Top 3 phong cách thiết kế nội thất chung cư được ưa chuộng nhất

Do căn hộ chung cư có diện tích không lớn, do vậy các kiến trúc sư phải bố trí sao cho hợp lí để tạo không gian hài hòa vừa có thẩm mỹ lại đảm bảo công năng sử dụng. Dưới đây là 3 mẫu thiết kế nội thất chung cư được nhiều người ưa chuộng nhất

thiết kế nội thất hiện đại
Nội thất hiện đại rất phổ biến và nhiều người ưa chuộng

Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại

Với những gia chủ yêu thích lối sống năng động, đi theo xu hướng bố trí nội thất thoáng, đẹp hiện đai. Đề cao công năng sử dụng, không trang trí cầy kỳ mà chủ yếu là những đường khối hình học hơi thô cứng.

thiết kế nội thất
Đơn giản mà đề cao công năng sử dụng là phong cách hiện đại hướng đến

Sự đơn giản được lên ngôi, trong căn nhà của họ thường dùng chất liệu vải thôi với những đường nét góc cạnh. Thiết kế nội thất chủ yếu tập trung vào không gian sử dụng mà không phải hình dáng đồ nội thất. Chủ yếu là việc sử dụng màu sắc, không gia, hình khối.

Thiết kế nội thất theo phong cách đương đại

thiết kế nội thất
Nội thất đương đại với cách bài trí độc đáo

Nội thất chung cư phong cách đương đại cũng gần giống với phong cách hiện đại, thường được người trẻ ưa chuộng bởi đường nét, bố cục đơn giản nhưng rất độc đáo. Thường sử dụng những mảng màu lớn có sự đan xen với những chi tiết trang trí nhỏ nhưng vẫn tạo nên nét thanh tao, dứt khoát. Có sự phá cách trong sắp xếp các khối hình học, gam màu chủ yếu cho nội thất phong cách đương đại là gam màu trắng đen.

Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách cổ điển

thiết kế nội thất cổ điển
Nội thất cổ điển đẹp bởi sự cầu kỳ trong đường nét hoa văn

Khác hoàn toàn với 2 phong cách trên, phong cách nội thất cổ điển rất cầu kỳ trong trang trí. Đặc trưng bởi rất nhiều chi tiết hoa văn, tỉ mỉ, mềm mại. Có sự phối hợp đường cong và hiệu ứng ánh sáng để tạo nên vẻ sang trọng, hào nhoáng và đẳng cấp. Đó chính là mục đích của phong cách này hướng đến.

thiết kế nội thất
Phòng ngủ cổ điển màu trắng tinh tế

Với phong cách cổ điển thường dùng những tone màu chủ đạo là màu nâu, màu trầm, màu xanh rêu, kết hợp với những màu sáng như vàng đất, vàng kem dùng cho giường cột.
Vật liệu sử dụng chủ yếu là gỗ, thảm, tranh kính, đèn chùm, bọc da… vừa tôn lên nét sang trọng, quý phái khiến bạn như lạc vào cung điện xa hoa.

Bài viết liên quan