Thiết kế nhà phố 3 tầng với mặt tiền tổ ong độc đáo

Ngôi nhà phố 3 tầng có mặt tiền là caro house, nằm trong một khu độ thị mới có mặt tiền khá độc đáo với nhiều ô đặc rỗng xen kẽ nhau.  Ngôi nhà phố có mặt bằng 110 m2, đây là không gian sinh sống của một gia đình có 3 thế hệ.

nhà phố 3 tầng
Nhà phố 3 tầng với mặt tiền là hàng trăm ô nhỏ độc đáo

Dù sở hữu một diện tích đất không quá rộng, nhưng không gian nội thất và ngoại thất hết sức độc đáo. Mặt tiền là những bức tường là các ô đặc rỗng xen kẽ, có thể chống nắng gắt và tạo nên vẻ ngoài ấn tượng cho không gian nhà.

nhà phố 3 tầng đẹp
Tầng hầm để xe và nhà kho

Do nhà phố được xây dựng trên một địa điểm công trình không bằng phẳng, bị lõm xuống  2cm, các kiến trúc sư đã tận dụng địa hình này đưa ra các thiết kế phù hợp để giảm chi phí xây dưng đồng thời có thể tối ưu hóa diện tích sử dụng. Tầng hầm ngôi nhà làm nơi để xe và nhà kho.

nhà phố 3 tầng đẹp
Phòng khách rộng, nội thất đơn giản, sàn nhà nâu vàng khá ấm áp

Thiết kế nhà phố hướng tây nên cần có biện pháp chống nóng phù hợp mà vẫn có thể đảm bảo độ thông thoáng cho ngôi nhà, các kiến trúc sư đã tạo ra một khoảng đệm giữa không gian ở và bên ngoài để không gian mát mẻ hơn nhiều. Do nhà ở hướng Tây nên biện pháp chống nóng mà vẫn đảm bảo thông thoáng đượcưu tiên hàng đầu. Các KTS tạo ra một khoảng đệm giữa không gian ở và bên ngoài giúp nhà mát mẻ hơn. Do yêu thích sự lãng mạn với nhiều thiết kế ô caro, có kích thước vừa phải để có thể đón ánh sáng và gió trời,

nhà phố 3 tầng đẹp
Vệt sáng hắt vào không gian nhà khá lãng mạn

Phòng khách nội thất màu be, nhẹ nhàng thêm vào là những chiếc gối decor làm điểm nhấn ấn tượng. Phần phía sau đặt ti vi là khoảng thông tầng xuyên suốt, và có thác nước chảy bám theo mặt đá tự nhiên. Từ khoảng thông tầng này có thể nhìn thấy mọi góc của phòng khách và bếp ăn.

nhà phố 3 tầng đẹp
Không gian nhà tràn ngập ánh sáng, rất gọn gàng

Từ phòng khách bạn có thể ngắm nhìn những tia nắng cuối chiều hắt lên bức tường đá, và cẩm nhận được những âm thanh róc rách của thác nước vô cùng sinh động. Phòng ngủ của ngôi nhà phố 3 tầng,  nội thất màu đỏ khá ấn tượng, cửa rộng nhưng rèm cao tạo nên một không gian kín đáo cần thiết mà không bị nắng nóng.

thiết kế nhà phố 3 tầng
Yếu tố nước được đưa vào trong nhà tốt cho phong thủy mà gần gũi thiên nhiên
thiết kế nhà phố đẹp
Khoảng thông tầng phía sau ngăn cách với kệ ti vi bởi kính
nhà phố 3 tầng đẹp
Phòng ngủ nhiều ánh sáng nhưng vẫn đảm bảo không gian riêng tư
nhà phố đẹp
Mặt bằng tầng âm
nhà phố hiện đại
Mặt bằng tầng 1
nhà phố hiện đại
Mặt bằng tầng 2
nhà phố hiện đại
Mặt bằng tầng 3
nhà phố 3 tầng
Mặt cắt ngôi nhà phố 3 tầng

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan