Kiến trúc Nhật Bản có gì đặc biệt mà nhiều chủ đầu tư yêu thích

Nhắc đến kiến trúc Nhật Bản, người ta thường nghĩ ngay đến kiến trúc nhà gỗ với kiến trúc độc đáo. Người Nhật đề cao tính ứng dụng trong ngôi nhà nên bố trí nội thất đơn giản, thường là phong cách mộc.

Đặc trưng kiến trúc Nhật Bản độc đáo nhất

Ngôi nhà phải gắn bó với thiên nhiên

Người Nhật yêu thiên nhiên, do vậy kiến trúc không thể tách rời không gian nội thất và ngoại thất, mang tính liên tục và giao hòa với nhau. Người Nhật cũng vô cùng chú trọng phong thủy, họ kiêng kị nhiều khi chọn đất, phải kể đến yếu tố nước: nước từ phía Đông chảy đến rồi chảy đi theo hướng Tây Nam.

biệt thự 2 tầng kiểu Nhật
Biệt thự 2 tầng kiểu Nhật nhìn bên ngoài khá bí ẩn

Ở Nhật hay xảy ra thiên tai nên các ngôi nhà có móng được đào sâu, giảm sốc, cột gỗ dựng lên trên nền đất phẳng hoặc trên gạch nền nhà.

Đề cao tính ứng dụng

kiến trúc Nhật Bản
Mái nhà ở Nhật khá dốc và đua ra để thích hợp với thời tiết

Những ngôi biệt thự của Nhật Bản thường có mái nhà lớn và mái hiên sâu để bảo vệ nhà, tránh ánh nắng mùa hè. Mái nhà dốc xuống dưới để nước mưa có thể thoát dễ dàng hơn. Khung cửa của một ngôi nhà Nhật Bản làm bằng gỗ, và trọng lượng gỗ được nâng bởi các cột dọc và dầm ngang, dây đeo chéo.

kiến trúc Nhật Bản
Các phòng ngăn cách nhau bởi vách ngăn di động linh hoạt

Các phòng trong ngôi nhà được ngăn cách với nhau bởi vách ngăn di động bằng gỗ trang trí bắt mắt. Có thể tránh hơi ẩm từ mặt đất và sàn nhà lên vài chục cm. Từ nhà bếp tới hành lang của ngôi nhà đều được xây dựng với lối kiến trúc giống nhau.

Nội thất phong cách Zen

kiến trúc nhật bản
Bàn trà là đồ không thể thiếu trong phòng khách

Biệt thự hiện đại ở Nhật đơn giản, phòng khách rộng và thoáng, thường có bàn trà, trên nền là tấm thảm gọi là tatami. Người Nhật không thích sự rườm rà nên bố trí nội thất thường dựa trên tiêu chí “càng ít càng tốt”, sự gọn gàng và thoáng đãng là yếu tố vô cùng quan trọng, kết hợp hài hòa về màu sắc và đường nét kiểu dáng đồ đạc đơn giản, tinh tế, phong cách Zen. Trong phòng thường đặt cây cảnh, bon sai để không gian thêm sinh động.

Trên đây là một số đặc trưng của phong cách  kiến trúc của người Nhật. Để ngắm những mẫu biệt thự mới nhất hãy truy cập thường xuyên website kiến trúc Thăng Long. Nếu muốn tư vấn thiết kế biệt thự bạn có thể liên hệ 0904744835.

Bài viết liên quan