Thiết kế biệt thự có 3 mặt tiền đón gió

Thiết kế biệt thự hiện đại có hướng chủ đạo là đông tây, do vậy cần phải có giải pháp thông gió, chống nắng là điều mà các kiến trúc cần đưa ra giải pháp

thiết kế biệt thự 5 tầng
Biệt thự hiện đại 5 tầng có 3 mặt tiền, vừa ở vừa phục vụ kinh doanh

Phong cách kiến trúc hiện đại với nhiều mảng, khối khúc chiết được tọa lạc trên khuôn viên 8,7×22 m. . Để làm giảm sự khô cứng và nặng nề, các kiến trúc sư đã bố trí một mái thép có thể vươn ra che gần như toàn bộ phần sân mái. Khiến cặt biệt thự hiện đại có một khoảng không gian âm lớn để tạo sự cân bằng với những khoảng lồi ra ở những tầng dưới.

thiết kế biệt thự
Bài toán cho căn biệt thự là cần chống nắng và đón gió

Do biệt thự có 3 mặt tiền tiếp xúc với đường phố, do đó để giảm thiểu khói bụi, các kiến trúc sư đã dùng vật liệu chủ yếu là gạch ốp và kính. Sử dụng màu ghi, và một số màu tối các tạo cảm giác sạch sẽ.

Dựa trên yêu cầu của gia chủ các kiến trúc sư đã thiết kế như sau: Thoạt nhìn bên ngoài và cách bố trí các khu vực căn biệt thự khá giống với thiết kế nhà phố.

thiết kế biệt thự 3 mặt tiền
Phòng khách khá đơn giản giống như thiết kế nội thất nhà phố

Tầng 1 có gara. kho, phòng máy phát điện và lối đi.
Để tránh ánh nắng cho ngôi nhà, cầu thang được thiết kế ở phía nam của công trình, có một khe thoáng để đón gió từ phía đông nam thổi tới.  Ở phía sau có bố trí một giếng trời để tăng cường lưu thông khí cho ngôi nhà.

thiết kế biệt thự 5 tầng đẹp
Khu bếp đơn giản, gọn gàng đảo bếp rộng

Tầng 2 gồm có phòng bếp ăn, phòng khách và nhà vệ sinh chung. Tất cả đều thiết kế đơn giản lich sự. Phòng khách có sofa màu ghi nổi trên sơn tường màu trắng rất trang nhã.

thiết kế biệt thự hiện đại
Phòng sinh hoạt chung nội thất gỗ, ghế mang vẻ cổ điển

Tầng 3 có 2 phòng ngủ lớn và một nhà vệ sinh dành riêng dành cho bố mẹ và con trai. Bên cạnh đó còn một phòng sinh hoạt chung cho cả gia đình,  sử dụng nội thất là bộ bàn ghế cổ mang theo những kỉ niệm của gia đình.

thiết kế biệt thự 5 tầng
Nội thất phòng ngủ 2 màu đen trắng tương phản rất đơn giản

Tầng 4 có sự hiện diện của hai phòng ngủ nhỏ, có nhà vệ sinh riêng biệt, một phòng ngủ cho khách rất tiện nghi, tạo sự thoải mái cho khách.

thiết kế biệt thự hiện đại 5 tầng
Phòng ngủ đơn cho con trai

Tầng 5 để bố trí phòng thời, bên ngoài là không gian thư giãn ngoài trời, bạn có thể kê bàn trà. Trên tầng 5 khá rộng, gia đình có thể tận dụng tổ chức tiệc nhỏ mỗi khi gia đình tụ họp.

thiết kế biệt thự hiện đại
Phòng ngủ cho khách rộng rãi
thiết kế biệt thự hiện đại
Nội thất phòng tắm tiện nghi, sang trọng
thiết kế biệt thự 3 mặt tiền
phòng thờ được bố trí trên tầng 5 nơi cao nhất hợp phong thủy, đảm bảo sự yên tĩnh
thiết kế biệt thự
Toàn bộ khuôn viên trước nhà

 

 

 

 Xung quanh tường rào cũng được thiết kế đơn giản, với nhiều đường nét khỏe khoắn, chất liệu thô sần.

Bài viết liên quan