Top 10 biệt thự cổ điển đẹp ngẩn ngơ ở Đà Lạt

Biệt thự cổ điển  Đà Lạt đại diện cho sự tinh tế, quyến rũ đó cũng là một trong những lí do khiến Đà lạt chưa bao giờ hết đông khách du lịch.  Bạn sẽ vô cùng ngỡ ngàng trước những căn biệt thự ẩn mình trong lớp sương sớm, hàng thông thơ mộng.

Biệt thự cổ điển Pháp ở Đà Lạt

biệt thự cổ điển pháp
Ẩn mình trong những khu rừng thông xanh yên bình

Những mẫu thiết kế biệt thự cổ điển để nghỉ dưỡng tại Đà Lạt là sự lựa chọn không thể bỏ qua cho du khách. Dưới đây là 10 mẫu biệt thự cổ điển Pháp cổ bí ẩn, quyến rũ, yên bình. Được xây dựng từ thời kỳ Pháp thuộc, trải qua bao thăng trầm của thời gian các căn biệt thự vẫn còn nguyên giá trị về phong cách kiến trúc, đường nét tinh t

thiết kế biệt thự cổ điển
Biệt thự cổ điển pháp mái ngói đỏ

Dưới đây là căn biệt thự kiến trúc miền Bắc nước pháp với mái cụp và dàn mái kéo chạy dài xuống với mái dưới, với những cột khói để thông khói lò sưởi trong đời sống người dân pháp. Hệ đỡ mái bằng còn sơn gỗ trang trí, ô cửa trời đã mang đến một lối kiến trúc khác biệt.  Biệt thự với gam màu nhạt chủ đạo, kết hợp với những điểm tường nhô màu sơn trắng nổi bật trong màu xanh của rừng thông.

biệt thự cổ điển pháp
Hệ cửa kính bố trí ở quanh nhà

Khác với biệt thự hiện đại, biệt thự cổ điển phong cách tân trong kiến trúc Pháp trong ngôi biệt thự này được thể hiện qua những mái vòm uốn mềm mại, khói tường được xây tròn, mảng tường được ốp đá khá tự nhiên, tạo sự khỏe khoắn bề thế. Bên trên là những ô cửa kính, mái chéo cột thông khói cho lò sưởi cổ điển, hoài niệm

biệt thự cổ điển pháp
Thiết kế biệt thự cổ điển

Điểm khác biệt của ngôi biệt thự trên là dáng nhà thấp và dài, góc tường đơn giản, với góc ban công khá đơn giản nhô ra tạo nên một khối lạ mắt.

Căn biệt thự sau bề thế nhưng cũng rất mềm mại bởi những nhịp cầu thang ngoài được uốn lượn, 2 vế đo lên tầng 2. Vẫn là mái chéo điển hình, cột khói màu vàng thường thấy trong biệt thự phong cách pháp. Nhưng cũng có một vài cách tan sử dụng ít đường nét phào chỉ, kiến trúc mái hài hòa cân đối, 2 mái nhà ngôi nhà.

biệt thự cổ điển đẹp
Biệt thự không gian mở

Từ bên ngoài nhìn vào bạn sẽ thấy một độ dài khác nhưng với sự kết hợp của hành lang nối tiếp bới mái kéo chạy dài giữa 2 khối nhà tạo cảm giác thênh thang, không gian mở. Vật liệu xây dựng chủ yếu là đá khá bề thế, ô cửa mái vòm mềm mại bố trí dọc 2 bên hành lang lối giữa 2 khối nhà, khối tường nhô ra với góc ban công sân vườn lãng mạn.

thiết kế biệt thự cổ điển pháp
Biệt thự kiểu pháp truyền thống

Được ẩn mình trong hàng thông, biệt thự có mái ngói phủ lên nhuốm màu thời gian, kiến trúc Pháp khá nhẹ nhàng với tone màu vàng nhạt, đá ốp chân tường bên dưới vững chãi.  Sự khang trang, bề thế với những khối cân đối, cột đỡ to lớn, mái cuốn vòm, dải mái dài xung quanh.

biệt thự cổ điển
Biệt thự cổ điển ở Đà lạt

Mặc dù trải qua bao biến động của thời gian, phủ lên những căn biệt thự một màu rêu phong ở những hàng mái ngói đỏ, nhưng nó không thể làm mờ nhạt đị dáng vẻ của phong cách kiến trúc pháp cổ. Biệt thự cổ điển 1 tầng đã được giản lược những chi tiết rườm rà thường thấy, mà nhấn mạnh vào những khối mái nhô thụt cao thấp khác nhau. Đây là kiểu biệt thự cổ điển Pháp truyền thống.

thiết kế biệt thự đẹp
Biệt thự phong cách đồng quê yên bình

Nói qua về tthiết kế biệt thự đẹp kiến trúc Pháp, đã tồn tại ở Đa Lạt hơn 100 năm qua. Vừa cho chúng ta cảm nhận được giá trị từ phong cách kiến trúc, lại có những điểm du lịch nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Bài viết liên quan