Tư vấn thiết kế biệt thự tân cổ điển trên đất 12x17m

Chào các KTS, tôi muốn thiết kế biệt thự tân cổ điển 3-4 tầng, trên mảnh đất có diện tích  12x17m, với khoảng 5 tỷ.  Yêu cầu công năng sử dụng có Gara để xe, trong nhà có 5-7 phòng ngủ, 1 phòng khách liên thông với bếp ăn, phòng sinh hoạt chung, phòng hát và phòng thờ trên tầng 3 bố trí sao cho hợp lí. Tôi mong được các kiến trúc sư tư vấn của các KTS

thiết kế biệt thự tân cổ điển
Biệt thự tân cổ điển đẹp 3 tầng

Trả lời:

Cảm ơn  anh đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, các kiến trúc sư của Kiến trúc Thăng Long xin trả lời bạn như sau: Biệt thự tân cổ điển là một trong những xu hướng mới trong những năm gần đây. Căn biệt thự này đơn giản nhưng vẫn vô cùng sang trọng, và bề thế. Những đường nét phào chỉ trang trí không quá rườm rà như biệt thự cổ điển.

Mẫu biệt thự đẹp này càng ngày càng cuốn hút, các cột trụ vững chắc kết hợp với sự mềm mại, họa tiết uốn lượn ở cổng, khung cửa mang lại sự tinh tế cho từng mẫu thiết kế. Không gian sống vừa thời thượng vừa hoài cổ.

thiết kế biệt thự tân cổ điển
Phòng khách và phòng ăn liên thông với nhau, tạo nên một không gian rộng

Mặt bằng tầng 1 biệt thự tân cổ điển diện tích 12x17m với công năng sử dụng gồm có: 1 Gara + 1 phòng khách + 1 phòng bếp ăn + 1 phòng ngủ + WC

Thiết kế bậc tam cấp dẫn đi vào tiền sảnh, và tiền sảnh rộng như là một bước đệm vào nhà. Phòng khách được đặt ở vị trí đẹp, sang trọng.  Nội thất màu kem trắng tinh tế, đèn chùm là một đặc trưng không thể thiếu của biệt thự tân cổ điển.

thiết kế biệt thự tân cổ điển
Phòng ăn nhỏ bên trong khá thoáng

Phòng bếp + ăn được với diện tích rộng, thiết kế liên thông với các sảnh phụ, tiểu cảnh để phòng thoáng hơn và bay mùi thức ăn. Tầng 1 được thiết kế với không gian mở tối đa khá giống với biệt thự hiện đại.

Mặt bằng tầng 2 biệt thự tân cổ điển 12x17m thiết kế với phòng ngủ + 1 phòng sinh hoạt chung + 2 WC. Phòng sinh hoạt chung ở chính giữa tầng 2, sofa êm, gần đó có tiểu cảnh nhỏ, có suối cá, cây xanh để tạo điểm nhấn.

thiết kế biệt thự tân cổ điển
Phòng ngủ vip khá rộng, với sàn gỗ ấn tướng

Tầng 2 được bố trí phòng sinh hoạt chung và 2 phòng ngủ, phòng ngủ vip được bố trí với đầy đủ công năng, có tủ âm tường, vệ sinh khép kín, đặc biệt ban công vươn rộng ra ngoài để thư giãn.

Công năng tầng 3 biệt thự tân cổ điển gồm: 3 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung,  1 kho, 2 WC. Thiết kế 3 phòng ngủ với 1 phòng ngủ dành cho khách và người thân của gia chủ. Phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín.

Tầng 4 thiết kế biệt thự tân cổ điển bao gồm  phòng thờ + 1 phòng karaoke + sân chơi ngoài trời. Nơi thờ tổ tiên được đặt tại tầng cao nhất. Sân chơi và phòng Karaoke đặt cạnh nhau cả gia đình có thể giải trí bất cứ lúc nào.

Bài viết liên quan