Xây dựng biệt thự kiểu pháp mặt lợi và hại???

Ông cha ta đã đúc kết là “ Ăn cơm tàu, lấy vợ Nhật, ở nhà Tây” liệu ngày nay quan niệm này có thực sự đúng hay không? Kiến trúc Thăng Long sẽ đưa ra phân tích những mặt lợi và hại của biệt thự kiểu Pháp.

Lợi ích khi xây dựng biệt thự kiểu Pháp

Biệt thự kiểu Pháp có thể được thiết kế mở nhiều cửa sổ thông thoáng, chống nóng thoát ẩm rất phù hợp với khí hậu của Việt Nam.

  • Hệ thống cửa sổ, cửa ra vào nhiều, rộng để thoáng không gian nội thất nhưng dễ hắt nước mùa mưa và gây chói nắng mùa hè. Vì thế trước mỗi cửa chính đều cần có dãy hiên chắn mưa, chắn nắng và tạo độ thoáng cho nội thất bên trong. Vì thế nhà kiểu pháp thoáng mát mùa hè, ấm về mùa đông.
  • Kiến trúc kiểu Pháp cũng phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa Việt Nam bởi nền nhà tone cao vượt để hứng gió và hạn chế hắt nhiệt từ đất lên. Trên mái được thiết kế bê tông lợp ngói với trần cao, mái vòm nên có thể ngăn nhiệt thâm nhập từ mái và cửa sổ mái thông thoáng hơn cho khoảng không gian giữa trần và mái.
  • Không gian sân vườn luôn chú trọng thiết kế tiểu cảnh, sân vườn sinh động  nên rất gần gũi với người Việt.
  • Biệt thự kiểu Pháp cổ không những đảm bảo về công năng sử dụng mà còn toát lên sự tinh tế, hoa văn trau truốt, đường nét tỉ mỉ, mềm mại nên tạo nên sự đẳng cấp.
  • Thiết kế móng chắc vững, mái ngói cao và thoáng, hệ cửa sổ nhiều, dày đặc là đặc điểm của các chủ đầu tư có thể lựa chọn phong cách này.

Hạn chế khi lựa chọn phong cách biệt thự kiểu Pháp

Khi lựa chọn phong cách Kiến trúc biệt thự này thì các chủ đầu tư cũng phải biết những hạn chế nhất định của nó.

  • Chi phí thiết kế và thi công biệt thự kiểu pháp đắt hơn nhiều do với thiết kế nhà vườn, biệt thự hiện đại hoặc nhà phố.
  • Thực tế thì để có thể có được những căn biệt thự kiểu Pháp đẹp thì các Kiến trúc sư cần có tay nghề cao, biết được ưu điểm, nhược điểm của từng nét kiến trúc và hiểu rõ tính cách của chủ đầu tư để có thể chọn cho mình những hoa văn, phào chỉ thích hợp. Đồng thời phải hiểu rõ hướng nhà, hiện trạng đất đai và tuổi gia chủ để thiết kế làm sao đảm bảo chuẩn phong thủy.
  • Việc thi công mẫu biệt thự kiểu Pháp cũng cần phải có những thợ chuyên môn cao, bởi phải tuân theo những sự cân xứng, hoa văn mềm mại, tạo nên sự sang trọng và tính cách riêng của biệt thự.

Mẫu biệt thự kiểu Pháp đẹp

biệt thự kiểu pháp
Mẫu 1: Biệt thự kiểu pháp 1, 5 tầng
biệt thự kiểu pháp
Mẫu 2: Biệt thự kiểu pháp 4 tầng
biệt thự kiểu pháp
Mẫu 4: Biệt thự kiểu pháp 2 tầng đẹp
biệt thự kiểu pháp
Mẫu 5: Biệt thự kiểu pháp 3 tầng 2 mặt tiền
biệt thự kiểu pháp
Mẫu 6: Biệt thự cổ điển 4 tầng bề thế

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế biệt thự cổ điển kiểu Pháp, biệt thự hiện đại hay nhà phố có thể liên hệ  0904.744.835 để được chúng tôi tư vấn

Bài viết liên quan