Cách bố trí nội thất cho nhà phố nhỏ trở nên rộng hơn

Làm thế nào để có thể bố trí nội thất cho nhà phố nhỏ gọn rộng hơn là điều không phải ai cũng có thể thực hiện được. Hãy học hỏi ý tưởng xây dựng cách bố trí nội thất nhà phố từ gia đình sau.

thiết kế nhà phố
Nhìn bên ngoài căn nhà phố khá bí bách

Thiết kế nhà phố trên mảnh đất có diện tích là 59 m2, nhưng với cách bố trí không gian hợp lí thì ngôi nhà nhỏ vẫn có thể là không gian sống tiện ích của 4 thành viên. Ngôi nhà phố có ý tưởng nội, ngoại thất độc đáo, được xây dựng trên diên tích đất khá khiêm tốn nhưng ngôi nhà vẫn có sự nổi bật. Bên dưới tận dụng không gian làm chỗ để xe.

thiết kế nhà phố đẹp
Tận dụng tầng trệt là một trong những ý tưởng làm rộng nhà phố hẹp

Không gian nhà phố được chia làm 3 tầng với phong cách mở để có thể hạn chế được cảm giác chật chội, bí bách. Không gian tầng trệt là phòng khách và phòng ngủ. Trên tầng 2 là không gian cùng phòng bếp và ăn. Tầng 3 là không gian riêng của trẻ nhỏ, cũng có thể chuyển thành phòng ngủ phụ. Không gian chức năng của các phòng đều được phân chia bố cục khá rõ ràng, lấp đầy chia sẻ không gian nội thất nhưng vẫn có thể linh hoạt chuyển giao một cách liền mạch.

thiết kế nhà phố đẹp
Màu trắng là tone chủ đạo trong không gian căn nhà sáng hơn

Diện tích nhỏ nên có thể bố trí nhiều cửa sổ xuất hiện ở các phòng để có thể đón nhận ánh sáng tự nhiên và gió biển vào không gian bên trong là điều mà giống với thiết kế biệt thự. Bên trong nhà phố cũng được phân chia thành nhiều vách ngăn chứa đồ để có thể tận dụng những khoảng trống.

thiết kế nhà phố đẹp
Sự ngăn nắp trong không gian thể hiện ở việc tận dụng mọi góc trong nhà

Nhà phố được thiết kế mở gắn với các yếu tố tự nhiên để tiếp thêm sinh khí cho gia đình, xóa tan cảm giác tù túng, không gian chật hẹp. Nhìn bên ngoài ta có thể thấy một không gian khá nhỏ, nhưng khi đi vào bên trong nhờ sự bố trí nội thất thông minh nên khá thoáng. Thiết kế nhà phố có hình dạng độc đáo, tận dụng các khoảng không bên dưới để đỗ xe ở phía trước và làm lối dẫn ra khu sân vườn phía sau.

thiết kế nhà phố đẹp
Nội thất nhỏ xinh chủ yếu sử dụng vật liệu thanh mảnh
thiết kế nhà phố đẹp
Không gian hẹp nên bố trí nhiều cửa sổ để đón ánh sáng
thiết kế nhà phố
Sàn gỗ khá ấm áp, nổi bật trên không gian ngôi nhà. Nội thất tối giản thích hợp với không gian hẹp

 

 

Bài viết liên quan