Tiết lộ phong thủy nhà ở cho tuổi 1960 Canh Tý

Phong thủy nhà ở là điều mà bất cứ gia chủ nào cũng quan tâm khi quyết định xây nhà. Bởi phong thủy tốt sẽ đem lại may mắn, tài vượng trong công việc của cả gia đình. Mỗi tuổi lại có hợp với những hướng nhà khác nhau. Sau đây Kiến trúc Thăng Long sẽ giới thiệu cho bạn phong thủy nhà ở hợp tuổi 1960 Canh Tý.

Một số điều cần biết về tuổi Canh Tý

Năm sinh dương lịch: 1960
– Năm âm lịch : Canh Tý
– Ngũ hành(bản mệnh): Bích thượng Thổ tức Đất vách nhà
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Tốn Mộc
– Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Phước Đức); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y)
– Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát)

phong thủy nhà ở
Sơ đồ bát quái thể hiện phong thủy nhà ở cho tuổi Canh Tý 1960
  • Hướng cửa chính: Là hướng quyết định sự may mắn, tài lộc nhiều nhất trong thiết kế biệt thự.  Đối với gia chủ sinh năm 1960 Canh Tý thì hướng tốt để bố trí cho cửa cái là: hướng Đông Nam (ứng với cung Phục Vị), hướng Nam (ứng với cung Thiên Y), hướng Bắc (ứng với cung Sanh Khí) và hướng Đông (ứng với cung Phước Đức). Ngược lại, những hướng xấu là: hướng Tây Nam (ứng với cung Ngũ Quỷ), hướng Tây (ứng với cung Lục Sát), hướng Tây Bắc (ứng với cung Họa Hại) và hướng Đông Bắc (ứng với cung Tuyệt Mạng)
  • Hướng ban thờ: Ban thờ là góc tâm linh của toàn bộ khu nhà thể hiện lòng thành kính của con cháu với gia tiên. Vì vậy cần phải vừa hợp phong thủy, vừa đảm bảo sự tôn nghiêm. Ta có thể bố trí ban thờ theo ý muốn của mình bởi nó không quá phụ thuộc vào phụ thuộc vào hướng khu đất. Hướng đặt ban thờ tốt nhất cho tuổi Canh Tý là hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông.
  •  Hướng bếp: Bếp nên đặt ở hướng xấu để chấn hướng xấu cho toàn ngôi nhà. Trong trường hợp này thì bếp nên đặt ở hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc. Tuy vậy nếu đặt được bếp về hướng xấu nhưng quay mặt về hướng tốt là tốt nhất.
  • Bố trí khu vệ sinh: Nên đặt ở hướng xấu nhìn về hướng tốt. Trong trường hợp này vệ sinh nên bố trí vào hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc trong tổng thể ngôi nhà.
  • Phương hướng xây nhà đẹp: Hướng nhà ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc, sự hanh thông trong công việc của gia chủ.  Việc lựa chọn hướng nhà theo phong thủy phải bao quát điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí… Theo quan niệm của triết học phương đông là đông ấm hè mát chủ yếu là hướng Nam nhưng ngày nay hướng nhà phụ thuộc vào địa hình khu đất và tuổi gia chủ.

– Chủ mạng Tốn chọn hướng Tốn (Đông Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Vi Phong Kinh trong Kinh chu dịch. Chủ nhà sẽ lợi về của cải, tiền bạc, nhiều con cháu. Thứ cát.
-Chủ mạng Tốn chọn hướng Ly (Chính Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Phong Hoả Gia Nhân trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết hướng nhà này là thượng cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn, Dương Thổ, còn cung Ly thuộc âm Hỏa. Có hại cho con gái thứ.
-Chủ mạng Tốn chọn hướng Khôn (Tây Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỷ là quẻ Phong Địa Quán trong Kinh chu dịch. Gia đình ly tán, mỗi người tự đi tìm sinh kế, lưu lạc khắp nơi. Đại hung.
-Chủ mạng Tốn chọn hướng Càn (Tây Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Họa Hại là quẻ Phong Thiên Tiểu Súc trong Kinh chu dịch. Gia đình bị nhiều hao tán. Thứ hung.
-Chủ mạng Tốn chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Phong Thuỷ Hoán trong Kinh chu dịch. Gia đình đại phát tài, phú quý. Thượng cát.
– Chủ mạng Tốn chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt Mạng là quẻ Phong Sơn Tiệm trong Kinh chu dịch. Gia đình mất người, mất của. Đại hung.

– Chủ mạng Tốn chọn hướng Chấn (Chính Đông ) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niên là quẻ Phong Lôi ích trong Kinh chu dịch. Gia đình giàu sang, thứ cát nhưng cũng lại kỵ vì Phước Đức thuộc sao Vũ Khúc, Dương Kim. Còn cung Chấn thuộc Mộc Kim (Kim khắc Mộc), có hại cho con trai lớn.
– Chủ mạng Tốn chọn hướng Đoài (Chính Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Phong Trạch Trung Phu trong Kinh chu dịch. Gia đình tiền bạc bị sa sút, mang nhiều lời ăn tiếng nói. Thứ hung.

Mầu sắc trang trí ngôi nhà hợp phong thủy nhà ở tuổi Canh Tý 1960

Chủ nhà sinh năm 1960 thuộc bản mệnh Bích Thượng Thổ (tức mệnh Thổ) bởi vậy màu sắc hợp nhất là mầu vàng, nâu hoặc các mầu trắng sáng. Tránh các mầu thiên về xanh như xanh lá cây, xanh lam.Cách xác định hướng cửa.

