Xây dựng biệt thự cổ điển 2 tầng 100 m2 hết bao nhiêu tiền?

Tôi có ý định xây biệt thự cổ điển 2 tầng, diện tích tầng 1 khoảng 100 m2, tầng 2 khoảng 100 m2 sẽ hết bao nhiêu tiền. Mong các KTS tư vấn giúp tôi. Yêu cầu đảm bảo công năng sử dụng, có không gian sân vườn.

Chào chị, chúng tôi xin tư vấn cho gia đình như  sau với tổng diện tích xây dựng là 250m2, tầng 1: 100m2. Tầng 2: 100m2

Mái đổ BT : 100×50% = 50m2

Giá xây thô: 2,5 đến 2,8 triệu/m2

Giá xây hoàn thiện: 3,5 đến 4,2 triệu/m2.

Kinh phí dự trù xây dựng hoàn thiện nhà chị: 250m2 x 4 triệu = 1 tỷ đồng.

Do gia đình thích mẫu biệt thự cổ điển Pháp nên chúng tôi đưa ra phương án bố trí như sau

Diện tích 250 m2 khá thuận tiện để thiết kế và xây dựng biệt thự phong cách cổ điển châu âu, có đan xem một vài chi tiết của phong cách kiến trúc hiện đại.

biệt thự cổ điển
Biệt thự cổ điển 2 tầng chi phí 1 tỷ đồng

Đó là sự pha trộn giữa nét cổ kính và hiện đại, hoa văn, chi tiết đều lấy cảm hứng từ kiến trúc châu âu. Sử dụng tone màu nhẹ nhàng trầm ấm, mái ngói đỏ của gỗ góp phần tạo nên nét đẹp biệt thự.

 Mặt bằng tầng 1 mẫu biệt thự cổ điển 2 tầng kiểu Pháp

 bố trí phòng khách rộng, phòng bếp kết hợp với  phòng ăn và một phòng ngủ và một phòng vệ sinh chung dưới  gầm cầu thang. Tam cấp 5 bậc khiến căn biệt thự bề thế hơn, thuận theo phong thủy . Qua tam cấp là đại sảnh lớn, đó là không gian chuyển tiếp giữa trong và ngoài nhà.

Phòng khach có hệ vách kính lớn để nhìn ra tiểu cảnh bên ngoài, phòng khách có 4 cánh cửa lớn thiết kế độc đáo. Rất hợp phong thủy là có minh đường rộng rãi, thuận lợi cho việc làm ăn của gia chủ. Cửa chính được làm bằng pano gỗ  mang ánh sang tự nhiên vào phòng. Màu sắc trong phòng khách là màu trung tính, kết hợp với ánh sang đèn chum sang trọng hơn nhiều.

biệt thự cổ điển 2 tầng
Phòng khách nội thất cổ điển màu vàng nhạt, tinh tế

Không gian bếp và phòng ăn có sự cách ly với phòng khách tạo sự kín đáo. Sau bếp ăn có một khoảng sân phục vụ bếp nấu.

Phòng ngủ tầng 1 được thiết kế thong thoáng, của kính hướng ra sân vườn bên ngoài. Nhà vệ sinh nhỏ gọn dưới gầm cầu thang để không bị  xoáy thẳng vào không gian chính phòng khách, phòng bếp ăn, vừa tế nhị, kín đáo, tiện khi sử dụng.

biệt thự cổ điển đẹp
Nội thất bếp vẫn là phong cách cổ điển nhưng được giản lược các hoa văn

Mặt bằng tầng 2 của biệt thự cổ điển phong cách Pháp

 Gồm có 1 phòng thờ và 3 phòng ngủ, vệ sinh khép kín ở các phòng ngủ.

Theo cầu thang 25 bậc (cung sinh),gần với không gian sảnh đệm. Cầu thang để dẫn các luồng khí, không gian sảnh đệm có thể treo tranh làm điểm nhấn.

Từ sảnh đệm có thể tiếp cận với các phòng. Phòng ngủ bố trí tủ âm tường, để gọn gang hơn,  đặt kệ TV và vệ sinh riêng rộng, nội thất tiện nghi lavabo, xí bệt và vách tắm đứng. Phòng ngủ có các ô cửa sổ hướng ra ban công.

biệt thự cổ điển
Phòng ngủ thiết kế đơn giản hơn để đảm bảo thông thoáng

Ngoài ban công giả có thể treo bồn hoa, khiến ngôi nhà sinh động hơn. Phòng thờ được thiết kế với diện tích khá nhưng đảm bảo sự thông thoáng qua các ô cửa sổ, cửa chính hướng ra mặt tiền.

Trên đây các kiến trúc sư của Kiên trúc Thăng Long đã đưa ra chi phí cũng như mặt bằng thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng.  Ngoài ra hồ sơ kiến trúc còn có bản vẽ mặt bằng, sơ đồ bố trí điện nước các khu vực.

Bài viết liên quan