Tư vấn phong thủy nhà ở cho gia chủ mệnh Thổ

Với những người mệnh Thổ để đem lại may mắn trong nhà nên sử dụng tone màu vàng, vàng đất sẽ rất có lợi.

Người mệnh Thổ có tính cách như thế nào?

Người có mệnh thổ sẽ sinh vào các năm 1960 – 1961, 1968 – 1969, 1976 – 1977, 1990 – 1991, 1998 – 1999, 2006 – 2007,…

Người mệnh thổ sẽ có tính khiêm tốn, giản dị, có bản lĩnh vững vàng nên được mọi người đánh giá cao. Mệnh thổ đem lại sự hòa hợp, sự khéo léo trong ứng xử, đây là đặc tính của hành Thổ. Đây là những người chăm chỉ, thiên về lí trí, có tinh thần trách nhiệm.

nhà ở cho người mệnh thổ
Mệnh thổ là những người có tính hiền hòa

Màu sắc hợp nhất với mệnh thổ màu vàng, vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp màu vàng với màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa sinh Thổ). Màu xanh thì nên kiêng.

Đối với người mệnh Thổ hợp với hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Chọn màu sắc nhà

Màu sắc tường nhà tác động đến không khí trong nhà nên gia chủ mệnh Thổ nên chọn màu vàng. Vì đây là màu duy trì sự sống, sáng sủa, toát lên niềm lạc quan yêu đời. Vàng của kim loại là một màu cao quý, tượng trưng cho lòng tôn quý và sự giàu sang.

Trong phong thủy nhà ở cả vàng lẫn đỏ đều là màu kích thích. Màu vàng sẽ tạo nên trạng thái tinh thần hưng phấn và tạo thành quả tốt. Theo triết lí âm dương ngũ hành, màu đỏ mang năng lượng dồi dào, có dương tính mạnh. Nên không nên sử dung nhiều cho phòng ngủ. Mà nên sử dụng tone màu của hành hỏa như hồng nhạt, cam, tím, màu đỏ chỉ điểm xuyết…có thể phối thêm các tone màu như nâu hoặc kem.

trang trí nhà ở cho người mệnh thổ
Phòng khách cho người mệnh thổ

Trong quá trình thiết kế  biệt thự, nếu lỡ bố trí phòng khách chưa đúng với quy luật ngũ hành, bản mệnh thì gia chủ nên áp dụng một số cách để dung hòa đón vận may vào nhà.

Việc thay đổi màu sơn tường, nền nhà, đồ nội thất khó và tốn kém. Nhưng ta nên có lựa chọn khác là thay đổi họa tiết trang trí nhỏ cho ngôi nhà, có thể là tấm thảm, món đồ vật hoặc vât liệu tương sinh.

 Vật liệu sử dụng trong nhà

Mệnh thổ rất thích hợp với những vật liệu có nguồn gốc từ đất và bị ảnh hường mạnh mẽ bởi thiên nhiên hoang dã, thô mộc nhưng ấm áp. Do mệnh thổ có sự kết nối với thiên nhiên nên tăng cường trang trí cây cỏ, hoa lá, đất, đồ gốm trong nội thất của gia chủ mệnh thổ.

Gia chủ mệnh thổ có thể dùng đá cẩm thạch cũng là những đồ dùng thuộc thổ, hỗ trợ rất tốt cho người mệnh này. Có thể sử dụng đá cẩm thạch để lát bề mặt tủ, bàn ăn, bàn uống nước.

trang trí nhà ở cho người mệnh thổ
Vì thổ sinh kim nên có thể sử dụng vật liệu kim loại trong nhà

Những đồ dùng bằng gỗ  có thể gây hại cho người mệnh Thổ nên không nên sử dụng trong nhà. Thổ sinh kim nên người mệnh Thổ có thể sử dụng kim loại, rất đa dạng sự lựa chọn mà nhà cực kỳ sang trọng.

Một số lưu ý khác:

 Chó là loài động vật đại diện cho mệnh thổ là loài chó, người mệnh Thổ hãy trang trí hình con vật này trong nhà.

Số 5 và số 0 thuộc hành thổ, nên khi thiết kế biệt thự cổ điển, hiện đại hay nhà phố, tầng khu chung cư nên chọn số tầng là 5 và số có đuôi 0 và 5 là tốt nhất cho người mệnh thổ. Số 2 và số 7 thuộc hỏa, sẽ hỗ trợ cho gia chủ mệnh thổ. Số 3 và 8 thuộc mộc, không tốt với mệnh thổ. Những người mệnh thổ nên trồng 5 hoặc 10 chậu cây trong nhà, các loại cây nên trồng là hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế, dứa dại.

trang trí nhà cho gia chủ mệnh thổ
Cây xanh cho gia chủ mệnh thổ

Để được tư vấn thiết kế biệt thư cổ điển, biệt thự hiện đại, nhà phố hợp phong thủy, đẹp về thẩm mỹ, đề cao công năng sử dụng hãy liên hệ với các Kiến trúc sư của Kiến trúc Thăng Long 0904744835.

Bài viết liên quan