Ghi nhớ ngay 8 điều cấm kỵ lớn trong phong thủy giường ngủ

Theo quan niệm phong thủy, giường ngủ được coi trọng bởi đây là nơi nghỉ ngơi để khôi phục năng lượng cho ngày hôm sau. Việc kê giường ngủ cũng không thể tùy tiện mà cần tuân theo những nguyên tắc phong thủy nhất định.

Sau đây các kiến trúc sư của Kiến trúc Thăng Long xin đưa ra  10 điều cấm kỵ trong phong thủy giường ngủ gia chủ cần lưu tâm.

Đầu giường kiêng kỵ để xà ngang ép đỉnh

hướng kê giường theo phong thủy
Các hướng kê giường cần được bố trí theo nguyên tắc phong thủy

Đầu giường là nơi có xà ngang là huyền trâm sát, chủ tổn nhân khẩu. Do đó đầu giường có xà ngang ép đỉnh sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn.

Khi kê giường ngay dưới dầm ngang sẽ tạo nên cảm giác bị đề nén, phong thủy gọi là hung hình. Nếu dầm ngang vắt qua đầu giường khiến bạn thấy nhức đầu, cần chuyển tới vị trí không có dầm ngang, hoặc làm trần giả.

 Đầu giường kiêng hướng thẳng vào cửa phòng

Trong trường hợp này cần đưa giường ra chỗ khác để tránh chiếu thẳng vào cửa phòng. Khi không thể xê dịch thì nên đặt 1 tấm bình phong giữa cửa với đầu giường để ngăn cách.

Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng phong thủy gọi là thuộc loại “Hung khí xung” dễ gây mất ngủ, tinh thần hoảng loạn, trí nhớ giảm sút. Khi chuyển đầu giường ra chỗ khác, thì nên kê lệch 1 góc với cửa phòng, tránh đối diện.

điều cấm kỵ trong phong thủy
Không nên để ánh nắng mặt trời gay gắt chiếu vào giường

Khi nắng chiếu thẳng vào đầu giường, tạo nên hung quang. Bị nắng chiếu vào dễ dẫn đến cáu kỉnh, nóng nảy và ảnh hưởng tới số đào hoa của bạn.  Cách tốt nhất là nên chọn xem ngày tốt xấu để thay đổi vị trí đầu giường. Hoặc có thể đan giấy kính lọc phản quang, mắc rèm che nắng đầu giường.

Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào nhà xí

Nếu cửa toilet hướng thẳng vào đầu giường, bạn đã phạm hướng đại hung,  “hung vi”. Nhà vệ sinh tỏa ra mùi xú uế, tiếng nước dội khiến bạn khó ngủ, căng thẳng.  Nên chuyển đầu giường ngược lại và đóng kín cửa toa lét, thông gió giảm mùi.

Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào bếp đun

Nếu trước cửa phòng có bếp đun, tâm thống cước tật, lửa bếp, khói mỡ khi xào nấu xông vào dễ gây nên bệnh tật như đau tim, thổ huyết, đau chân. Phương pháp khắc phục là bổ cứu xê giường ngủ tới 1 chỗ khác của phòng ngủ, để hóa giải được tai nạn bệnh tật.

phong thủy kê giường ngủ
Phong thủy từng khu vực chức năng rất quan trọng

 Đầu giường kiêng kê sát vào cửa sổ

Trong phong thủy học đầu giường kê sát vào cửa sổ thì không tốt, đặc biệt ảnh hưởng tới an ninh của gia đình.  Nếu có thể thì nên cố gắng không kê đầu giường sát cửa sổ.

 Đầu giường kiêng không kê sát vào tường

Đầu giường không nên lộ không, tức là đầu giường không nên kê sát tường, không có chỗ tựa, không có chỗ che chở . Nếu 2 đầu giường đều không kê sát vào tường thì càng kiêng kỵ.

Nếu đầu giường không kê sát tường thì cuối giường phải kê sát vào tường, có thể bổ cứu được. Hoặc bạn có thể đặt 1 cái tủ ở trên đầu giường, cạnh vách tường.

phong-thuy-huong-ke-giuong-3

Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào gương

Ở trong phong thủy học gương để phản xạ sát khí xông vào nhà nên gương lồi hay lõm đều không thể để chiếu thẳng vào đầu giường mình. Bản chất gương là chuyển động sẽ làm mất đi sự yên tĩnh trong không gian nghỉ ngơi.

Trên đây là 8 điều kiêng kị trong phong thủy kê giường ngủ các gia chủ cần biết để tránh xa. Nếu bạn muốn tư vấn thiết kế biệt thự, nhà phố đẹp và đảm bảo phong thủy có thể liên hệ 0904 744 835.

Bài viết liên quan