Tổng hợp 15 mẫu nhà cấp đẹp nhất Việt Nam vào cuối năm 2017

Nhà cấp 4 ở nông thôn Việt Nam đang dần thay đổi để mang đến một phong cách mới, tiện nghi hơn để phù hợp với thói quen của đời sống hiện đại. Hôm nay Kiến trúc Thăng Long sẽ tổng hợp 20 mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất Việt Nam vào cuối năm 2017.

Nhà cấp 4 đã thay đổi như thế nào?

Nhà cấp 4 ở nông thôn là mẫu nhà thích hợp nhất với lối sống ở nông thôn, các thành viên có xu hướng quây quần nói chuyện. Hơn nữa không gian sống rất thoáng mát. Ông cha ta vẫn có câu : Vợ hiền hòa, Nhà hướng nam để chỉ rằng làm nhà hướng nam đông ấm, hè mát rất phù hợp với kiểu khí hậu ở nước ta.

nhà cấp 4 đẹp nhất Việt Nam
Mẫu 1: Nhà cấp 4 đẹp nhất

Nếu như ngày xưa những mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn Việt Nam thường đơn giản là nhà 3 gian, mái lợp ngói truyền thống và quay hướng nam thì ngày nay những mẫu nhà cấp 4 đã được đa dạng hơn rất nhiều để phù hợp với lối sống hiện đại.

Nhà cấp 4 ít thay đổi về thiết kế và luôn giữ một công năng chính là: 1 phòng khách + phòng thờ, 2 đến 3 phòng ngủ, nhà vệ sinh chung và bếp và nhà ăn liên thông. Về hình dáng và công năng sử dụng sẽ không có sự thay đổi nhiều chỉ là dáng ngoài nổi bật hơn và nhiều màu sắc trang trí hơn.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất Việt Nam trong năm 2017

Nhà cấp 4 thiết kế 3 phòng ngủ

mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất Việt Nam
Mẫu 2: Nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ đẹp nhất Việt Nam

Mặc dù nhà cấp 4 nhưng vẫn cần có không gian sinh hoạt riêng tư của từng thành viên. Vì thế mẫu nhà cấp 4 nông thôn 3 phòng ngủ đã được rất nhiều gia đình ưa chuộng.

Nhà cấp 4 hình chữ L

mẫu nhà cấp 4 đẹp
Mẫu 3: Nhà cấp 4 đẹp chữ L

Vẫn mang vẻ đẹp cổ điển, thiết kế nhà cấp 4 hình chữ L có thêm bờ hè  đua ra rất phù hợp với lối sống của người nông thôn. Và đó cũng là biểu tượng của nhà cấp 4 cổ điển ở miền Bắc. Bờ hè rộng là không gian vui chơi cho trẻ em và đón gió, đón sáng rất tốt.

Nhà cấp 4 mái thái

mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất Việt Nam
Mẫu 4: Nhà cấp 4 thiết kế mái thái

Mẫu nhà mái thái được du nhập vào Việt Nam, kiểu nhà này vừa đẹp mà có tác dụng rất tốt để che mưa, che nắng và làm mát mà lại có tính thẩm mỹ cao.

Nhà cấp 4 theo kiểu nhà vườn

mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất việt nam
Mẫu 5: Nhà cấp 4 mái ngói truyền thống

Mẫu nhà vườn đã  khiến cho nhà cấp 4 đẹp nhất Việt Nam được đa dạng và phong phú hơn nhiều. Mẫu nhà vườn cấp 4 có vẻ hòa hợp với thiên nhiên, phần mái và cách trang trí xung quanh cũng không được thay đổi nhiều.

Nhà cấp 4 với thiết kế 2 phòng ngủ

mau-nha-cap-4-dep-nhat-viet-nam-4

 

Mẫu 6: Nhà cấp 4 thiết kế theo phong cách châu âu

Với những gia đình trẻ thì chỉ nên thiết kế 2 phòng ngủ để phòng khách được rộng rãi hơn. Đến nay việc xây dựng nhà cấp 4 với giá 10 0 triệu là khá khó bởi giá vật tư tăng giá nhanh. Hầu hết ở các vùng nông thôn mức chi phí xây dựng cũng vào khoảng >150 triệu.

mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất việt nam
Mẫu 7: Nhà cấp 4 thiết kế đơn giản

Nếu bạn có 200 triệu thì hãy tham khảo mẫu nhà cấp 4 mang phong cách Nhật Bản dưới đây. Với thiết kế có kết cấu đơn giản nên sẽ không thích hợp với vùng khí hậu khắc nghiệt, độ vững chãi không cao.

mẫu nhà cấp 4 có gác lửng
Mẫu 8: Nhà cấp 4 có gác lửng

Mang kiểu dáng hiện đại, nhà cấp 4 có gác lửng cũng được ưa chuộng với những gia đình có khoảng đất hẹp.

mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất Việt Nam
Mẫu 9: Nhà cấp 4 thiết kế truyền thống
mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất việt nam
Mẫu 10: Nhà cấp 4 đơn giản có mái hiên

Để có thể hoàn thiện được căn nhà cấp 4 ở nông thôn thì mức tổng chi phí 150 triệu là rẻ nhất. Căn nhà được thiết kế đơn giản hết sức, phần trang trí hoặc gạch ốp tường sẽ được lược bỏ.

mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất việt nam
Mẫu 11: Nhà cấp 4 có không gian sân vườn

Ngoài ra cửa chính và cửa sổ sẽ không được làm bằng gỗ mà dùng nhôm và kính. Mức thu nhập của các gia đình ở nông thôn thường thấp nên nhà cấp 4 giá rẻ sẽ được lựa chọn nhiều hơn.

mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất việt nam
Mẫu 12: Nhà cấp 4 đẹp nhất Việt Nam

Mẫu nhà này thuộc loại nhà ống cấp 4 mang phong cách bán cổ điển, thích hợp xây dựng trên những lô đất có diện tích hẹp

Còn nếu có mức chi phí nhiều hơn khoảng 500 triệu trở lên thì có thể lựa chọn được nhiều mẫu nhà khác, tiện nghi, thiết kế đa dạng hơn như nhà mái bằng, tiện nghi hiện đại và mang phong cách tây hóa.

mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất
Mẫu 13: Nhà thiết kế mái bằng hiện đại

Căn nhà cấp 4 này có 5 phòng ngủ, gồm cả gác lửng và gác xép. Thích hợp với gia đình có nhiều thế hệ sinh sống. Thiết kế mái thái chữ A, nhiều tầng nên hình dáng khá mới lạ so với những mẫu nhà cấp 4 nông thôn khác.

mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất Việt Nam
Mẫu 14: Nhà cấp 4 thiết kế nhỏ gọn

Để có thể sở hữu căn nhà cấp 4 đẹp nhất Việt Nam, biệt thự cổ điển, biệt thự hiện đại thì bạn hãy liên hệ 0904773555 để được các Kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn.

 

Bài viết liên quan