Tư vấn thiết kế nhà lô phố 3 tầng hiện đại với nhiều phòng ngủ

 Anh Minh – Hà Nội, có hỏi gia đình tôi có mảnh diện tích 61,6 m2 (15,4x4m), tôi muốn thiết kế nhà lô phố hiện đại có phòng riêng cho các con, phòng của bố mẹ và phòng ông bà nội.  Bởi gia đình tôi có 2 con gái  (5 và 7 tuổi). Sau tôi muốn đưa bố mẹ ở quê lên sống cùng. Vậy mong các kiến trúc sư của kiến trúc Thăng Long đưa phương án thiết kế tối ưu nhất. Tôi xin cảm ơn!

thiết kế nhà phố
Thiết kế nhà lô phố 3 tầng có mặt tiền hẹp

Dựa theo yêu cầu của gia chủ, các kiến trúc sư đưa ra phương án thiết kế như sau: Khác với những mẫu thiết kế biệt thự thì nhà phố sẽ khác, mặt tiền và diện tích đất hẹp nên:

Tầng 1: Do mặt bằng diện tích không rộng  có thể dành 3m phía trước làm sân vườn, 1m làm phía sau vườn, làm sân phơi để thoáng hơn.

Tầng 2 bố trí phòng ngủ của bố mẹ (vệ sinh riêng trong phòng). Con gái út bố trí phòng ngủ cùng tầng với bố mẹ, để thuận tiện chăm sóc hơn. Phòng ngủ của ông bà được đặt ở tầng 1.

Tầng 3 bố trí phòng ngủ dành cho con gái lớn.

thiết kế nhà lô phố
Phòng khách và bếp ăn được thiết kế liền kề, màu trắng nhìn căn nhà phố rất sáng, bó trí nội thất khoa học

Thiết kế nhà lô phố 3 tầng khá đơn giản, đảm bảo công năng sử dụng và tính thẩm mỹ. Nhà có mặt tiền trung bình, trước nhà có một khoảng sân nhỏ, ban công thoáng đãng theo nhu cầu của gia đình.

thiết kế nhà phố đẹp
Khu bếp ăn và được ngăn cách với phòng khách bởi một bậc thềm

Lấy tone màu trắng làm chủ đạo, để đem lại cảm giác rộng hơn, nội thất gam màu trung tính, nhẹ nhàng,. Bếp và phòng ăn liền kề phòng khách, được tác biệt hơn nhờ sàn nhà được thiết kế cao hơn để đảm bảo thuận tiện sử dụng. Phòng ăn không cầu kỳ với mảng tường màu xanh nhẹ, bộ tranh đen trắng để tạo sự mới lạ.

thiết kế nhà lô phố đẹp
Bếp ăn bố trí tủ bếp chữ L, kiểu phố biến trong cách thiết kế nhà phố, vật liệu là gạch hoa và đồ kim loại nên dễ vệ sinh

Căn bếp nhỏ ở phía cuối nhà, dựa theo tâm lí người phương đông, thích giấu căn bếp vào bên trong.  Do có một khoảng sân sau vườn nên vẫn có ánh sang tự nhiên vào phòng.

nhà phố đẹp
Phòng ngủ màu trắng tinh khôi, lãng mạn, điểm nhấn là bức tranh đen trắng mang nét cổ điển

Phòng ngủ của bố mẹ vẫn lấy màu trắng, bên cạnh có nội thất gỗ để làm mới cho không gian thêm phần ấm cúng.  Dựa vào tâm lí, sở thích của từng thành viên để bố trí phòng, phòng ngủ con gái có thể bố trí họa tiết cổ tích lung linh. Để kích thích trí tưởng tượng phong phú của trẻ.

thiết kế nhà phố đẹp
Phòng ngủ của con gái thiết kế khá sinh động, họa tiết động vật, tuy nhiên giường hơi cao

Phòng ngủ con gái 7 tuổi đáng yêu với tông màu hồng phấn. Bên cạnh có bàn học, tủ sách và truyện để trẻ học tập, theo sở thích.

thiết kế nhà phố đẹp
Phòng ngủ của con gái lớn, màu hồng dễ thương,

Phòng ngủ  của ông bà được bố trí ở tầng 1, với cách bố trí đơn giản, màu nhạt, nhưng vẫn đảm bảo ánh sang tự nhiên để không gian được thư thái.

thiết kế nhà lô phố đẹp
Phòng ngủ của ông bà ở tầng 1, màu trắng, có sử dụng màu vàng để ấm áp hợp với tâm lí người già

Bài viết liên quan