Tư vấn thiết kế nhà phố 2 tầng với mức 350 triệu đồng

Thưa các KTS, tôi muốn tư vấn cho gia đình tôi nhà phố 2 tầng với mức chi phí 350 triệu đồng. Gia đình tôi có khu đất rộng  70 m2 (5x14m), nền đất cứng, ba mặt tiếp giáp với nhà bên cạnh. Vợ chồng tôi có ý định làm nhà phố 2 tầng với chi phí vừa phải. Tôi cảm ơn ( anh Long- Hà Nội).

thiết kế nhà phố 2 tầng
Mặt cắt của nhà phố 2 tầng

Các KTS Kiến trúc Thăng Long xin trả lời bạn như sau: Nhà có nền đất cứng nên sẽ không mất nhiều chi phí để có thể làm móng. Gia đình có 3 người  con nhỏ nên trước mắt bạn chỉ cần xây 1 tầng, một tầng lửng. Thiết kế mặt bằng bao gồm phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách, khu để xe và WC.

thiết kế nhà phố 2 tầng
Mặt bằng tầng 1 của ngôi nhà

Trên tầng 2 gồm có 1 phòng ngủ dự phòng và nhà thờ, lợp mái tôn. Các mức chi phí dự kiến cho phần thô và hoàn thiện cơ bản, chủ nhà có thể lắp thêm các thiết bị để phù hợp với tài chính gia đình.

thiết kế nhà phố 2 tầng
Mặt bằng tầng 2 ngôi nhà

Phòng khách của nhà phố được bố trí ở phần thông tầng trên cao, khá thoáng và rộng. Mảng tường phía trên mặt tiền sử dụng kính để có thêm ánh sáng tự nhiên. Gia đình trẻ nên chọn nội thất tone màu trắng sáng và thiết kế đơn giản.

thiết kế nhà phố đẹp
Bảng dự toán kinh phí xây nhà phố 2 tầng

Do bề ngang mặt tiền khá rộng (5m) có thể bố trí cầu thang sát tường để nhà gọn gàng ngăn nắp hơn.  Phòng ngủ  ở tầng 1 có thể để lùi vào 1 khoảng để làm giếng trời lấy gió.

Một số hình ảnh về nội thất của nhà phố 2 tầng:

thiết kế nhà phố 2 tầng
Nội thất phòng khách với tone trắng trẻ trung
thiết kế nhà phố 2 tầng
Do diện tích nhà không lớn nên nội thất đơn giản
thiết kế nhà phố 2 tầng
Cầu thang sát tường tiết kiệm diện tích
thiết kế nhà phố 2 tầng
Phòng ngủ tone màu pastel nhẹ nhàng
thiết kế nhà phố đẹp
Nội thất phòng ngủ dự phòng
thiết kế nhà phố 2 tầng
Nội thất phòng thờ

 

 

 

 

Trên đây là tư vấn của các kiến trúc sư về thiết kế nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m. Nếu còn bất cứ vấn đề nào thắc mắc bạn có thể liên hệ 0904744835.

Bài viết liên quan