Y tưởng hay trang trí ban công cho thiết kế nhà phố

Thiết kế nhà phố thường có ít không gian xanh nên  người ta thường tận dụng ban công để tạo khoảng không gian xanh, mát bớt không khí ngột ngạt. Sau đây là những ý tưởng trang trí ban công đẹp cho nhà phố mà bạn có thể tận dụng.

thiết kế nhà phố
Trang trí ban công cho thiết kế nhà phố đẹp

Trang trí giàn leo nhỏ gọn cho nhà phố

Những giàn leo nhỏ gọn, với hoa lá tươi xanh là lựa chọn thông minh cho ban công của nhà phố, bóng râm mát mà không cần quá nhiều diện tích sàn. Với kiểu thiết kế này bạn nên chọn loại giàn leo thang nhỏ, để không gian thư giãn thoáng đạt và ánh sáng dễ đi vào trong nhà, kết hợp với những chậu hoa nhỏ trên thành lan can mà ngoại thất độc đáo. Bạn có thể trồng một số cây như hoa tigon, hoa lan cẩm cù, hoàng thảo, dạ yến thảo… Cách này có thể sử dụng cả cho biệt thự hiện đại.

thiết kế nhà phố đẹp
Trang trí tiểu cảnh sinh thái góc ban công một ý tưởng hay

Dùng tiểu cảnh sinh thái để trang trí ban công cho thiết kế nhà phố

Tiểu cảnh sân vườn sinh thái thường được đặt ở ban công rộng, rất yên bình và gần gũi với tự nhiên. Dùng một vài chậu cây đơn giản, đài phun nước xinh xắn và chiếc ghế gỗ vững chãi đặt trên lớp đá cuộị bạn đã có một không gian thư thái. Không khí sẽ trở nên vô cùng lãng mạn, khi có tiếng nước khẽ chảy, làm gió mát, mọi căng thẳng sẽ được xua tan.

thiết kế nhà phố cho ban công
Có thể dùng kệ nhiều tầng để tận dụng trồng nhiều các loại hoa cây cảnh

“Đường viền xanh” cho ban công

Bạn có thể cải tạo ban công khác lạ tạo viền xanh cho không gian này. Hãy để trống một vùng nhỏ bao quanh góc ban công, ốp gờ cao, đổ đất mùn và có thể lựa chọn một loại cây  trồng để tạo dáng cho góc ban công. Có thể trồng xen kẽ các loại hoa, cây xảnh nhỏ xinh để sinh động hơn. Nên tận dụng trồng một vài loại rau thơm để làm gia vị rất hợp ý các bà nội trợ.

thiết kế nhà phố để trang trí ban công
Ban công xanh mát là điều ai ai cũng thích

Tăng không gian trưng bày

Khi ban công hẹp thì việc lựa chọn các kiểu cây và hình dáng cây cũng cần phải lưu tâm hơn, khó khăn hơn. Dùng kệ xếp tầng hay tích hợp các hình thức chưng hoa bày chậu ở dưới nền, treo trên gờ lan can, đóng thêm giá treo tường, kệ đỡ để ban công được xanh mát.

Trong cùng một kệ nhưng bạn có thể trưng bày nhiều loại cây nhờ chậu xếp tầng đây là cách tận dụng cho ban công nhỏ mà vẫn rực rỡ.

thiết kế nhà phố 2 tầng
Chọn loại cây thích hợp tốt cho sức khỏe

Một vài chậu cảnh xếp nền và giỏ treo, góc ban công thêm tươi tắn, hấp dẫn, kết hợp cải tạo vườn xanh trên ban công và giá gắn tường, kệ đỡ dạng mở đặt chậu cả trên kệ và trong gầm kệ.

Trong mỗi mẫu thiết kế nhà phố, việc cải tạo ban công vừa tốn ít thời gian mà còn tô điểm cho ngoại thất, làm mát không gian chật hẹp trong nhà phố. Sẽ rất hạnh phúc khi bạn tự tay chăm sóc tỉ mỉ để tăng thêm tính thẩm mỹ của góc ban công.

Bài viết liên quan