Chọn hướng mở cổng phù hợp phong thủy ngũ hành

Dựa trên thuyết ngũ hành trong phong thủy học, căn cứ vào mệnh, và tuổi của gia chủ sẽ có những hướng mở cổng phù hợp đem lại may mắn tránh những điều xui xẻo.

Những hướng cổng kỵ theo ngũ hành trong phong thủy

Khi thiết kế biệt thự, hướng cổng nhà cũng rất quan trọng, tạo nên vẻ đẹp cho căn nhà. Dưới đây là những hướng mở cổng đại kỵ cho từng mệnh.

phong thủy

Đối với những gia chủ mệnh Hỏa, tuyệt đối không mở cổng hướng Bắc. Bởi trong phong thủy hướng Bắc thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa, sẽ đem lại những điều không may mắn cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Kim không nên mở cổng hướng Nam. Bởi phong thủy học nói rằng hướng Nam thuộc Hỏa, Hỏa khắc Kim, gây nhiều bất lợi trong làm ăn cũng như cuộc sống gia đình của chủ nhà

Với những người mệnh Thủy tuyệt đối không mở cổng hướng Đông Bắc, Tây Nam vì hai hướng này thuộc Thổ. Mà trong phong thủy, Thổ khắc Thủy. Khi mở cổng theo hai hướng này đường công danh và sự nghiệp của gia chủ không được thuận lợi

phong thủy nhà ở

Người mệnh Mộc không nên mở cổng về phía Tây Bắc, Tây. Bởi 2 hướng này thuộc Kim, theo quan niệm ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc sẽ đem lại nhiều bất lợi cho gia chủ.

Đối với những gia chủ mệnh Thổ tuyệt đối không nên mở cổng theo hướng Đông Nam, Đông. Hai hướng này thuộc Mộc, trong ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Thổ cũng không nên.

Trong phong thủy rất coi trọng yếu tố nước, bởi nước đem là biểu tượng cho phúc mang lại tài lộc cho gia đình bạn nên mở cổng  để đón dòng nước, như vậy sẽ đem lại tài vận cho bạn.

phong thủy nhà ở

Do vậy khi bố trí cổng nhà hãy xem hình dáng đường xung quanh nhà. Nếu đường bên trái nhà dài hơn đường bên phải thì mở cổng bên phải, theo hướng “Bạch Hổ nghênh thủy” sẽ gặp nhiều tài lộc.

Nếu đường bên phải nhà dài hơn đường bên trái thì bên phải là hướng thủy đến, bên trái là hướng thủy đi, nên mở cổng bên trái, “Thanh Long nghênh thủy” mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà.

Khi nhà bạn có bãi đất rộng, thì gọi là minh đường nên mở cổng ở giữa.

Bài viết liên quan