9 mẫu thiết kế biệt thự chữ L nên chiêm ngưỡng

Mẫu thiết kế biệt thự chữ L, có 2 mặt tiền nên có thể đón nắng, đón gió không gian rất thoáng nên được rất nhiều gia đình yêu thích. Sau đay kiến truc Thăng Long xin giới thiệu 9 mẫu biệt thự chữ L độc đáo nhất.

Biệt thự chữ L có thiết kế khá cân đối, có thể tối ưu hóa diện tích.  Kiểu biệt thự đẹp này chạy dọc theo 2 chiều mảnh đất tận dụng góc vuông vừa vặn đồng thời cũng tạo nên một khoảng thừa rộng để không gian sân vườn thoáng hơn.

Biệt thự chữ L kiểu truyền thống của người Việt
Biệt thự chữ L kiểu truyền thống của người Việt

Thiết kế biệt thự vườn chữ L  

Biệt thự nhà vườn gam màu trắng sáng sử dụng mái thái khá giống với kiểu nhà truyền thống của người Việt, làm toát nên vẻ đơn giản mà tinh tế. Hệ cột rào màu trắng được phối hợp tone lên không gian ngoại thất của ngôi nhà.

Thiết kế biệt thự chữ L kiểu pháp cổ điển.

Biệt thự chữ L kiểu cổ điển
Biệt thự chữ L kiểu cổ điển

Mang phong cách biệt thự cổ điển nhưng biệt thự chữ L dưới đây đã giản lược đi rất nhiều những chi tiết hoa văn phào chỉ. Vẫn có những chi tiết đăng đối hệ cột tròn, lớn, đường nét có phóng khoáng hơn. Sử dụng mái thái màu xanh phối hợp hài hòa với hệ cửa kính gỗ tự nhiên tone đậm liên tiếp để lấy độ thoáng, ánh sáng tối đi ở mọi mắt.

Không gian sân vườn được chú trọng, tiểu cảnh, thác nước rất hợp phong thủy.  Quanh nhà có những bồn hoa nhỏ xinh.

Biệt thự chữ L kiểu tân cổ điển

thiet-ke-biet-thu-chu-L-3

Thiết kế để đáp ứng công năng sủ dụng và kinh doang, tận dụng tối đa góc vuông của mảnh đất. Tận dụng mọi góc chết để nới rộng diện tích sống và kinh doanh cho gia chủ.

Biệt thự chữ L kiểu nhà vườn

thiet-ke-biet-thu-chu-L-1

Màu ghi xám lịch lãm sử dụng làm tone màu chính khi thiết kế ngoại thất. Mái ngói màu xám, sân lát đá xung quanh có hồ nước phong thủy đậm chất á đông, nổi bật trên không gian xanh mướt của vườn cây.  Hàng rào trắng bên ngoài khá khỏe khoắn.

Biệt thự nhà vườn 2 tầng chữ L kiến trúc hiện đại

thiet-ke-biet-thu-chu-L-4Đặc trưng của căn biệt thự cổ điển này là hệ cửa kính lớn, sang trọng để giao hòa tối đa không gian nội ngoại thất. Đảm bảo cho ánh sáng tự nhiên và năng lượng, thúc đẩy các luồng khí di chuyển trong nhà. Mái nhà màu xanh đen với gạch thẻ nâu ấm áp.

Biệt thự hiện đại chữ L lạ mắt

thiet-ke-biet-thu-chu-L-5

Trắng sáng và đỏ ấm khi kết hợp với nhau sẽ tạo cảm giác tương phản đối lập khá ấn tượng. Việc sử dụng thêm kính cường lực lấy ánh sáng vào nhà.

Bài viết liên quan