Bật mí 5 nguyên tắc bất biến để thiết kế phòng khách chuẩn phong thủy

Phòng khách là trung tâm của căn nhà, bên cạnh kết cấu, bố cục, cách trạng trí thì bạn cần quan tâm đến yếu tố phong thủy. Sau đây các Kiến trúc sư của Kiến trúc Thăng Long sẽ đưa ra 5 nguyên tắc bất biến thiết kế phòng khách theo phong thủy.

5 nguyên tắc thiết kế phòng khách theo phong thủy

Không trang trí bằng vật có đầu sắc nhọn

Đây là điều tối kỵ trong phong thủy phòng khách, bởi nó thể hiện sự hiểm nguy và tính bạo lực của chủ nhà. Khi phòng khách phạm phải sai lầm này, chủ nhân và các thành viên dễ bất đồng quan điểm, sinh ra hành động bạo lực.

phong thủy phòng khách
Phòng khách không được trang trí đồ vật sắc nhọn

Tuyệt đối không trang trí kiếm, sừng các loại động vật. Lưu ý khi chọn đồ nội thất, một chiếc đèn cũng không là ngoại lệ.

Không treo những bức tranh hung tàn

Trong phòng khách bạn cũng không nên treo bức tranh chém giết, đánh nhau, hoặc hình ảnh những con mãnh thú hổ, báo, đại bàng nó dễ thể hiện xu hướng bạo lực làm mất đi không gian đầm ấm của gia đình. Thay vào đó bạn nên chọn những bức tranh có ý nghĩa hơn thể hiện cuộc sống lo đủ, cây cỏ hoa lá để không gian nhẹ nhàng.

phong thủy phòng khách
Phòng khách nên trang trí những bức tranh nhẹ nhàng

Không nên trang trí quá nhiều đồ ở phòng khách

Tốt hơn hết bạn đừng tham lam trong việc trang trí đồ, tranh ảnh trong phòng khách điều đó chỉ làm không gian phòng bị vỡ, căn phòng lộn xộn hơn. Hãy có ý tưởng, bố cục và phong cách thiết kếnội thất trước, với tone màu chủ đạo. Có thể là phòng khách hiện đại, trẻ trung, hay cổ điển, vintage, hay đương đại cá tính.

phong thủy phòng khách
Bố trí cửa sổ hợp lí để căn phòng đủ sáng

Đừng để căn phòng thiếu ánh sáng

Ánh sáng có vai trò đặc biệt trong không gian trong nhà, phòng khách rất cần bố trí thiết kế các cửa phòng, để phòng khách không bị yếm khí và thiếu ánh sáng.

Không ít người sai lầm khi đặt quá nhiều chậu cây cảnh trên cửa sổ của phòng khách. Đây là lỗi phổ biến trong quan niệm phong thủy của người phương đông bởi ảnh hưởng đến lượng sáng thiên nhiên trong nhà.

Vị trí phòng khách phải cân nhắc

phong thủy phòng khách
Vị trí phòng khách nên bố trí gần cửa ra vào

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng khách cần được sắp xếp, bố trí là căn phòng đầu tiên của ngôi nhà và ở vị trí gần nhất với cổng vào. Như vậy khách tới chơi nhà có thể đi thẳng đến phòng khách sau khi bước vào từ cổng mà không phải đi qua những căn phòng khác trước.

Phòng khách là nơi tiếp nhận được nhiều ánh sáng và không khí tự nhiên nhất luân chuyển không khí và để các thành viên trong gia đình mạnh khỏe, dồi dào. Tốt nhất nên thiết kế phòng khách theo hình vuông hay hình chữ nhật.

Tư vấn phong thủy cũng là một trong những bước không thể bỏ qua để sở hữu một căn nhà hoàn hảo. Các chủ đầu tư muốn được tư vấn thiết kế biệt thự, nhà phố hãy liên hệ 0904744835 chúng tôi sẽ hỗ trợ 23/24

Bài viết liên quan