Thiết kế biệt thự cổ điển có sân vườn đẹp

Thiết kế biệt thự cổ điển đẹp là sự lựa chọn không thể bỏ qua với những gia chủ yêu thích sự đẳng cấp, sang trọng khi kết hợp với sân vườn hài hòa thì không gian sống hoàn hảo hơn.

Tuy nhiên ngày nay thiết kế biệt thự cổ điển cải tiến hơn nhiều, vẫn là lối đối xứng nhưng có cách tân đường nét khỏe khoắn tự do hơn nhiều. Tạo nên sự độc đáo, hiện nay không quá chú trọng đến hình thức bên ngoài mà còn thiên về công năng sử dung nhiều hơn.

thiết kế biệt thự cổ điển
Biệt thự cổ điển có sân vườn không gian tự nhiên hơn nhiều

Biệt thự cổ điển được sử dụng ở các nước Châu Âu từ thế kỉ 18-19. Cho đến nay thì vẻ đẹp sang trọng này đã trở thành xu hướng chưa bao giờ hết nóng. Hoa văn điêu khắc đã không còn rườm rà mà  ánh sáng được tăng lên, chiều và góc nhìn được mở rộng. Điểm nhấn vẫn là các điêu khắc, hoa văn với những trụ gạch dạng viên hoặc mảng tường. Hình thái cân đối được biến tấu để phù hợp với công năng sử dụng hơn.

biệt thự cổ điển đẹp
Nên trồng dây leo treo tường sẽ khiến không gian mềm mại hơn

Kiến trúc này chủ yếu hệ thống đèn chiếu sáng màu trắng, vàng nhạt tạo cảm giác trang nhã mà sang trọng. Đèm chùm lớn, là món đồ đặc trưng của nội thất cổ điển.

Biệt thự cổ điển là vẻ bề thế, xưa nay rất ít khi mang thiên nhiên vào nhà, nhưng bạn có thể thay đổi để sinh động hơn. Gia đình chú trọng tạo các khoảng xanh giữa các khu vực như ban công, phòng khách, phòng ngủ. Nên thiết kế đúng nguyên tắc, trong thiết kế biệt thự cổ điển và biệt thự tân cổ điển, vườn cũng là yếu tố quan trọng.

thiết kế biệt thự cổ điển
Biệt thự cổ điển có vườn thường tọa lạc trên khuôn viên rộng

Có mảng xanh trong nhà tạo nên sự luân chuyển trong không khí, trong lành, đề cao sự thẩm mỹ. Vườn trong thiết kế biệt thự luôn được sắp xếp 1 cách hài hòa, hồ bơi và non bộ, khu vui chơi nghỉ ngơi của gia đình.

Cổng thiết kế hợp lí sẽ tăng vẻ đẹp của ngôi nhà, nếu có ưu thế về diện tích thì nên dành một khoảng không gian trước nhà để có lối đi ấn tượng, tăng vẻ nhẹ nhàng cho biệt thự cổ điển. Để tăng thêm không gian dịu mát thì nên bố trí tiểu cảnh cây cỏ xung quanh, trồng hoa và dây leo.

biệt thự cổ điển đẹp
Biệt thự cổ điển mang vẻ đẹp vượt thời gian

Nhưng không nhất định phải theo xu hướng mà cần phụ thuộc vào màu của ngoại thất để bố trí cổng và tìm loại hoa phù hợp. bạn không nhất thiết phải theo xu hướng này mà nên tùy thuộc vào màu của ngoại thất ngôi nhà để tìm cho chiếc cổng nhà mình một loại và sắc hoa phù hợp. Về chất liệu, với không gian  vườn nên chọn loại hoài cổ, cổng chất sắt, thép rất phù hợp với kiểu thiết kế biệt thự cổ điển

Bài viết liên quan