Tổng hợp mẫu thiết kế nhà cấp 4 5×20 có gác lửng cực đẹp

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 có gác lửng mang lại cho các gia đình không gian sống tối ưu, chi phí xây dựng khá tiết kiệm.

Chỉ cần mặt tiền hẹp 5m các kiến trúc sư vẫn có thể sáng tạo vẻ đẹp cho mặt tiền của ngôi nhà, chiều sâu 20m thiết kế khéo léo không gian sống thoải mái và tiện nghi với gia đình ít thành viên.

Vì sao các thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 có gác lửng được ưa chuộng?

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lững với diện tích 5×20 có chi phí xây dựng ít, phù hợp với nhu cầu xây dựng nhà ở ngày càng tăng cao của người dân, đặc biệt là với người có thu nhập thấp.

Mẫu nhà này tận dụng tốt diện tích sử dụng, tạo một không gian sống thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Phần gác lửng có thể tận dụng là nơi nghỉ ngơi, học tập, đơn giản cho con cái hoặc là góc thư giãn nhỏ khi rảnh rỗi.

mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20
Nhà cấp 4 có gác lửng được các gia đình ưa chuộng

Lưu ý khi thiết kế mẫu nhà cấp 4 5×20 có gác lửng

Các kiến trúc sư của Kiến trúc Thăng Long cho biết: Tùy vào sở thích của mỗi gia đình mà việc lựa chọn, mẫu mã, mà sắc cho nhà cấp 4 5×20 có gác lửng khác nhau. Nhưng chúng ta vẫn cần đảm bảo các nguyên tắc để thiết kế tối ưu:

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp 5×20
Mặt cắt ngang của một mẫu nhà cấp 4 có tầng lửng
  • Điều quan trọng nhất có lẽ là kích thước cũng như chiều cao khi bố trí phần gác lửng. Có 2 loại gác lửng phổ biến là chừa một khoảng trống phía trước và phía sau ngôi nhà. Loại còn lại là kiểu gác lửng chỉ chiếm một góc nhỏ của ngôi nhà.
  • Đảm bảo cho không gian trên gác lửng thật thoải mái, tránh để tình trạng gác quá gần mái sẽ khó chịu với thời tiết nóng bức như ở nước ta.
  • Nhưng gầm thấp sẽ cho các gia đình cảm giác chật chội bên dưới không gian sinh hoạt của gác lửng. Do đó việc phân chia tỉ lệ chiều cao và chiều rộng giữa  tổng diện tích với phần gác lửng đòi hỏi các kiến trúc sư phải  tính toán thật sự khéo léo.
  • Yếu tố phong thủy cũng cần được chú trọng khi thiết kế nhà cấp 4 với mong muốn mang lại cuộc sống thuận lợi cho gia chủ.
  • Điều cần tránh khi thiết kế nhà cấp 4 5×20  có gác lửng là không nên đặt nhà vệ sinh ở phía trên khu vực nấu ăn hoặc phòng ngủ. Bởi trong phong thủy đó là điều đại kỵ. Cửa phòng ngủ cũng không nên đối diện trực tiếp với của nhà vệ sinh.
  • Với nhà cấp 4 có gác lửng thì diện tích có chiều sâu 5×20 m2 cần bố trí sao cho hợp lý, cần lấy nhiều ánh sáng tự nhiên để tránh tối tăm, ảm đạm, đảm bảo không gian tươi mới cho căn nhà.

Bộ sưu tập các mẫu nhà cấp 4 5×20 có gác lửng đẹp nhất

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 có gác lửng rất đa dạng để chúng ta lựa chọn: kiểu nhà mái dốc,mái xuôi, mái lệch đẳng cấp hơn là mái thái.

mẫu thiết kế nhà cấp 4 5×20
Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Phong cách thiết kế có thể lựa chọn nhà cấp 4 kiểu truyền thống, nhà cấp 4 hiện đại nhưng tựu chung lại vẫn mang phong cách tối giản. Bởi diện tích nhà không lớn.

mẫu thiết kế nhà cấp 4 5×20
Mẫu 2: Nhà cấp 4 5×20 có gác lửng đẹp

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng trên diện tích 5×20 cũng tương đối rẻ rao động trong khoảng từ 100 – 500 triệu đồng.

mẫu thiết kế nhà cấp 4 5×20
Mẫu 3: Nhà cấp 4 có gác lửng với chi phí thiết kế rẻ
mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp
Mẫu 5: Nhà cấp 4 có gác lửng theo phong cách hiện đại

 

mẫu thiết kế nhà cấp 4 5×20 đẹp
Mẫu 6: Nhà cấp 4 có gác lửng khá gọn gàng
mẫu thiết kế nhà cấp 4 5×20
Mẫu 7: Nhà cấp 4 có gác lửng thiết kế tối giản

 

mẫu thiết kế nhà cấp 4 5×20
Mẫu 8: Nhà cấp 4 5×20 giá rẻ
mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp
Mẫu 9:Mô hình 3D của nhà cấp 4 có tầng lửng diện tích 5×20

 

mẫu thiết kế nhà cấp 4 5×20
Mẫu 10: Nhà cấp 4 diện tích nhỏ thiết kế kiểu truyền thống

 

mẫu thiết kế nhà cấp 4 5×20
Mẫu 12: Nhà cấp 4 có gác lửng diện tích 5×20

Điều cuối cùng là các gia chủ cần tìm đơn vị thiết kế và thi công mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20, thiết kế biệt thự cổ điển, biệt thự hiện đại uy tín nhất. Bạn có thể liên hệ với Kiến trúc Thăng Long, để được các Kiến trúc sư tư vấn 0904744835 hoặc truy cập Fanpage: https://www.facebook.com/kientrucxdthanglong

Xem thêm bài viết liên quan:

Bài viết liên quan