Thiết kế nhà phố 5 tầng có không gian sân chơi cho trẻ nhỏ

 Xin chào KTS, tôi có ý định thuê thiết kế nhà phố 5 tầng, với mặt tiền 5m và chiều sâu 20m, phía trước có một khoảng sân trước nhà đủ để có không gian vui chơi cho trẻ nhỏ và có nơi để xe. Mong các kiến trúc sư tư vấn cho gia đình tôi. Tôi cảm ơn.

thiết kế nhà phố
Phối cảnh nhà phố 5 tầng, có mặt tiền 5m

Tôi đã suy nghĩ cũng như tham khảo một số nơi, tôi đưa ra ý tưởng như sau:

Tầng 1: Gara ô tô, phòng ăn, bếp và vệ sinh chung nhỏ.
Tầng 2: là không gian phòng khách, phòng sinh hoạt chung, có khoảng thông tầng cho bếp dưới tầng 1.
Tầng 3: Hai phòng ngủ lớn cho 2 vợ chông tôi có diện tích lớn các phòng đều có nhà vệ sinh khép kín.
Tầng 4: Tầng 4 bố trí hai phòng ngủ  có kích thước và kiểu như tầng 3
Tầng 5: Phòng thờ, kho và sân phơi.

Cảm ơn, anh đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn của kiến trúc Thăng Long. Dựa trên ý tưởng của bạn chúng tôi xin đưa ra phương án thiết kế như sau:

Nhà phố 5 tầng thì rất dễ dàng bố trí không gian sống cho gia đình 4 người. Mặt tiền của ngôi nhà khá rộng so với những căn nhà phố khác, thuận lợi để bố trí, tạo hình đẹp mắt. Bên ngoài bố trí lan can kính để tạo nên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà.  Ngoại thất chủ đạo của gam màu này là trắng sáng, tường phòng ngủ ở phía mặt tiền sẽ op gạch inax màu nâu để tạo điểm nhấn cho mặt tiền.

thiết kế nhà phố đẹp
Mặt bằng tầng 1 và tầng 2 có gara ô tôi, xe máy

Được tọa lạc trên  diện tích 5x17m, 3m dành để làm không gian vui chơi cho trẻ theo đúng yêu cầu. Thiết kế nhà phố 5 tầng được bố trí như sau:

Tầng 1: có 1 gara rộng khoảng 30m2, tiếp đó là cầu thang lên tầng 2, gầm cầu thang là nhà vệ sinh nhỏ. Bếp và phòng ăn ở phía cuối nhà để giảm thiểu mùi nấu nướng. Dành 1 diện tích nhỏ khoảng 3,5m2 để có thể làm sân rửa đồ, chế biến thực phẩm tươi sống.

Tầng 2 là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình gồm có phòng khách và phòng sinh hoạt chung. Khoảng thông tầng rộng 18m2, sẽ nằm ngay ở phía trên phòng bếp và ăn. Khoảng thông tầng lớn tạo độ thông thoáng cho nội thất bên trong, và liên kết các không gian.

thiết kế nhà phố
Mặt bằng tầng 3, 4, 5 cũng khá đơn giản

Tầng 3 được bố trí hai phòng ngủ khép kín, phòng ngủ vip chủ nhà có diện tích rộng khoảng  28m2 và vệ sinh rộng 6,5 m2. phòng ngủ của các con có diện tích nhỏ hơn với  diện tích khoảng 22,8m2 và vệ sinh khép kín rộng 7m2.

Tầng 4 sẽ được thiết kế mặt bằng giống tầng 3, các không gian được chia thành 2 phòng ngủ, một phòng dành cho con trai. Phòng còn lại là phòng ngủ cho khách khi ở lại qua đêm. Tầng 5 có phòng thờ rộng khoảng 20m2, có kho chứa đồ với diện tích 15m2, còn lại là sân phơi.

Trên đây là những tư vấn thiết kế nhà phố 5 tầng, bạn có thể tham khảo để sở hữu một căn nhà ưng ý nhất về công năng sủ dụng, phong thủy cũng như là tính thẩm mỹ.

Bài viết liên quan