Tiết lộ phong thủy nhà ở hợp tuổi 1969 Kỷ Dậu

Thiết kế phong thủy nhà ở là điều quan trọng mà bất cứ gia chủ nào cũng quan tâm khi xây nhà, theo quan điểm ” nhất vị, nhị hướng” nên hướng nhà rất quan trọng. Dưới đây là những gợi ý phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi 1969 Kỷ Dậu.

Người tuổi Dậu hầu hết đều có bản tính hiền lành,  trung thực, từ trung vận gia chủ tuổi dậu sẽ được an nhàn về thể xác và tiền bạc.

Tổng quan về tuổi Kỷ Dậu 1969

Năm sinh dương lịch: 1969

– Năm âm lịch : Kỷ Dậu

– Ngũ hành(bản mệnh): Đại trạch Thổ tức Đất trên trời

– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Tốn Mộc

  •  Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí): phúc lộc vẹn toàn

Đông (Phước Đức): Mọi sự ổn định
Đông Nam (Phục Vị): Được sự giúp đỡ
Nam( Thiên Y): Gặp thiên thời được che chở

  • Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại) Nhà có hung khí

Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Nhà có chết chóc
Tây Nam (Ngũ Quỷ):Nhà gặp tai họa
Tây (Lục Sát): Chết chóc

phong thủy nhà ở
Sơ đồ bát quái chi tiết phong thủy nhà ở hợp tuổi 1969 Kỷ Dậu

Theo các chuyên gia phong thủy học, khi thiết kế biệt thự phải chú ý  đến hướng  các khu vực chức năng trong nhà khi bố trí đúng sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

– Hướng cửa cái: Đối với gia chủ sinh năm  1969 thì hướng: Bắc (cung Sinh Khí); Đông (cung Phước Đức); Đông Nam (cung Phục Vị); Nam (cung Thiên Y) là những hướng tốt nhất để bố trí cửa cái. Ngược lại, những hướng xấu là: Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát)

– Hướng ban thờ: đây là góc tâm linh của ngôi nhà, vừa để tỏ lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên khi bố trí tốt, ông bà sẽ phù hộ cho con cháu, hướng tốt để đặt ban thờ là Bắc (cung Sinh Khí); Đông (cung Phước Đức); Đông Nam (cung Phục Vị); Nam (cung Thiên Y)

– Hướng bếp: thường đặt theo nguyên tắc ” tọa hung, hướng cát” đặt ở hướng xấu nhìn về hướng tốt, bởi bếp sinh ra rất nhiều hỏa khí. Bếp nên đặt ở hướng Tây Bắc (cung Hoạ Hại); Đông Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Tây Nam (cung Ngũ Quỷ); Tây (cung Lục Sát) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

– Vị trí đặt khu vệ sinh: Khu vệ sinh là nơi có nhiều mùi xú uế, nên thiết kế đặt ở những hướng xấu, trong tổng thể ngôi nhà đó là các hướng như hướng Tây Bắc (cung Hoạ Hại); Đông Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Tây Nam (cung Ngũ Quỷ); Tây (cung Lục Sát).

Hướng xây nhà đối với từng mạng của gia chủ:

phong thủy nhà ở
Phong thủy nhà ở hợp tuổi gia chủ mọi việc làm ăn thuận lợi

– Chủ mạng Tốn chọn hướng Tốn (Đông Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Vi Phong Kinh trong Kinh chu dịch. Chủ nhà sẽ lợi về của cải, tiền bạc, nhiều con cháu. Thứ cát.

– Chủ mạng Tốn chọn hướng Ly (Chính Nam) để quan hệ việc thiết kế nhà đẹp : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Phong Hoả Gia Nhân trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết hướng nhà này là thượng cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn, Dương Thổ, còn cung Ly thuộc âm Hỏa. Có hại cho con gái thứ.

– Chủ mạng Tốn chọn hướng Khôn (Tây Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỷ là quẻ Phong Địa Quán trong Kinh chu dịch. Gia đình ly tán, mỗi người tự đi tìm sinh kế, lưu lạc khắp nơi. Đại hung.

– Chủ mạng Tốn chọn hướng Càn (Tây Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Họa Hại là quẻ Phong Thiên Tiểu Súc trong Kinh chu dịch. Gia đình bị nhiều hao tán. Thứ hung.

– Chủ mạng Tốn chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Phong Thuỷ Hoán trong Kinh chu dịch. Gia đình đại phát tài, phú quý. Thượng cát.

– Chủ mạng Tốn chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt Mạng là quẻ Phong Sơn Tiệm trong Kinh chu dịch. Gia đình mất người, mất của. Đại hung.

– Chủ mạng Tốn chọn hướng Chấn (Chính Đông ) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niên là quẻ Phong Lôi ích trong Kinh chu dịch. Gia đình giáu sang, thứ cát nhưng cũng lại kỵ vì Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, Dương Kim. Còn cung Chấn thuộc Mộc Kim (Kim khắc Mộc), có hại cho con trai lớn.

– Chủ mạng Tốn chọn hướng Đoài (Chính Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là qôàiPhng Trạch Trung Phu trong Kinh chu dịch. Gia đình tiền bạc bị sa sút, mang nhiều lời ăn tiếng nói. Thứ hung.

Màu sắc hợp phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi 1969 Kỷ Dậu

Về màu sắc sơn và nội thất cho ngôi nhà: Chủ nhà sinh năm 1969 thuộc bản mệnh Đại Trạch Thổ (tức mệnh Thổ) do đó trang trí nội, ngoại thất cho ngôi nhà nên chọn mầu thiên về màu nâu tương đồng với mệnh thổ hoặc dùng những màu sáng như vàng, trắng. Trong ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim. Tránh những mầu sắc thiên về gam xanh (xanh lá cây) vì theo ngũ hành tương khắc Mộc khắc Thổ.

Trên đây là một số chia sẻ của Kiến trúc Thăng Long với bạn đọc về phong thủy nhà ở hợp tuổi 1967 Đinh Mùi, Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về kiến thức phong thủy, thiết kế biệt thự, nội thất hãy liên hệ với Mr Hùng 0906.522.289 chúng tôi sẵn sàng giải đáp để bạn an tâm hơn khi xây nhà, có được một không gian sống hoàn hảo nhất.

Bài viết liên quan