Xem hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng?

Căn nhà là tổ ấm của mỗi gia đình. Khi quyết định xây nhà cần chuẩn bị về điều kiện kinh tế, xác định xem hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng. Có không ít trường hợp tuổi 2 vợ chồng bị khác hướng.

Xem hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng?

Thiên, địa, nhân là những yếu tố quyết định nhiều nhất đến việc xác định hướng nhà. Và “ nhân” ở đây là chính mình. Mỗi người sẽ có hướng nhà phù hợp và căn cứ vào tuổi để xác định. Nhưng có không ít người thắc mắc không biết nên xem hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng để hợp phong thủy.

xem hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng
Nên xem hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng?
 • Trong thuyết âm dương ngũ hành thì việc chọn mua nhà, chọn hướng xây nhà phải đảm bảo tuân thủ theo nguyên lí là “Dương trước Âm sau” và “Âm thuận tùng dương”. Việc chọn tuổi nhà phải là tuổi dương. Vậy tuổi dương là những tuổi như thế nào?
 • Trong gia đình có 2 vợ chồng thì Dương là chồng và âm là vợ, ta phải chọn tuổi chồng để xác định hướng nhà.
 • Trong gia đình có vợ chồng, con cái thì vợ chồng là yếu tố dương, con cái sẽ là yếu tố âm nên cần dựa theo nguyên lí “Dương trước Âm sau”. Chồng là dương so với vợ âm thì chúng ta vẫn cần phải chọn tuổi của chồng.
 • Nếu gia đình có đa thế hệ thì có ông, bà, con cái cùng sống chung thì chúng ta vẫn cần phải chọn người Dương nhất thậm chí khi đã già yếu.
 • Nếu trong nhà chỉ có bà và con cháu thì xét về yếu thì yếu tố dương so với con cháu, do đó cần  chọn tuổi bà.

Trong phong thủy thì nếu chủ nhân là phụ nữ không có chồng thì hướng nhà xây theo hướng của phụ nữ. Còn trong trường hợp có cả vợ hoặc chồng thì chọn hướng nhà theo tuổi của người chồng.

Chồng được xem là trụ cột của cả gia đình, mặc dù phụ nữ là người bỏ tiền mua nhà. Việc mua nhà là việc hệ trọng của đời người, do đó tuân theo các nguyên tắc trong phong thủy để gia đình có được cuộc sống lâu bền, công việc ổn định, nhiều tài lộc, gia đình hòa thuận. Nguyên tắc xem tuổi vợ chồng để chọn mua nhà vẫn sẽ là yếu tố Dương của người chồng.

>>>  Xem ngay các mẫu biệt thự hiện đại tại đây để kiểm tra xem các KTS thiết kế chuẩn phong thủy hay không.

Cách chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng chính xác nhất

xem hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng
Tư vấn chọn hướng nhà theo tuổi

Để có thể lựa chọn được hướng nhà phù hợp với mệnh gia chủ. Thì người ta thường dựa vào phương pháp phân chia nhà và tuổi thành 2 nhóm chính Đông – Tây.

Gia chủ có năm sinh thuộc quẻ: Chấn, Tốn, Khảm, Ly sẽ thuộc Đông Tứ Mệnh. Thì hướng nhà phù hợp nhất là thuộc hướng Đông Tứ Trạch: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Gia chủ có năm sinh thuộc quẻ càn: Càn, Khôn, Cấn, Đoài thuộc Tây Tứ Mệnh thì hướng nhà thích hợp nhất sẽ là thuộc hướng Tây Tứ Trạch: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

>>> Xem ngay thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ tiện ích và ưu việt cho các gia đình trẻ.

​Ý nghĩa tốt – xấu hướng nhà

 • Hướng thiên y, sinh khí: Mang ý nghĩa trường thọ và sức khỏe tốt
 • Hướng phúc đức, phục vị đem đến nhiều may mắn, phát đạt, thịnh vượng
 • Hướng tuyệt mệnh chủ nhân hay lo lâu, đau khổ
 • Hướng họa hại chủ nhân sẽ không may mắn và gặp nhiều tai họa
 • Hướng Ngũ quỷ và lục sát gia đình sẽ bất an, lục đục, khổ đau

Khi chọn hướng nhà của người chồng, chủ nhà nên bố trí nội thất trong nhà để cân bằng âm dương theo phong thủy để dọn nhà, hợp tuổi mệnh cho cả vợ chồng, con cái. Chọn hướng nhà theo tuổi mệnh của chồng để tốt cho cả gia đình.

Chọn hướng  nhà tốt sẽ giúp phong thủy nhà thịnh vượng, tài vận hanh thông. Còn phong thủy nhà không tốt sẽ mang đến điều xấu. Bạn cần cân nhắc và xem xét kĩ càng, tham khảo các chuyên gia phong thủy để có được hướng nhà thích hợp nhất.

Vừa rồi chúng tôi đã tư vấn xem hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng. Trước khi thiết kế một căn biệt thự hiện đại, cổ điển ta không chỉ quan tâm đến môi trường, không gian sống, các khu vực chức năng sống mà còn thẩm mỹ và phong thủy.

>>> Xem ngay các mẫu biệt thự cổ điển được thiết kế đảm bảo yếu tố phong thủy và cực kì tiện ích.

Đến với Kiến trúc Thăng Long bạn sẽ sớm sở hữu căn nhà đảm bảo đầy đủ các yếu tố trên

 • Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc và Phát Triển Xây Dựng Thăng Long
 • Địa chỉ: Số 291 đường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
 • Hotline: 0904.744.835
 • Website : www.thanglongarc.com
 • Email : thanglongarc.jsc@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ và hợp tác với quý khách !

Bài viết liên quan