Tiết lộ phong thủy nhà ở cho tuổi 1965 Ât Tỵ

Phong thủy nhà ở theo tuổi chưa bao giờ hết ” hot” được các gia chủ trước khi xây nhà đặc biệt quan tâm. Khi thiết kế nhà chuẩn phong thủy  gia chủ sẽ có cảm giác yên tâm hơn rất nhiều khi sống tại đó. Dưới đây là những gợi ý về phong thủy nhà ở cho tuổi 1965 At Tỵ.

Một số điều cần biết về tuổi 1965 Ât Tỵ

Năm sinh dương lịch: 1965

– Năm âm lịch : Ất Tỵ

– Ngũ hành(bản mệnh): Phú đàng Hỏa tức Lửa ngọn đèn

– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Cấn Thổ

phong-thuy-nha-o
Sơ đồ bát quái chi tiết thể hiện phong thủy nhà ở hợp tuổi 1965 Ất Tỵ

– Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y):Gặp thiên thời được che chở

Đông Bắc (Phục Vị): Được sự giúp đỡ.

Tây Nam (Sinh Khí): Mọi sự ổn định

Tây (Phước Đức): Gia đình hòa thuận

– Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ): Gập tai họa.

Đông (Lục Sát): Nhà có sát khi.

Đông Nam (Tuyệt Mệnh): chết chóc

Nam (Hoạ Hại):  Nhà có hung khí.

Phong thủy nhà ở tuổi Ất Tỵ và việc bố trí những khu vực chức năng chính trong ngôi nhà

– Hướng cửa cái: Khi thiết kế biệt thự gia chủ sinh năm  năm 1965  nên chú ý hướng tốt nhất của hướng cửa cái là: Tây Bắc (thuộc cung Thiên Y); Đông Bắc (thuộc cung Phục Vị); Tây Nam (thuộc cung Sinh Khí); Tây (thuộc cung Phước Đức)

Những hướng xấu là: Tây Bắc (thuộc cung Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (thuộc cung Hoạ Hại); Tây Nam (thuộc cung Lục Sát); Tây (thuộc cung Ngũ Quỷ).

Hướng ban thờ: Ban thờ là  góc tôn nghiêm nhất trong ngôi nhà, cần được đặt ở vị trí cao nhất trong khu nhà, do vậy hướng tốt để đặt ban thờ là Tây Bắc (thuộc cung Thiên Y); Đông Bắc (thuộc cung Phục Vị); Tây Nam (thuộc cung Sinh Khí); Tây (thuộc cung Phước Đức)

– Hướng bếp: Bếp là nơi khí nóng, có nhiều khí xấu chính vì vậy bố trí nhà bếp theo quan niệm “tọa hung hướng cát” đặt ở hướng xấu nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Bắc (thuộc cung Ngũ Quỷ); Đông (thuộc cung Lục Sát); Đông Nam (thuộc cung Tuyệt Mệnh); Nam (thuộc cung Hoạ Hại) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

– Vị trí đặt khu vệ sinh: Khu vệ sinh là nơi có rất nhiều xú uế vì vậy nhà vệ sinh cũng phải đặt tại những vị trí có hướng xấu trong tổng thể của ngôi nhà, đó là các hướng như hướng Bắc (thuộc cung Ngũ Quỷ); Đông (thuộc cung Lục Sát); Đông Nam (thuộc cung Tuyệt Mệnh); Nam (thuộc cung Hoạ Hại)

Phương hướng xây nhà là điều quan trọng nhất:

phong thủy nhà ở
Phong thủy nhà ở tốt đem lại may mắn cho gia chủ

– Chủ mạng Cấn chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Cấn Vi Sơn trong Kinh chu dịch. Hướng này theo lý thuyết chủ nhà sẽ được thứ cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng. Vì Phục Vị sao Tả Bồ, âm Thuỷ, còn cung Cấn thuộc Dương Thổ ( Thổ khắc Thuỷ ), không hợp với con trai út.

– Chủ mạng Cấn chọn hướng Chấn (Chính Đông) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Sơn Lôi Di trong Kinh chu dịch. Chủ nhà tiền tài bị hao hụt, khẩu thiệt. Thứ hung.

– Chủ mạng Cấn chọn hướng Tốn (Đông Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt Mạng là quẻ Sơn Phong Cổ trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị mưu hại, tổn thọ, không có con nối dõi. Đại hung.

– Chủ mạng Cấn chọn hướng Ly (Chính Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Hoạ Hại là quẻ Sơn Hoả Bí trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị thị phi, kiện tụng, thương nhân khẩu. Thứ hung.

– Chủ mạng Cấn chọn hướng Khôn (Tây Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Sơn Địa Bác trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết hướng nhà này là thượng cát, nhưng thực tế không nên sử dụng vì Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, Dương Mộc. Còn cung Khôn thuộc âm Thổ. Có hại đến bổn mạng mẹ hoặc vợ.

– Chủ mạng Cấn chọn hướng Đoài (Chính Tây) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niên là quẻ Sơn Trạch Tổn trong Kinh chu dịch. Chủ nhà giàu có vào hạng bậc trung, có tiền bạc dồi dào, sống thọ. Thứ cát.

– Chủ mạng Cấn chọn hướng Càn (Tây Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Sơn Thiên Đại Súc trong Kinh chu dịch. Chủ nhà phú quý, trong nhà ít có người mang bệnh tật. Thượng cát

– Chủ mạng Cấn chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Qủy là quẻ Sơn Thủy Mông trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị hỏa tai, bệnh tật, khẩu thiệt. Đại hung.

Màu sắc trong phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi 1965 ất Tỵ

Để chọn màu sơn nhà hay nội ngoại thất cho ngôi nhà, những gia chủ sinh năm 1965 thuộc bản mệnh Phú Đàng Hỏa (tức mệnh Hỏa) nên chọn những gam màu nóng như đỏ, vàng. Tuyệt đối không sử dụng những màu xanh lam, đen  hoặc sẫm mầu vì các mầu đen, xanh đậm thuộc mệnh Thủy. Mà theo quan niệm ngũ hành tương khắc  trong phong thủy , mệnh Thủy khắc hỏa do đó không nên dùng các màu này.

Trên đây Kiến trúc Thăng Long đã chia sẻ với các bạn về phong thủy nhà ở hợp tuổi 1965 Ât Tỵ, khi có bất cứ thắc mắc về thiết kế kiến trúc biệt thự, nhà ở hay phong thủy, bạn hãy liên hệ với Mr Hùng.0906.522.289 chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn, giúp bạn yên tâm hơn khi xây nhà.

Bài viết liên quan