Treo gương trong nhà như thế nào đúng phong thủy?

Gương là đồ trang trí tinh tế cho một ngôi nhà. Tuy nhiên không phải đặt gương ở bất cứ nơi đâu mà cần tuân theo những nguyên tắc phong thủy nhất định.

Nguyên tắc bất biến khi treo gương trong nhà theo phong thủy

Các kiến trúc sư của Kiến trúc Thăng long cho biết: Gia chủ cần chú ý cách đặt gương sao cho thu hút vượng khí vào nhà tránh những nguồn khí tiêu cực.

nguyên tắc treo gương
Treo gương trong phòng khách nên để đối diện với phong cảnh thiên nhiên

4 điều không nên phạm phải khi treo gương

  • Gương không đặt đối diện với cửa trước  ( cửa chính) ngôi nhà. Cửa nhà là nơi thu hút nhiều nguồn năng lượng vào nhà, khi đặt một chiếc gương lớn sẽ đẩy và cản trở vượng khí vào nhà.
  • Không đặt gương trước cửa nhà vệ sinh, lò sưởi, bếp hay những nơi có đồ đạc lộn xộn để tránh những nguồn khí tiêu cực trong nhà. Treo gương không được đối diện với bếp lửa, sẽ khiến cho ngôi nhà dư thừa năng lượng.
nguyên tắc treo gương
Biết được các nguyên tắc bố trí gương trong phong thủy bạn sẽ tránh được những tai họa
  • Không nên treo gương ở cuối hành lang hay ở cuối cầu thang. Gương ở những vị trí này sẽ tỏa ra những luồng khí tiêu cực và mang đến cảm giác.
  •  Không đặt gương trong phòng ngủ, khi có sự xuất hiện của một tấm gương trong phòng ngủ nhất là khi đối diện với giường ngủ sẽ khiến bạn mất ngủ. Vợ chồng đang gặp rắc rối thì nên gỡ gương để không tăng thêm xung đột.
nguyên tắc treo gương
Không nên đặt gương trong phòng ngủ
  • Tuyệt đối không dùng gương bị vỡ, nứt, hoặc dùng gương bát quai một cách tùy tiện. Khi gương nứt, vỡ tỏa ra luồng khí tiêu cực. Với gương bát quái khi đặt cần tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để treo đúng vị trí và hợp lí.

Bày trí gương đúng phong thủy nhà ở

Nên treo gương đối diện với phong cảnh ngoài trời. Khi trong phòng khách hoặc phòng ăn của bạn có đặt một tấm gương lớn soi hàng cây hoặc bầu trời xanh, khu vườn nhỏ thì bạn đã có một không gian rông mở, đầy sức sống thiên nhiên, sống động.

nguyên tắc treo gương
Nên treo gương trong phòng ăn tốt cho phong thủy

Treo gương đối diện với bàn ăn và khu vực sinh hoạt của gia đình: Gương đặt trong phòng ăn và gương lớn sẽ rất hoàn hảo vì ăn uống thể hiện sự giàu có, no đủ của gia đình. Nếu treo gương ở khu vực này sẽ nhân đôi sự sung túc của mình, tăng năng lượng lan tỏa khắp nơi. Treo gương trong căn phòng nơi có cả gia đình tổ chức tiệc hoặc hội họp để không khí vui tươi, có thể treo ở phòng sinh hoạt chung.

Dùng gương để gấp đôi sự giàu có, tài vận cho gia đình: Bạn hãy đặt  1 tấm gương trước biểu tượng tiền bạc, giàu có như két sắt, hình đồng tiện mạ vàng. Trong cửa hàng vàng bạc nên treo tấm gượng đối diện với tủ kính đưng vàng để nhân đôi sự giàu sang dễ quan sát.

nguyên tắc treo gương
Nguyên tắc treo gương phòng khách

Treo gương để mở rộng không gian phòng: Với những căn phòng nhỏ hoặc một hành lang dài thì có thể lắp gương để tạo hiệu ứng thị giác thêm cho không gian phòng.

Những nguyên tắc bất biến khi treo gương trong nhà gia chủ không thể bỏ qua. Để được tư vấn thiết kế biệt thự, thiết kế nhà phốđẹp  chuẩn phong thủy bạn có thể liên hệ 0904744835, các kiến trúc sư của Kiến trúc Thăng Long sẽ tư vấn 23/24.

Bài viết liên quan