Màu sắc phong thủy nhà ở hợp người mệnh Mộc

Ứng với mỗi mệnh khác nhau lại có một màu sắc phù hợp để thiết kế, bố trí nội ngoại thất theo phong thủy nhà ở. Dưới đây là những gợi ý màu sắc hợp phong thủy nhà ở cho gia chủ mệnh Mộc.

Không gian nội thất dành cho gia chủ mệnh Mộc thường mang tính chất ngẫu hứng, ưa sự mộc mạc thiên về yếu tố tự nhiên.
Mỗi khi  bắt tay thiết kế biệt thự, cải tạo hoặc xây mới một ngôi nhà, rất nhiều người quan tâm về màu sắc được sử dụng thế nào cho mặt tiền, các không gian nội thất bên trong và bên ngoài căn nhà. Sau đó mới đến các yếu tố quan trọng khác như công năng sử dụng và cách  bố trí các khu vực chức năng trong ngôi nhà.

Theo nguyên tắc thị giác khi thiết kế nội thất, màu sắc là yếu tố tác động rất lớn đến đôi mắt người sử dụng hoặc khi nhìn vào căn nhà. Màu sắc không những thể hiện sở thích, cá tính của gia chủ mà nó còn cần phải hợp với mệnh của gia chủ.  Theo quan niệm triết học phong thủy của người Á Đông, trong đó có Việt Nam, màu sắc ngôi nhà còn phải dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc.

phong thủy nhà ở
TRang trí nội thất màu xanh rất hợp phong thủy nhà ở cho gia chủ mệnh mộc

Trong phong thủy, màu sắc  là cơ sở để hình thành nên các trường năng lượng có ảnh hưởng lớn đến môi trường nhà ở và cá nhân con người, nó còn đảm bảo sự cân bằng hòa nguồn năng lượng âm dương, từ đó có thể phát huy những điều thuận lợi, hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến công việc và cuộc sống của gia chủ. Hành Mộc biểu tượng cho mùa xuân và thể hiện sự tăng trưởng và phát triển.

 

Mộc là biểu tượng cho cây cỏ tự nhiên do đó hành Mộc  sinh ra nguồn năng lượng có tính sinh sôi, mềm dẻo v. Người thuộc mệnh Mộc  luôn luôn phát triển, người mệnh mộc thường là người yêu thích thế giới tự nhiên, có tinh thần hướng ngoại, thích phiêu lưu, do đó họ có tính cách nhiệt tình, cởi mở và ngay thẳng, đón nhận những cái duy tân, tiếp thu rất nhanh. Đối với gia chủ mệnh Mộc thường chọn màu sắc theo 2 cách

Người mệnh Mộc nên chọn những màu sắc của mệnh thủy như xanh biển, đen bởi theo nguyên tắc tương sinh trong ngũ hành Thủy sinh Mộc, vì thế khi trang trí những màu này sẽ đem lại may mắn. Gia chủ cũng có thể chọn màu đúng bản mệnh của mình là màu xanh lá. Không nên sử dụng những màu vàng, trắng, ánh kim vì đây là những màu biểu tượng cho hành Kim, theo ngũ hành tương khắc trong phong thủy Kim khắc Mộc.

phong thủy nhà ở
Màu gỗ, trang trí nhà ở gần với thiên nhiên cũng rất hợp phong thủy nhà ở cho gia chủ mệnh Mộc

Cùng với việc lựa chọn màu sắc trang trí cho ngôi nhà gia chủ nên chú ý phong cách thiết kế của ngôi nhà và những vật liệu sử dụng. Nôi thất dành cho người mệnh Mộc nên thiên về những vật liệu thiên nhiên như  mây tre lá, gỗ, giấy, vải, yếu tố cây xanh được sử dụng khá dồi dào trong không gian. Vì thế, không gian mệnh Mộc phù hợp với phong cách thiết kế Thô mộc (Rustic Style, Modern Rustic Style), có thể pha trộn với một chút xu hướng thô mộc hiện đại (Modern Brutalism) với những dòng vật chất mộc mạc, không bóng bẩy, xa hoa đem lại sự mềm mại cho không gian sống.

Khi bạn chọn phong cách đơn giản và hiện đại hơn (minimalism, modernism), không gian nội thất nên sử dụng vật liệu gỗ và một số màu sắc, hoa văn có liên quan đến những yếu tố cây cỏ tự nhiên, mang lại không gian thư giãn, bình yên cho người sử dụng. Màu xanh lá là biểu tượng cho người hành Mộc mang lại sự sống, sự hồi sinh và hy vọng.

Với những gam màu là biến thể của màu xanh lá như gam màu xanh biển nhạt, xanh ngọc nhạt, xanh trời nhạt, xanh lá nhạt cũng được sử dụng rất nhiều trong không gian nội thất của người hành Mộc. Những gam màu xanh đậm hơn hoặc có sắc độ tươi tắn rực rỡ hơn thường được nhấn vào một số vị trí nhỏ mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí.

Bài viết liên quan