Tiết lộ 5 điều tuyệt đối tránh trong phong thủy nhà ở

Việc đặt tivi trong phòng ngủ, kê giường quá sát tường hay dùng gương lớn đối diện nhau…  là những điều cần tránh trong phong thủy nhà ở


Phong thủy nhà ở rất quan trọng, gia chủ nào cũng quan tâm. Phong thủy tốt sẽ đem lại may mắn tài lộc cho gia chủ, còn phạm phải những điều sau đây có thể sẽ gặp phải những điều xui xẻo

phong thủy nhà ở
phong thủy nhà ở

Kê một bên giường quá sát với tường

Nhiều gia đình có thói quen đặt giường sát với tường nhà đây là sai lầm phổ biến nhất. Khi giường bị kê quá sát với tường nhà ở gọn một góc sẽ phong tỏa những nguồn năng lượng thịnh vượng khi bạn đang say ngủ. Vị trí giường ở góc nhà gây khó khăn cho chủ nhân khi có rời khỏi giường khi có những tình huống bất ngờ xảy ra. Ở hai bên giường không thông thoáng sẽ gây cản trở đến nhiều cặp vợ chồng khiến vợ chồng có mối bất hòa.

phong thủy nhà ở
Không nên kê giường ngủ sát tường

Hành lang bị tối và cửa ra vào không sinh động

Đây là một sai lầm phổ biến khi hành lang tối, trước cửa ra vào  bị rợp bóng cây hoặc kém màu sắc tươi tắn, sinh động sẽ khiến căn nhà tối tăm, không khí không đươc lưu thông. Bố trí cửa nhiều ánh sáng, sinh động khiến căn biệt thự hiện đại có  nguồn năng lượng tốt, mang lại sinh khí cho gia chủ. Thiết kế hệ thống đèn với ánh sáng vừa đủ hoặc, trang trí các bức tranh nghệ thuật hoặc đặt chậu cây cảnh… ở hành lang sẽ thêm phần sinh động cho căn nhà.

phong thủy nhà ở
Đặt ti vi trong phòng ngủ gây bất lợi cho gia chủ

Đặt tivi trong phòng ngủ

Hầu hết các gia đình đều có ý muốn đặt ti vi trong phòng ngủ để tiện theo dõi nhưng điều này là không nên. Bởi nó có thể gây nên mối bất hòa cho các cặp vợ chồng. Tivi, đồ điện tử là những vật khiến vợ chồng dễ xa cách nhau ngay tại chính căn phòng ngủ của mình. Do vậy đây là không gian riêng tư không nên đặt các thiết bị điện tử.

Bày trí những bức tranh không phù hợp

Nếu bạn là người có khiếu nghệ thuật, yêu thích những bức tranh về đề tài  chiến tranh, tôn giáo, đồ cổ kỳ lạ thì nên treo chúng ở phòng riêng. Nó là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến tâm lý của mọi người trong gia đình và khách ghé thăm. Đặc biệt trong phòng khách, phòng ngủ, phòng trẻ… bạn hãy treo những bức tranh sinh động, màu sắc tươi tắn, hài hòa, đem lại không khí vui vẻ

Lắp các tấm gương lớn đối diện nhau

phong thủy nhà ở
Tránh để gương lớn trong phòng ngủ

Theo phong thủy học, điều tối kỵ nhất là việc đặt hai tấm gương đối diện nhau ở hai bên bức tường. Vùng không gian giữa hai gương là nguồn năng lượng phản xạ, đối lập nhau, gia đình sẽ có thể gặp những điều bất lợi.  Tốt hơn gia chủ nên đặt những chậu cây cảnh nhỏ xinh, đặt những bình thủy sinh để không gian sinh động hơn, tươi mát hơn.

Tránh để cây cảnh đã chết trong nhà hoặc ngoài sân

Việc để cây cảnh đã chết trong nhà hoặc ngoài sân, sẽ khiến nguồn sinh khí trong nhà bạn đang chết dần. Điều lưu tâm cơ bản nhất bạn hãy chú ý đến việc tạo không gian xanh tràn đầy sức sống cho căn nhà bạn. Khi đã trồng cây thì nên chăm sóc chúng thật tốt, cắt tỉa và tưới nước đều đặn, mang lại sinh khí mới.

Bài viết liên quan