Tiết lộ phong thủy nhà ở hợp tuổi 1962 Nhâm Dần

Khi có ý định xây nhà có lẽ mối quan tâm lớn nhất của các gia chủ là bố trí phong thủy nhà ở sao cho hợp cung, mệnh của mình nhất để  đón may mắn tài lộc cho cả gia đình. Dưới đây là những thông tin về phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi 1962 Nhâm Dần.

Một số điều cần biết về tuổi Nhâm Dần( 1962) trước khi xác định phong thủy nhà ở

Năm sinh dương lịch: 1962

– Năm âm lịch : Nhâm Dần

– Ngũ hành(bản mệnh): Kim bạch Kim tức Vàng lá trắng

– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Khôn Thổ

– Hướng tốt: Tây Bắc (Phước Đức): Mọi sự ổn định.

Đông Bắc (Sinh Khí): gia đình hòa thuận

Tây Nam (Phục Vị): Được sự giúp đỡ.

Tây (Thiên Y): Gặp thiên thời được che chở

– Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh): chết chóc.

Đông (Hoạ Hại): Nhà có hung khí.

Đông Nam (Ngũ Quỷ): Gặp tai họa

Nam (Lục Sát): Nhà có sát khí

phong-thuy-nha-o
Sơ đồ bát quái thể hiện phong thủy nhà ở, xác định hướng nhà hợp tuổi 1962 Nhâm Dần

Về phong thủy nhà ở cho tuổi 1962, bố trí các khu vực chức năng của ngôi nhà như sau

 

  • Hướng cửa cái: Gia chủ sinh năm 1962 khi thiết kế biệt thự hướng tốt nhất để bố trí hướng cửa cái là hướng Tây Bắc (thuộc cung Phước Đức); Đông Bắc (thuộc cung Sinh Khí); Tây Nam (thuộc cung Phục Vị); Tây (thuộc cung Thiên Y). Ngược lại, những hướng xấu là: Bắc (thuộc cung Tuyệt Mệnh); Đông (thuộc cung Hoạ Hại); Đông Nam (thuộc cung Ngũ Quỷ); Nam (thuộc cung Lục Sát)

 

  • Hướng ban thờ: Ban thờ là góc tâm linh của khu nhà nên được đặc biệt coi trọng hướng tốt để đặt ban thờ là Tây Bắc (thuộc cung Phước Đức); Đông Bắc (thuộc cung Sinh Khí); Tây Nam (thuộc cung Phục Vị); Tây (thuộc cung Thiên Y).
  • Hướng bếp: thường bếp là khu vực hỏa, chứa nhiều luồng khí xấy nên đặt ở cung xấu nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Bắc (thuộc cung Tuyệt Mệnh); Đông (thuộc cung Hoạ Hại); Đông Nam (thuộc cung Ngũ Quỷ); Nam (thuộc cung Lục Sát) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.
  • Vị trí đặt khu vệ sinh: thiết kế nhà vệ sinh là nơi có nhiều xú uế nên đặt vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà đó là các hướng như hướng Bắc (thuộc cung Tuyệt Mệnh); hướng Đông (thuộc cung Hoạ Hại); hướng Đông Nam (thuộc cung Ngũ Quỷ); hướng Nam (thuộc cung Lục Sát).
phong-thuy-nha-o
phong thủy nhà ở hợp tuổi gia chủ sẽ mang may mắn, thuận lợ cho gia chủ

Phong thủy nhà ở cho tuổi 1962 và hướng xây nhà với từng mạng

– Chủ mạng Khôn chọn hướng Khôn (Tây Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Khôn Vi Thuỷ trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết hướng nhà này là thứ cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng. Vì Phục vị thuộc sao Tả Bồ, âm Thuỷ còn cung Khôn thuộc âm. Có hại cho mẹ hoặc vợ.

– Chủ mạng Khôn chọn hướng Đoài (Chính Tây) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Địa Trạch Lâm trong Kinh chu dịch. Trong gia đình vợ chồng hợp nhau, mang được nhiều của cải, con cái đông đúc đầy nhà. Thượng cát.

– Chủ mạng Khôn chọn hướng Càn (Tây Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niêu là quẻ Địa Thien Thái trong Kinh chu dịch. Chủ nhà được đắc tài, vợ chồng được hoà hợp. Thượng cát.

– Chủ mạng Khôn chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt mạng là quẻ Địa Thuỷ Sư trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị mất người, mất của. Đại hung.

– Chủ mạng Khôn chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung sinh khí là quẻ địa sơn thiên trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết hướng nhà này là thượng cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng vì Sinh Khí thuộc Sao Than Lang Dương Mộc, còn cung Cấn thuộc Dương Thổ có hại cho con trai út.

– Chủ mạng Khôn chọn hướng Chấn (Chính Đông) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Hoạ Hại là quẻ Địa Lôi Phục trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị thị phi, mang tai tiếng, kiện tụng, bệnh tật. Thứ hung.

– Chủ mạng Khôn chọn hướng Tốn (Đông Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỷ là quẻ Địa Phong Thăng trong Kinh chu dịch. Chủ nhà gặp nạn hoả tai, lâm trọng bệnh. Đại hung.

– Chủ mạng Khôn chọn hướng Ly (Chính Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Địa Hoả Minh Di trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị mang tai tiếng xấu, tiền bạc bị hao hụt. Thứ hung.

Về màu sắc thích hợp trong phong thủy nhà ở cho tuổi 1962 Nhâm Dần

Gia chủ sinh năm 1962 thuộc  mệnh Kim Bạch Kim (tức mệnh Kim) bởi vậy màu sắc chọn để trang trí cho ngôi nhà nên có thể là màu trắng. Không nên trang trí gam đỏ, nóng vì những màu này thuộc mệnh hỏa, theo âm dương ngũ hành hỏa sẽ khắc kim, nên rất cấm kỵ.

Trên đây, Kiến trúc Thăng Long đã tư vấn cho bạn về kiến thức phong thủy nhà ở cho tuổi 1962 Nhâm Dần. Nếu có bất cứ thắc mắc về phong thủy, thiết kế biệt thự, nội thất hãy liên hệ Mr. Hùng 0906.522.289 sẽ sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn, để bạn có một không gian sống hoàn hảo nhất.

Bài viết liên quan