Thiết kế nhà phố 3 tầng đảm bảo công năng sử dụng

Tôi có ý định nhờ các KTS thiết kế nhà phố 3 tầng, tôi có 1 lô đất có kích thước 5x16m. Vợ chồng tôi có dự định sẽ xây một ngôi nhà phố 3 tầng theo lối kiến trúc hiện đại, mặt tiền 4m. Yêu cầu của gia đình tôi như sau
Tầng 1: Sân trước, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn và 1 nhà vệ sinh chung.
Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ khép kín.
Tầng 3: 1 phòng ngủ nhỏ khép kín, phòng thờ và sân thượng.

thiết kế nhà phố 3 tầng
Nhà phố 3 tầng có mặt tiền khá đơn giản, khoảng giật cấp sinh động hơn

Tôi  muốn các KTS tư vấn bố trí mặt bằng, các KTS kiến trúc Thăng Long xin được tư vấn với bạn phương án kiến trúc như sau:

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng với đầy đủ những không gian chức năng đơn giản hơn nhiều so với thiết kế biệt thự, nhà phố có mặt tiền nhẹ nhàng, hiện đại và thanh thoát.  Mặt tiền tầng 1 được ốp đá granit để chống bám bẩn và mang tới sự sang trọng. Tầng 2 với điểm nhấn là khối phòng ngủ nhô nên sơn kẻ chỉ và sơn màu ghi xanh.

thiết kế nhà phố 3 tầng
Mặt bằng tầng 1 của nhà phố

Mặt bằng và công năng của nhà phố 3 tầng khá phổ biến và tương tự với các mẫu nhà phố hiện nay. Nhưng vì chiều dài ngôi nhà có khoảng  16m lên ngoài khoảng sân trước sâu 2m, các kiến trúc sư đưa ra phương án để lại khoảng 2m thiết kế 1 khoảng sân phía sau vừa để điều hòa không khí, lấy ánh sáng, gió tự nhiên tạo một góc sân vườn đẹp có thể thấy từ phòng ăn.

thiết kế nhà phố 3 tầng
Mặt bằng tầng 2, bố trí phòng ngủ và nơi sinh hoạt chung

Phòng khách khoảng 20m2 đẹp, nội thất hiện đại có thể sử dụng sofa màu trắng điểm nhấn là tranh treo tường, ti vi có thể để kệ treo tường để tiết kiệm diện tích. Xu hướng mới trong thiết kế kiến trúc hiện nay là không gian phòng khách và phòng ngủ bếp thông nhau để tạo cảm giác thoải mái hơn so với nhà phố phong cách cổ điển cầu ky. Nhà vệ sinh bố trí gọn gàng ở gầm cầu thang.

thiết kế nhà phố 3 tầng
Mặt bằng tầng 3

Không gian tầng 2 là phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ bố mẹ và phòng ngủ con trai. Phòng sinh hoạt chung ở khu sản thang và trung tâm của nhà. Phòng ngủ đều có vệ sinh khép kín tiện dụng, đủ bố trí nội thất cơ bản.  Tầng 3 là không gian phòng thờ, 1 phòng ngủ con gái, diện tích còn lại là sân phơi và cảnh quan tạo thẩm mỹ cho mặt tiền nhà phố.

thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp
Phòng khách với nội thất đơn giản, vách ngăn trang trí tạo độ thoáng
thiết kế nhà phố
Bếp ăn rộng, không gian sáng, thoáng để tránh có mùi nấu nướng

 

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng, trên đơn giản nhưng đảm bảo công năng sử dụng, đó là điều cốt yếu của nhiều căn nhà phố.

Bài viết liên quan