Tư vấn thiết kế biệt thự cổ điển kết hợp kinh doanh khách sạn

Tôi muốn thiết kế biệt thự cổ điển 5 tầng để kết hợp kinh doanh. Tôi sở hữu mảnh đất 25x25m, mặt tiền quay hướng Đông, đang có ý định xây dựng biệt thự cổ điển kết hợp với kinh doanh khách sạn ở TP Lào Cai.  Tôi muốn một dinh thự 5 tầng kiểu pháp lộng lẫy, tráng lệ để hút khách. Bên trong có  Gara để xe rộng rãi, với mức chi phí ban đầu là  5 tỷ.

Tôi có sự định bố trí mặt bằng các tầng là:

  •  Tầng 1: Phòng ăn lớn + phòng ăn nhỏ + 2 phòng khách + 1 WC nam nữ riêng.
  • Tầng 2: 5 phòng ngủ + 5 WC.
  • Tầng 3, 4 giống như tầng 2.
  • Tầng 5 là phòng thờ và phòng spa thư giãn (anh Hoàng -Lào Cai))

Thiết kế biệt thự cổ điển 5 tầng đẹp

Dựa trên yêu cầu của anh, các kiến trúc sư xin đưa ra phương án thiết kế như sau:

biệt thự cổ điển 5 tầng
Biệt thự cổ điển có bể bơi ở sáng trọng

Gia đình bạn có lợi thế là sở hữu mảnh đất khá rộng với mục đích kinh doanh nên muốn các mặt tiền đều bắt mắt. Biệt thự cổ điển kiểu Pháp là sự lựa chọn đúng đắn, với sự lộng lẫy có thể gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Khác với nhà phố có mặt tiền hẹp, thì ưu thế của biệt thự cổ điển thường có mặt tiền rộng, Với biệt thự cổ điển 5 tầng nhà bạn các KTS có sử dụng hàng cột lớn trước sảnh đón, chi tiết phào chỉ vừa phải không quá cầu kỳ, thiết kế tinh tế để tránh sự rối rắm. Ngoại thất sẽ sử dụng tone màu trắng, v à vàng cam tạo nên sự hài hòa về màu sắc, khi có hiệu ứng ánh sáng thì biệt thự cổ điển trở nên lung linh hơn.

Mặt bằng tầng 1 biệt thự

Bên ngoài có cửa sổ gỗ đỏ gần giống với biệt thự sông Seine ở thủ đô Paris được vận dụng cho ngôi dinh thự, kết hợp với mái Basat độc đáo để ngôi biệt thự có thể tỏa sáng mọi góc nhìn.

biệt thự cổ điển đẹp
Sảnh rộng có 2 lối đi vào đón khách

Tầng 1 có 2 lối dẫn vào dinh thự, là hướng đông và hướng nam. Bước vào là tiền sảnh rộng rãi, với quầy lễ tân ở giữa để khách có thể dễ dàng nhìn thấy. Ở hai bên cửa lớn là 2 phòng khách, phía cuối dịnh thự là 2 phòng ăn nhỏ, với diện tích là  32m2 và 18m2. Nơi đây thực khách sẽ được thưởng thức bữa tối ấm cúng và ngon miệng trong dinh thự.

biệt thự cổ điển 5 tầng
Bên trong là không gian phòng ăn

 Mặt bằng tầng 2

Do thiết kế nhà kết hợp với kinh doanh khách sạn nên cần rất  nhiều phòng ngủ. Ở tầng 2 gồm có 5 phòng ngủ, các phòng đều có phòng vệ sinh riêng để khách có thể thuận tiện sinh hoạt.  Bên cạnh đó thiết kế một khoảng thông tầng để có thể đón nắng gió, giao hòa tốt với thiên nhiên. Mặt bằng các tầng 2,4,5 cũng tương tự.

biệt thự cổ điển đẹp
Phòng ngủ tone trầm hơn so với các không gian khác yên tĩnh

Riêng tầng 5 có dịch  vụ spa giải trí cho khách, và có một phòng thờ nhỏ. Phòng thờ nội thất gỗ cao cấp được thiết  kế theo phong thủy.

Bài viết liên quan