Thiết kế biệt thự nhà vườn 100m2 kiểu Mỹ

Thiết kế biệt thự vườn đẹp ở nông thôn theo kiến trúc xanh, biệt thự 3 gian truyền thống nằm ngang kết hợp với tiểu cảnh sân vườn. Mẫu biệt thự vườn này với tổng diện tích khu đất 1200m2,  khá phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam.

thiết kế biệt thự vườn
Biệt thự vườn 1 tầng khá hợp với khí hậu Việt Nam

>> Click để xem ngay biệt thự nhà vườn đẹp nhất Việt Nam đang gây sốt trên cộng đồng FB.

Nhìn vào căn biệt thự nhà vườn 1 tầng khá giống phong cách đồng quê, thích hợp với khí hậu nước ta đặc biệt là vào mùa khô thì sẽ phát huy tác dụng nhờ sự thoáng mát, hài hòa tự nhiên bởi các kiến trúc sư tận dụng các mảng khối và sáng tạo trọng việc lấy ánh sáng và hài hòa theo dương khí và âm khí.   Kiểu nhà cấp 4 nông thôn, mái lệch có độ dốc trước dài gấp 1,5 lần mái sau để che mát cho hiên nhà trước. Đồng thời tăng thêm tính thân thiện cho ngoại thất gia chủ có thể bố trí bể cá, non bộ, hòn đá tảng, khóm trúc, cỏ nhật để tạo mảng xanh cho kiến trúc quanh nhà.

biệt thự vườn đẹp
Hình khối vuông vức, khỏe khoắn, không gian ấm cúng, nhìn đậm chất đồng quê ở Mỹ

Thiết kế biệt thự vườn rộng hơn 100m2 với nhiều sự sáng tạo với hệ thống kính trắng cường lực để lấy ánh sáng cho bên trong, tạo sự liền mạch giữa các căn phòng.  Những đường nét hình khối vuông vức và các mảng gạch trang trí màu xám tạo cảm giác gần gũi. Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng cấp 4 này là một trong những mẫu nhà vườn đẹp nhất 2015 mới được thiết kế đan xen và kế thừa giữa phong cách Á Đông truyền thống với kiến trúc nhà cấp 4 mái thái lợp ngói đẹp kết hợp với nét tươi mới mạnh mẽ của phong cách hiện đại trong kiến trúc Mỹ. Mẫu nhà đẹp có sân vườn hài hòa này thiết kế với hệ mái thái màu xanh ghi với hệ mái đua vươn dài xuống giúp thoát nước nhanh và che mát cho phần trệt dưới vào mùa khô.

thiết kế biệt thự vườn đẹp
Không gian xung quanh bạn có thể bố trí tiểu cảnh, cây cỏ non bộ

Uư điểm đó là tọa lạc trên khu đất có địa hình bằng phẳng, xung quanh nhà có nhiều cây xanh che mát cho ngôi nhà. Bản vẽ thiết kế cho thấy khuôn viên trên phạm vi  140m2 tức diện tích ngang 17m dài 9,5m nhưng diện tích thiết kế thi công xây dựng nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn 100m2 này chỉ với diện tích 7×14,5m vừa tiết kiệm chi phí mà tăng diện tích sân vườn.

thiết kế biệt thự vườn
Bản vẽ thiết kế biệt thự vườn 1 tầng, kết cấu chặt chẽ

Nếu nhìn vào bản vẽ ta thấy cách bố trí nội thất kết cấu gọn gàng. Đầu tiên là sảnh hiện đai vào, phòng khách và bếp ăn liên thông với nhau.  Bên trái là phòng làm việc của gia đình, với 6 bàn vi tính song song đối nhau 2 bên có cửa kính cường lực. Tiếp Tiếp đó là phòng ngủ có WC chung, trong đó có 1 dạng phòng ngủ master, bàn trà, kệ để đồ.  Phòng WC chung cho cả tầng đối diện với sảnh phụ thừ ngoài vào cạnh tủ bếp mà không ảnh hưởng đến phòng thủy bởi biết cách điều phối chếch 1 góc 135 độ lệch theo hướng nhà.

thiết kế biệt thự vườn đẹp
Cửa kính cường lực lấy ánh sáng cho nhà

Tone màu chủ đạo vẫn là gam trắng sữa kết hợp với mái màu ghi vàng,mảng tường khối thiết kế ốp gạch xám hòa quyện với mảng xanh của thiên nhiên xung quanh khiến ngôi nhà hài hòa hơn.

Mẫu thiết kế biệt thự vườn này có nét giống với nhà cấp 4 ở nông thôn Việt Nam mới này rất  hợp với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm mưa nhiều ở nước ta. Mái thái lợp ngói thoáng đãng, phù hợp với tiêu chí ở nông thôn, đông ấm hè mát.

>> Xem ngay hơn 500 mẫu thiết kế biệt thự hiện đại sang trọng và tinh tế đang được ưa chuộng nhất năm nay.

Bài viết liên quan