Thiết kế biệt thự hiện đại và những xu hướng mới

Thiết kế biệt thự hiện đại, không những tiện nghi mà còn độc đáo. Hiện nay người ta thường theo những xu hướng mới với nhiều ý tưởng độc đáo. Sau đây là những xu hướng mới trong thiết kế biệt thự hiện đại trong những năm gần đây.

Biệt thự hiện đại mang phong cách thiết kế mới lạ, với đường nét tinh tế từ nội thất đến ngoại thất. Trong những năm gần đây nôỉ lên các xu hướng sau:

Thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng  

biệt thự hiện đại 2 tầng
Biệt thự hiện đại 2 tầng được nhiều người lựa chon

Đây là mẫu biệt thự đẹp được nhiều người ưa chuộng không kiêu sa, lộng lẫy nhưng có tính ứng dụng cao và rất hợp với kiểu gia đình hiện đại có ít thành viên. Biệt thự hiện đại 2 tầng vừa mang vẻ đẹp hiện đại vừa phảng phất nét truyền thống, với mái bằng hoặc

Xu hướng thiết kế biệt thự cổ điển kiểu Pháp

thiết kế biệt thự hiện đại
Biệt thự cổ điển pháp bề thế sang trọng, phù hợp với khí hậu nước ta

Đây là phong cách thiết kế kiến trúc được du nhập vào nước ta trong thời kỳ pháp thuộc Pháp, trên nền phục vụ của chế độ thực dân. Đây tạo nên một trường phái kiến trúc mới, ngày nay khá nhiều người ưa chuộng, với đường nét hoa văn tinh tế và đẳng cấp, tạo nên sự bề thế sang trọng, mái vòm, hệ thức cột cân xứng. Hiện nay ở Đà Lạt hay phố cổ Hà Nội vẫn còn một số ngôi nhà xây dựng theo kiểu pháp cổ điển, vừa tinh tế vừa sang trọng. Xu hướng này nổi lên mạnh mẽ trong những năm gần đây.

 Xu hướng thiết kế biệt thự vườn sinh thái  

thiết kế biệt thự vườn hiện đại
Biệt thự hiện đại nhà vườn gần gũi với thiên nhiên

Khi cuộc sống hiện đại khiến người ta căng thẳng, thì họ lại muốn tìm đên những không gian nhẹ nhàng, màu xanh yên bình, với vườn cây xanh, không khí trong lành gần gũi với thiên nhiên hơn. Với những hình khối không gian thiết kế tự do, mặt bằng bất đối xứng, hòa hợp nhiều hơn với thiên nhiên. Điều đó tạo nên không gian sống la, đặc biệt khi kết hợp với kiểu nội thất vintage hay đồng quê rất tuyệt vời.

Thiết kế biệt thự hiện đại theo kiểu kiến trúc Nhật

biệt thự hiện đại đẹp
Biệt thự theo phong cách Zen ở Nhật bản là điều khá nhiều người thích thú yên tĩnh,

Thiết kế biệt thự hiện đại theo phong cách kiến trúc Nhật Bản với kiểu dáng đẹp, đơn giản, mang đậm nét “thiền”, không gian nhẹ nhàng, đầy ánh sáng.  Biệt thự được thiết kế phong cách lối mở, để những luồng khí tự do, thông thoáng, hệ thống : đó là bố trí các cửa trượt, cửa sổ nhỏ. Ở ngoài có nhiều lan can, ngoại thất sân vườn thanh cảnh, có thể trồng cây xanh, bon sai, thác nước, mang cảm hứng của phong cách đậm chất Á Đông.

Bài viết liên quan