Tư vấn bài trí phong thủy nhà ở cho gia chủ mệnh Hỏa

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa nên bố trí như thế nào để đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cần chú trọng về màu sắc, kiểu dáng, hướng nhà và nội ngoại thất cần bài trí hài hòa và hợp mệnh của gia chủ.

Trang trí phòng khách hợp phong thủy mang tài lộc

Trong ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Trong ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Do vậy cần tuân thủ để tránh những điều không may mắn đến với gia chủ. Màu đỏ rất hợp với gia chủ mệnh Hỏa.

trang trí nhà ở cho người mệnh Hỏa
Phòng khách cho gia chủ mệnh Hỏa thích hợp màu đỏ

Hướng nhà

Trong phong thủy người mệnh cung Hỏa hợp với hướng Nam, hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc. Nếu nhà không thể quay đứng hướng với gia chủ mệnh Hỏa thì nên mở cửa chính ra hướng đó.

Mái nhà

Nhà có phần nền là hành thổ nên người mệnh hỏa chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thì sẽ hợp với gia chủ hơn, thêm vào đó hỏa sinh thổ sẽ hỗ trợ bảo vệ tốt cho ngôi nhà.

Màu sắc nội thất

màu sắc cho người mệnh Hỏa
Phòng ngủ kết hợp màu trắng với đỏ khá hài hòa

Với những người thuộc mệnh Hỏa thường yêu thích sự chủ động, hào hứng do đó cuộc sống của họ khá tích cực. Những tone màu thuộc hành hỏa như đỏ, hồng, cam, tím làm cho căn nhà mệnh hỏa lôi cuốn và đầy sức sống.

Bên cạnh đó màu sắc tương hợp với cung mệnh trên có thể là màu sắc tương sinh như xanh lá thuộc hành Mộc (do Mộc sinh Hỏa). Hành hỏa đại kị với màu xanh thẫm, đen vì đó là thuộc hành thủy (Thủy khắc Hỏa). Do vậy nếu không thể quyết định hình dáng nhà, hướng và mái nhà thì nên áp dụng cách trang trí nội thất phù hợp với căn nhà để hóa giải phong thủy.

Màu đỏ thuộc hành hỏa với ý nghĩa may mắn, biểu trưng cho sự nồng nhiệt, màu của đam mê, thách thức và sự giàu có. Màu cam sẽ mang lại năng lượng và thu hút hơn.

trang trí nhà ở mệnh Hỏa
Màu xanh cũng hợp với gia chủ mệnh Hỏa

Tuy nhiên để không gây nhức mắt thì bạn nên dùng gam màu nóng cho chi tiết nhỏ, không nên dùng gam màu nóng trong cả không gian. Chỉ nên tập trung vào ghế đệm, rèm cửa, khăn trải bàn hay những đồ gia dụng nhỏ như đèn bàn, lọ hoa, tranh ảnh, nến…sử dụng họa tiết, hoa văn màu đỏ, hồng, cam tím.

Sơn tường có thể dùng màu hồng, tím tạo không gian nhẹ nhàng. Đèn nên dùng đèn vàng để tạo năng lượng cho sự ấm cúng, có sức sống, đèn hồng hoặc tím rất lãng mạn.

Nên sử dụng họa tiết màu xanh lá cho nội thất vì Mộc sinh Hỏa. Đồ nội thất dùng chất liệu chính bằng gỗ, tránh chất liệu kim loại vì Hỏa khắc Kim, gia chủ có thể chọn gỗ ép, gỗ vân, gỗ phủ sơn mài…

Vật phẩm phong thủy

nhà ở gia chủ mệnh Hỏa
Nên sử dụng đá phong thủy hoặc nội thất gỗ

Vật phẩm phong thủy cũng nên sử dụng những chất liệu như đá, gỗ với những màu sắc phù hợp như đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá. Trong và ngoài căn nhà cần có cây xanh vì Mộc sinh Hỏa. Hiện nay có rất nhiều loại vật phẩm phong thủy khác nhau như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ,…Một số loại đá quý như đá thạch anh tóc xanh, đá cẩm thạch xanh, đá mắt hổ xanh là đá trang trí lí tưởng với người mệnh Hỏa.

Nên sử dụng đá này để bày trong nhà hoặc làm đồ trang sức bên mình. Khi thiết kế nội thất để đảm bảo phong thủy nên sử dụng chất liệu đá, gỗ không nên dùng kim loại.

Kích hoạt Thủy khí

trang trí nhà ở cho người mệnh Hỏa
Để bể cá phong thủy để kích hoạt thủy khí trong nhà

Khi kích hoạt quá tay thì yếu tố hỏa cũng không tốt cho gia chủ. Do đó nên dùng hương, bể cá để kích hoạt thủy khí cân bằng hỏa khí cho căn nhà. Nguyên tắc bố trí gương là không nên để đối diện với của ra vào, đối diện với đầu giường gây cảm giác bất an.

Bài trí theo phương vị

Nếu ở chung với gia đình nhưng có phòng riêng thì với căn phòng của mình thì bố trí hợp mệnh, sử dụng phương pháp bát trạch để xác định phương vị các cung cần kích hoạt trong nhà.

Những cung chính là Tài Lộc, Quan Lộc và Quý Nhân cần kích hoạt để đem lại tài lộc, công danh và may mắn cho gia đình.

Cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà và thuộc hành Thủy, gia chủ nên đặt bể cả hay phong thủy luân (đài phun nước) hoặc chuông gió ở hướng này.

trang trí nhà ở cho người mệnh Hỏa
Nên để đồ gốm ở cung Tây Bắc

Cung Quý Nhân nằm tại hương Tây Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà, kích hoạt cung này gia chủ sẽ nhận được sự giúp đỡ của người khác. Tại góc Tây Bắc thì nên đặt bình gốm, đá hay pha lê để tăng cường năng lượng.

Cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam tính từ trung tâm căn nhà thuộc hành Mộc, nên đặt một chậu cây xanh hoặc một vài đồng xu trong bát nước sẽ đem tài lộc vào nhà.

Đây là cách bài trí nhà ở theo phong thủy dành cho người mệnh Hỏa, để có những tư vấn chính xác nhất về thiết kế biệt thự, nhà phố theo tuổi thì bạn có thể liên hệ 0904744835 để được các chuyên gia phong thủy của Kiến trúc Thăng Long tư vấn

Bài viết liên quan