Tư vấn thiết kế biệt thự cổ điển 3 tầng xa hoa như cung điện

Chào các KTS, tôi muốn các kiến trúc sư tư vấn thiết kế biệt thự cổ điển 3 tầng, với diện tích 16,5 x 15m. Tôi rất yêu thích một căn biệt thự bề thế, sang trọng. Nhưng cũng  phải đảm bảo công năng sử dụng và giải trí.

  • Tầng 1: 1 Phòng khách, 1 phòng khách + ăn, 2 phòng ngủ (gồm 1 phòng ngủ giúp việc nhỏ), 1 gian thờ.
  • Tầng 2: 3 phòng ngủ (gồm 1 phòng ngủ Master có phòng thay đồ riêng và wc riêng), 1 wc chung.
  • Tầng 3: 1 phòng karaoke, 1 wc, sân chơi và sân phơi.
thiết kế biệt thự cổ điển
Thiết kế biệt thự cổ điển theo kiểu lâu đài mái vòm bề thế

Cảm ơn câu hỏi của bạn, các kiến trúc sư xin tư vấn như sau:

 

Do bạn sở hữu một diện tích đất rộng, nên dễ thiết kếso với thiết kế nhà lô phố,  có 3 mặt tiền đón gió, biệt thự cổ điển tráng lệ. Bắt nguồn tư kiến trúc châu âu, với nhiều chi tiết gờ nổi, phào chỉ, cột đỡ, mái vòm được đắp tinh xảo, chăm chút tỉ mỉ, kĩ càng. Điều ấn tượng nhất của mặt ngoài tòa lâu đài là hệ mái vòm ốp ngói, xanh thẫm, cùng với tone màu kem trắng chủ đạo.

thiết kế biệt thự cổ điển đẹp
Phòng khách rộng, đèn chùm, họa tiết trang trí nhìn nguy nga như cung điện

Bên ngoài có sảnh tam cấp, thoải   lối dẫn lên cửa ra vào tòa nhà. Căn nhà có ưu thế là có nhiều mặt thoáng, để có ánh sáng, bởi hệ thống cửa lớn để lấy ánh sáng tối đa và gió tự nhiên. Cửa kính gồm viền nâu gỗ trầm, đảm bảo tuân thủ phong cách cổ điển, đồng thời có thể nhanh chóng nhìn khung cảnh bên ngoài.  Ban công nhỏ có thể tận dụng trồng hoa để tăng không gian xanh, để tăng tính thẩm mỹ tạo nét.

biệt thự cổ điển 3 tầng
Phòng ăn vẫn là tone màu kem trắng tinh tế, không gian sang trọng

Tầng 1 là không gian phòng khách, phòng bếp và bàn ăn, 2 phòng ngủ, và gian thờ cúng.  Phòng khách rộng nội thất màu kem tinh tế. Tiếp đó là khu bếp ăn, được phân chia khá khéo, có thể bố trí tủ rượu vang để tiện sử dụng, cả gia đình quây quần bên nhau.  Ở nơi trang trọng kín đáo bố trí một gian thờ nhỏ nhưng vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy và lòng thanh. Phòng ngủ nhỏ có liên quan đến phòng ngủ nhỏ cho người giúp việc.

thiết kế biệt thự cổ điển
Phòng ngủ master được bố trí đặc trưng cổ điển, khá xa hoa, chi tiết trang trí tỉ mỉ

Diện tích tầng 2 của biệt thự cổ điển có diện tích là: 185m2 + 17m2 ( ban công), gồm có 3 phòng ngủ.  Các kiến trúc sư toàn bộ mặt bằng tầng hai dành cho không gian ngủ nghỉ, thư giãn. Phòng ngủ Master khá tiện nghi, có phòng thay đồ và WC riêng. Nội thất màu kem, lãng mạn, phòng thay đồ theo phong cách chữ U, tủ mở để tiện lựa đồ.

thiết kế biệt thự cổ điển
Phòng karaoke theo phong cách hiện đại, sôi động khác hẳn không gian trước

Diện tích tầng 3 của biệt thự cổ điển có diện tích là 76m2 + diện tích còn lại là sân phơi và sân chơi. Bố trí 1 phòng karaoke, 1 wc, sân chơi và nơi phơi đồ. Nơi đây để giải trí, phòng karaoke hiện đại, cách âm tốt, để gia đình có những phút giây thoải mái nhất.  Diện tích bố trí 1 wc, sân phơi tiện lợi, kín để đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi biệt thự.

Bài viết liên quan