5 sự thật về biệt thự cổ điển ít ai biết đến

Biệt thự cổ điển thường  có sức cuốn hút với nhiều người,bởi những chi tiết phào chỉ trang trí, đó là đại diện cho cái  đẹp chuẩn mực, vẻ đẹp hoài cổ. Sau đây các kiến trúc sư của kiến trúc Thăng Long sẽ lí giải vì sao biệt thự cổ điển được yêu thích đến thế.

Biệt thự cỏ điển hình thành từ bao giờ

biệt thự cổ điển đẹp
Đây là một trào lưu kiến trúc có từ thời phục hưng

Phong cách kiến trúc cổ điển được hình thành từ Châu Âu những năm của thế kỉ XVIII- XIX , đó là kiến trúc ấn tượng và đóng góp lớn cho nền kiến trúc thế giới.  Và làm say long những người yêu nghệ thuật.

Sau này mẫu kiến trúc cổ điển vẫn được phát huy nhưng nó có phần cải biến hơn để phù hợp hơn với nhu cầu cuộc sống hiện đại và nhu cầu sử dụng riêng cho từng người.  Vẫn mang những nét đặc trưng, cách tân sáng tạo.

Chi phí thiết kế xây dựng các mẫu biệt thự cổ điển?

thiết kế biệt thự cổ điển
Chi phí thiết kế xây dựng lớn

Trong thiết kế biệt thự cổ điển sẽ có kinh phí cao hơn so với những phong cách kiến trúc khác như biệt thự hiện đại hay nhà ph. Điều này cũng dễ hiểu bởi đặc trưng vật liệu, công sức thiết kế và trang trí mang tính nghệ thuật cao.Do đó khi muốn xây nhà theo phong cách này cần chuẩn bị tốt về kinh phí. ,

Sự cách tân của biệt thự phong cách cổ điển

biệt thự cổ điển 2 tầng
Ngày càng được cách tân để phù hợp với cuộc sống hiện đại

Hiện nay các mẫu biệt thự cổ điển ngày càng được cách tân theo chiều hướng đa dạng tạo nên vẻ hoàn hảo cho ngôi nhà.  Kiến trúc cổ điển vẫn cần tuân thủ theo nguyên tắc ước lệ, đăng đối nhưng không được dập khuôn, máy móc. Các chi tiết kiến trúc luôn biến đổi, dựa theo đặc điểm về diện tích, địa thế đất và sở thích của gia chủ.

Mẫu biệt thự cổ điển cần hòa hợp với không gian kiến trúc xung quanh

biệt thự cổ điển 3 tầng
Hài hòa với phong cảnh xung quanh

Ta có thể tìm thấy ở biệt thự cổ điển tính hòa hợp  với không gian xây dựng xung quanh. Sự hòa hợp ấy thể hiện ở sự tinh tế, ấn tượng cà cảnh quan xung quanh của ngôi nhà.  Khi được xây dựng trên diện tích đất lớn, vị trí đắc địa biệt thự thường có 2 mặt tiền, nên mọi góc nhìn đều toát lên vẻ đẹp, sang trọng.

Biệt thự cổ điển trang trí ngoại thất tỉ mỉ, công phu, ấn tượng

biệt thự cổ diển
Sự tỉ mỉ trong từng chi tiết

Thiết kế biệt thự cổ điển Pháp hay biệt thự kiểu ý thì đều toát lên không gian ngoại thất sang trọng, công phu, tỉ mỉ. Vẻ đẹp tổng thể tạo nên sức hút lớn để lại dấu ấn, các chi tiết phào chỉ đều được chăm chút, tinh vi , cột trụ, hoa tiết đối xứng tuân theo nguyên tắc nhất định.

Mẫu biệt thự cổ điển có kết cấu vững chắc bề thế

biệt thự cổ điển 3 tầng
Biệt thự cổ điển 3 tầng kiểu dinh thự

Thiết kế biệt thự cổ điển thường nhấn mạnh về sự bề thế, đồ sộ trong kết cấu. Luôn tạo nên sự sang trọng đẳng cấp, rộng lớn. Điều đó rất phù hợp với những ai yêu thích sự hoành tránh, bề thế, khẳng định đẳng cấp. Hệ cột lớn, đối xứng, ban công hay sảnh rộng.

 Trên đây các kiến trúc sư của Kiến trúc Thăng Long đã phân tích về những ưu thế của biệt thự cổ điển. Để được tư vấn thiết kế biệt thự,nhà phố, nội thất thì bạn có thể liên hệ 0904744835

Bài viết liên quan