Tư vấn xây nhà phố 2 tầng 40m2 có giếng trời đón gió

Nhà phố 2 tầng  các gia chủ với mức chi phí xây dựng trong khoảng hơn 600 triệu đồng, căn nhà có tổng diện tích mặt bằng 80m2 với mặt tiền rộng gần 4m.

Về thiết kế phương án phối cảnh kiến trúc mặt tiền

Mặt tiền nhà phố 2 tầng 80 m2 khá nhỏ, nên thiết kế đơn giản. Lấy màu trắng chủ đạo để không gian sống rộng hơn. Đồng thời để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, các KTS đã lựa chọn ốp đá hoa văn xanh lá nhạt trang nhã. Bên ngoài dùng cửa kính để mang lại ánh sáng và nét thanh lịch cho ngôi nhà.

thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp
Nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m có điểm nhấn

Các kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kếnhà phố 2 tầng để phù hợp nhất với mảnh đất của gia đình khá khiêm tốn, để mọi không gian đều đảm bảo thông thoáng và đủ ánh sáng. Trong ngôi nhà phố 2 tầng này có thể bố trí giếng trời để lưu thông không khí bên trong tốt hơn, đồng thời tận dụng ánh sáng tự nhiên hiệu quả hơn.

Thiết kế mặt bằng tầng 1 nhà phố 2 tầng đẹp

Giếng trời sẽ được đặt ở phía trên cầu thang giữa ngôi nhà để tiết kiệm diện tích. Với nửa tỉ đồng, bạn có thể sở hữu một ngôi nhà vững chắc.

nhà phố 2 tầng
Bố trí giếng trời, giải pháp thông thoáng cho nhà phố

Phòng khách vuông vắn, nơi sum họp gia đình để tạo nên một không gian ấm cúng. Bếp và phòng ăn đặt ở gần giếng trời bởi không gian nấu nướng được thoáng hơn không bị ám mùi thức ăn.

nhà phố 2 tầng đẹp
Phòng bếp ăn với màu trắng không gian thêm rộng

Không gian nội thất phòng ngủ của bố mẹ gia chủ, đặt ở trong cùng vô cùng yên tĩnh. Để tránh bí bách kiến trúc sư sẽ ở cửa sổ ở phía sau và hông nhà. Bên cạnh phòng ngủ Phòng ngủ dành cho bố mẹ gia chủ hoặc khách đến là phòng tắm được khép kín.

Thiết kế mặt bằng tầng 2 nhà phố 2 tầng đẹp

thiết kế nhà phố 2 tầng
Phòng ngủ trong nhà phố tone vừa trầm vừa sáng khá hài hòa

Theo yêu cầu của gia chủ tầng 2 gồm có 3 phòng ngủ diện tích tương đương nhau. Phòng ngủ của bố mẹ vợ chồng sẽ được đặt ở phía trước mặt bằng mở ra ban công. Phía sau là phòng ngủ của 2 con. Sử dụng hệ thống cửa lớn lấy ánh sáng tự nhiên. Giua 3 phòng ngủ có sử dụng chung 1 phòng tắm thoải mái.

Trên đây là phương án thiết kế nhà phố 2 tầng các kiến trúc sư Kiến trúc Thăng Long đã đưa ra. Nếu bạn muốn tư vấn chi tiết hơn về phong thủy nhà ở có thể liên hệ 0904 744 835.

Bài viết liên quan