Vẻ đẹp khó cưỡng của thiết kế nhà phố ở Sài Gòn

Thiết kế nhà phố ở Sài Gòn đã thực sự gây ấn tượng bởi sự độc đáo, mới lạ gắn bó với thiên nhiên. Thiết kế này khiến người ta suy nghĩ khác về nhà phố.

Hiện nay ở Việt Nam với tốc độ đô thị hóa quá nhanh, thì nhà phố, nhà ống với mặt tiền hẹp, độ dài nhiều sâu vào trong đã trở nên quen thuộc với chúng ta hơn bao giờ hết.  Việc đảm bảo nhà phải thông thoáng nhiều ánh sáng là bài toán khó với các kiến trúc sư.

Thiết kế nhà phố đẹp

Khác với thiết kế biệt thự thường trên một diện tích đất rộng thì thiết kế nhà phố hiện đai với  42m2, mặt tiền 3,5m, dài 12m, có 3 mặt giáp nhà hàng xóm, thì việc thiết kế sao cho lấy được tối đa ánh sáng, mà vẫn khiến không gian kiến trúc nhà độc đáo khiến các kiến trúc sư phải ” cân não”. Nhưng với sự sáng tạo và kinh nghiệm của mình các kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp thiết kế độ lệch giữa các tầng, giếng trời và tận dụng ánh sáng thiên nhiên tối đa, mang đến cho căn nhà phố một diện mạo mới

thiết kế nhà phố đơn giản

Sử dụng tone mà chính là màu gỗ và màu trắng chủ đạo, việc bố trí giếng trời đã giúp căn nhà có thể lấy ánh sáng tự nhiên và cây xanh khiến không gian thoáng mát hơn nhiều, lưu thông khí trong nhà rất hợp phong thủy. Ta có thể nhận thấy rõ nét qua không gian của mỗi tầng và không gian chức năng của từng khu vực.

Tầng trệt của ngôi nhà được bố trí là phòng khách, phòng bếp, phòng ăn. Được bài trí theo một hệ thống liên hoàn nhưng vẫn có sự ngăn cách bởi có sự hiện hữu của nhiều cây xanh.

thiết kế nhà phố nhiều ánh sáng

Không gian phòng ngủ đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ, với thiết kế khá đơn giản lấy bộ chăn ga gối và kẻ ca rô kết hợp với những mảng màu nóng ở nội thất làm điểm nhấn. Phòng ngủ có tủ kệ, trang điểm và một chiếc bàn làm việc.

Tất cả các phòng ngủ trong nhà rất rộng và thoáng nhiều ánh sáng và cây xanh. Tầng trên cũng có một phòng làm việc phục vụ công việc của gia chủ.

thiết kế nhà phố có giếng trời

Điều quan trọng nhất để mang thiên nhiên vào nhà phố đó là giếng trời, được thiết kế ở vị trí trung tâm đã tạo thành mối liên hệ tự nhiên, rất phù hợp với căn nhà. Đặc biệt là  giếng trời được thiết kế theo hình  thang ngược đảm bảo ánh sáng cho tất cả các phòng. Bên cạnh giếng trời có thể trồng cây xanh. Việc sử dụng lưới sắt cũng khiến ngôi nhà thông thoáng hơn.

Bài viết liên quan