Màu sắc trang trí hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh kim

Mỗi  mệnh lại ứng với những màu sắc phù hợp khác nhau, khi lựa chọn màu sắc phong thủy nhà ở hợp mệnh gia chủ sẽ có may mắn. Dưới đây là những gợi ý về màu sắc trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim.

Mệnh Kim là tất cả các đồ kim khí, các vật nhọn và sắc, đồng thời kim còn được đại diện bởi khỉ và gà. Những người mệnh Kim có tư duy sắc sảo, thông minh, sự kiên quyết sống có kỷ luật.

phong thủy nhà ở
Phong thủy nhà ở cho gia chủ mệnh kim rât thích hợp với màu vàng

Theo ngũ hành tương sinh, màu sắc hợp nhất với những người mệnh Kim là màu vàng, tiếp theo là những màu biến tấu của màu vàng đó là vàng nhạt, vàng cam. Khi sử dụng nội thất, sơn nhà hay trang trí màu này chủ đạo trong nhà sẽ rất hữu ích cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Kim.
Gia chủ mệnh Kim cũng rất thích hợp sử dụng màu trắng. Khi thiết kế biệt thự nên sử dụng màu trắng là những gam màu chính với những vật dụng trong nhà. Bên cạnh đó do Kim sinh Thủy, người mệnh kim cũng sử dụng những vật dụng có màu xanh lam và đen, biểu tượng của mệnh Thủy.

Phong thủy học đã chỉ ra rằng theo ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim, bởi vậy khi sử dụng  màu trắng làm gam chủ đạo thì tốt nhất không nên sử dụng những gam màu như đỏ và tím, sẽ mang đến những điều không may mắn cho gia chủ.

Người mệnh Kim cũng không nên sử dụng những màu xanh lá cây và màu gỗ sẽ gây bất lợi bởi Mộc khắc thổ.

thiết kế nhà phố 2 tầng
Phòng ngủ hiện đại với màu trắng nhã nhặn
phong thủy nhà ở
Sử dụng màu trắng trong trang trí hợp phong thủy nhà ở đem lại may mắn cho gia chủ mệnh Kim

Những đồ dùng bằng gốm sứ và đá, kế đó là các đồ kim khí là những vật gia chủ mệnh Kim nên trang trí trong nhà.như thép, nhôm, vàng, bạc… Chúng sẽ có tác dụng thúc đẩy sự lưu thông không khí trong nhà, ở những khu vực  kín gió trong nhà.

Đừng quên dùng thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại để trong nhà bởi chúng không chỉ là những đồ dùng hữu ích mà còn hỗ trợ rất tốt cho người mệnh Kim. Do mệnh Kim đại diện là Khỉ và gà nên gia chủ nên trang trí tranh, hoặc những đồ mỹ nghệ có hình 2 loài vật này sẽ đem lại tài lộc cho gia chủ

Bố trí cây trồng trong nhà cũng là cách giúp không gian nhà trở nên tươi mát hơn, với người mệnh kim nên trồng hoặc trang trí các loại cây như hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân, đặc biệt chúng không tốn quá nhiều diện tích nên khi bạn thiết kế nhà phố 2 tầng, 3 tầng sẽ rất thích hợp.

Người mệnh Kim không nên sử dụng những đồ có nước, chẳng hạn như bể cá, không nên sử dụng quá nhiều đồ gỗ.

Số 4 và 9 là số thuộc Kim, cực kỳ tốt trong việc hỗ trợ công việc, sức khỏe cho gia chủ mệnh Kim. Nếu ở chung cư, người thuộc mệnh Kim nên ở tầng 4 và tầng 9, hoặc các số tầng có đuôi là 4 và 9. Số 5 và số 0 thuộc Thổ, cũng có lợi cho mệnh Kim, vì thổ sinh kim. Số 2 và số 7 thuộc Hỏa, là số mà người mệnh Kim không nên ở

Bài viết liên quan