Xu hướng thiết kế tiểu cảnh sân vườn mới nhất

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn là một phần không thể thiếu trong các căn nhà giúp không gian thêm phần sinh động hơn. Dưới đây là 6 xu hướng thiết kế tiểu cảnh sân vườn mới nhất hiện nay.

Tiểu cảnh sân vườn không những cần đẹp mà còn phải tuân thủ theo nguyên tắc phong thủy, tạo nên một không gian sống lành mạnh, gần gũi với thiên nhiên. Nắm bắt những xu hướng mới trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho nhà phố hiện đại, biệt thự hiện đại… để có những sân vườn ưng ý.

thiết kế tiểu cảnh đẹp
Tiểu cảnh có dòng nước mang phúc khí vào nhà

 Thiết kế sân vườn tiểu cảnh với dòng nước

Non nước hữu tình đó là những gì mà người ta hướng đến một tiểu cảnh có dòng nước.  Bạn có thể vận dụng xu hướng thiết kế sân vườn hiện đại để có dòng nước, cây cảnh, chậu hoa kết hợp với nhau. Tùy vào diện tích nhà mà bạn có thể bố trí nhiều hay ít, có nước trong nhà sẽ rất hợp phong thủy, mang phúc khí vào nhà.

 Thiết kếtiểu cảnh  sân vườn với tiểu cảnh đồi cây

thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp
Tiểu cảnh đồi cây bạn có thể đa dạng cây trồng nhưng cần không gian rộng

Khi bạn vẫn chưa nghĩ được ý tưởng thiết kế sân vườn thì tạo tiểu cảnh đồi cây. Để tiểu cảnh thêm đa dạng phong phú. Bạn có thể trồng hoa, cây hợp phong thủy tuổi của gia chủ. Đây là một trong những xu hướng mới thu hút mọi người, để tạo một không gian thân thiện.

Thiết kế sân vườn với tường cây

tiểu cảnh sân vườn đẹp
Vườn tường tiết kiệm diện tích cũng được ưa chuộng nhưng kỹ thuật chăm sóc sẽ khó hơn

Vườn tường là một trong những phong cách thiết kế sân vườn mới nổi trong thời gian gần đây. Không chỉ dùng trong thiết kế biệt thự, nhà phố mà tại các quán cà phê, thời trang, không gian sảnh lớn vẫn có thể sử dụng. Vừa không tốn diện tích lại có một khoảng không gian xanh mát, thư thái.

 Thiết kếtiểu cảnh khổ 

thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp
Tiểu cảnh khô khá phổ biến trong các nhà phố

Thường được áp dụng trong nhà, tận dụng cầu thang, không gian chết trở nên sinh động với nhiều loại cây cảnh, nhỏ, rải đá cuội đa sắc màu để khiến cho khu vườn nhà bạn trở nên ấn tượng hơn.

Thiết kế sân vườn phân khu và tạo lối đi

Đây là thiết kế tiểu cảnh sân vườn, ưa chuộng ở các nước phương tây, tạo ra cho bạn cảm giác thư thái khi đặt chân lên từng viên đá nhỏ, và ngắm cảnh thiên nhiên xung quanh.

 Thiết kế sân vườn với thác nước hòn non bộ

thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp
Có thác nước khiến không gian sinh động, hơn

Hòn non bộ là kiểu tiểu cảnh sân vườn từ xưa nhưng chưa bao giờ các gia chủ ngừng yêu thích nó. Bởi sự sinh động, có thể gợi nhớ không gian thôn quê, mục đồng, cảnh cây đa bến nước mái đình vô cùng thích thú. Tạo cho người ta cảm giác đang ngắm nhìn bức họa đồng quê rất yên bình.

Bài viết liên quan