Tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại 2,5 tầng mái Thái

Hỏi: Xin chào các kiến trúc sư, gia đình tôi có 1 mảnh đất kích thước 18×22,2m (mặt tiền 22,2m). Sang năm 2017 tôi có ý định xây dựng và thiết kế biệt thự hiện đại 2,5 tầng, , với diện tích 120 -150m2/sàn. Tôi cần 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 3 phòng ngủ, có phòng ngủ của người già vệ sinh khép kín, 1 phòng sinh hoạt chung ở tầng 2, phòng thời ở tầng 3. Quanh nhà có khối sân vườn tiểu cảnh để có không gian xanh. Tôi mong thiết kế sao để tiết kiệm được chi phí. Mong các kiến trúc sư tư vấn cho tôi.

( Nguyễn Nam – Hải Phòng)

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi thư tư vấn về với kiến trúc Thăng Long. Dựa trên yêu cầu của gia đình, chúng tôi xin đưa ra giải pháp tư vấn như sau:

thiết kế biệt thự hiện đại
Biệt thự hiện đại mái thái nổi bật mái ngói truyền thống

Gia đinh bạn sở hữu mộ lô đất có khuôn khá đẹp, biệt thự hiện đại 2,5 tầng mái thái được thiết kế theo đúng ý gia đình bạn, quanh nhà có cây cối đan xen tạo nên một căn biệt thự vườn đẹp, hài hòa. Kiến trúc mái thái hiện đại được đặc trưng bởi những đường nét hình khối vuông vức, đơn giản. Chúng tôi sẽ cách tân hệ thống trụ cột, hệ mái thái đan xen, vật liệu được sử dụng một cách linh đông. Mái ngói màu đỏ truyền thống nổi bật, có độ dốc vừa phải tạo nên một công trình đẹp sang trọng. Mái dốc khá phù hợp với khí hậu Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều, tạo nên đông ấm hè mát.

Thiết kế biệt thự 2,5 tầng hiện đại tầng 1 mái Thái: 137m2 + 12m2 sảnh

thiết kế biệt thự hiện đại
Mặt bằng tầng 1

Công năng tầng 1 được bố trí hợp lí để có thể đảm bảo diện tích sử dụng tối ưu nhất. Sảnh chính đi vào là không gian đệm phân chia phòng khách và bếp ăn. Bếp và phong  khách được bố trí liên thông với nhau. Cầu thang được thiết kế ở chính giữa nhà, phòng bếp  ăn bố trí rộng rãi, được ngăn cách với nhau bởi vách trang trí và có một quầy bar nhỏ ở bếp khá tiện dụng. Phòng khách sử dụng kính lớn để thoáng hơn, nhìn ra tiểu cảnh sân vườn trước nhà

Thiet kế biệt thự 2,5 tầng hiện đại mái Thái: 143m2 + 19 m2 ban công

thiết kế biệt thự hiện đại
Mặt bằng tầng 2 bố trí khoa học

Chúng tôi sẽ đưa ra bố trí tầng 2 là không gian sinh hoạt của mỗi thành viên trong gia đình. Gồm có phòng ngủ của bố mẹ và phòng ngủ của các con. Phòng ngủ Master được thiết kế với nội thất tiện nghi hiện đại với phòng  thay đồ, WC, tắm đứng, khu vực ngủ rộng rãi có cửa sổ lớn và ban công để có thể đón ánh sáng từ bên ngoài. Phòng ngủ của con cũng được thiết kế có diện tích rộng để trẻ có không gian vui chơi.  Phòng sinh hoạt chung được thiết kế tận dụng không gian từ sảnh thang đi lên, là nơi để cả gia đình có thể trò chuyện sau mỗi bữa ăn.

Diện tích tầng tum  biệt thự hiện đại 2,5 tầng mái Thái: 122m2

Tầng tum là nơi thờ cúng của cả gia đình, được đặt ở nơi cao nhất, đảm bảo theo nguyên tắc phong thủy, và có sự yên tĩnh.Bên ngoài là sân phơi đồ, và có sân thượng có thể trồng cây khá tiện dụng.

Bài viết liên quan