Bạn không nên nhầm lẫn giữa hướng nhà và hướng cửa.Hướng nhà là hướng thẳng mặt chính của tòa nhà, quay ra đường đi lại (hoặc đường lớn nhất nếu có nhiều đường bao quanh nhà). Hướng nhà thường trùng với hướng đất, nên ta không xét đến khái niệm hướng đất. Do đó hướng nhà có thể coi là bất di bất dịch, trừ khi gia chủ đang tìm mua đất, còn nếu đã có đất sẵn thì hướng nhà là không thay đổi.Hướng cửa là hướng mở cửa chính ra ngoài nhà.

Thông thường hướng cửa trùng với hướng nhà nhưng nhiều khi cần phải hóa giải thế đất thì hướng cửa có thể thay đổi lại cho phù hợp. Trong phong thủy hướng cửa quan trọng hơn hướng nhà bởi người ta quan niệm cửa chính là nơi qua lại nhiều, là nơi có nhiều luồng khí tốt đi vào trong nhà, ảnh hưởng đến họa phúc cát hung của gia chủ.

phong-thuy-nha-o
Phong thủy nhà ở tốt sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ

1.Cửa chính hướng Bắc.
• Theo Bát Trạch, phương Bắc có sao Sinh Khí thuộc Mộc, đây là một Cát tinh.
• Theo Huyền Không, phương Bắc vào vận 8 được phi tinh sao Tứ Lục thuộc Mộc, đây là một Bình tinh.
• Phương Bắc là cung Khảm, thuộc Thủy không sinh không khắc (bình hòa) với bản mệnh Thổ của thân chủ, Bình
Đánh giá: 8/10 điểm
2. Cửa chính Hướng Đông Bắc:
• Theo Bát Trạch, phương Đông Bắc có sao Tuyệt Mệnh thuộc Kim, đây là một Hung tinh.
• Theo Huyền Không, phương Đông Bắc vào vận 8 được phi tinh sao Nhị Hắc thuộc Thổ, đây là một Hung tinh.
• Phương Đông Bắc là cung Cấn, thuộc Thổ không sinh không khắc (bình hòa) với bản mệnh Thổ của thân chủ, Bình
Đánh giá: 3.5/10 điểm
3. Cửa chính Hướng Đông:
• Theo Bát Trạch, phương Đông có sao Diên Niên thuộc Kim, đây là một Cát tinh.
• Theo Huyền Không, phương Đông vào vận 8 được phi tinh sao Lục Bạch thuộc Kim, đây là một Cát tinh.
• Phương Đông là cung Chấn, thuộc Mộc tương khắc với bản mệnh Thổ của thân chủ, Hung
Đánh giá: 9/10 điểm
4. Cửa chính Hướng Đông Nam:
• Theo Bát Trạch, phương Đông Nam có sao Phục Vị thuộc Mộc, đây là một Cát tinh.
• Theo Huyền Không, phương Đông Nam vào vận 8 được phi tinh sao Thất Xích thuộc Kim, đây là một Bình tinh.
• Phương Đông Nam là cung Tốn, thuộc Mộc tương khắc với bản mệnh Thổ của thân chủ, Hung
Đánh giá: 7.5/10 điểm
5. Cửa chính Hướng Nam:
• Theo Bát Trạch, phương Nam có sao Thiên Y thuộc Thổ, đây là một Cát tinh.
• Theo Huyền Không, phương Nam vào vận 8 được phi tinh sao Tam Bích thuộc Mộc, đây là một Bình tinh.
• Phương Nam là cung Ly, thuộc Hỏa tương sinh với bản mệnh Thổ của thân chủ, Cát
Đánh giá: 8.5/10 điểm
6. Cửa chính Hướng Tây Nam:
• Theo Bát Trạch, phương Tây Nam có sao Ngũ Quỷ thuộc Hỏa, đây là một Hung tinh.
• Theo Huyền Không, phương Tây Nam vào vận 8 được phi tinh sao Ngũ Hoàng thuộc Thổ, đây là một Hung tinh.
• Phương Tây Nam là cung Khôn, thuộc Thổ không sinh không khắc (bình hòa) với bản mệnh Thổ của thân chủ, Bình
Đánh giá: 3.5/10 điểm
7. Cửa chính Hướng Tây:
• Theo Bát Trạch, phương Tây có sao Lục Sát thuộc Thủy, đây là một Hung tinh.
• Theo Huyền Không, phương Tây vào vận 8 được phi tinh sao Nhất Bạch thuộc Thủy, đây là một Cát tinh.
• Phương Tây là cung Đoài, thuộc Kim không sinh không khắc (bình hòa) với bản mệnh Thổ của thân chủ, Bình
Đánh giá: 6.5/10 điểm
8. Cửa chính Hướng Tây Bắc:
• Theo Bát Trạch, phương Tây Bắc có sao Họa Hại thuộc Thổ, đây là một Hung tinh.
• Theo Huyền Không, phương Tây Bắc vào vận 8 được phi tinh sao Cửu Tử thuộc Hỏa, đây là một Cát tinh.
• Phương Tây Bắc là cung Càn, thuộc Kim không sinh không khắc (bình hòa) với bản mệnh Thổ của thân chủ, Bình
Đánh giá: 6.5/10 điểm

Trên đây chúng tôi đã tư vấn phong thủy nhà ở cho tuổi 1960, giúp bạn có thể xác định hướng nhà ở một cách chuẩn xác khi quyết định xây nhà. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc trong vấn đề thiết kế biệt thự, phong thủy nhà ở hãy liên hệ với Mr. Hùng 0906.522.289chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn.

Bài viết liên quan