Tiết lộ 6 mẹo hay “hô biến” nhà chật thành nhà rộng

Đôi khi không gian nhà rộng hay chật phụ thuộc rất nhiều vào cách bố trí, sử dụng vật liệu, màu sắc nội thất trong nhà. Sau đây các kiến trúc sư của Kiến trúc Thăng Long sẽ tiết lộ một số mẹo hay để biến căn nhà trở nên thoáng đãng hơn.

Mẹo hay để biến nhà chật thành nhà rộng

Không phải ai cũng có điều kiện thiết kế biệt thự hiện đại, cổ điển hay nhà to. Do vậy khi bạn sở hữu một căn hộ nhỏ thì cũng  không cần lo lắng khi áp dụng những mẹo sau căn nhà sẽ hoàn toàn khác.

Treo gương

mẹo hay trang trí nhà
Đặt gương chú ý để không phạm phải phong thủy

Bạn thử đặt một chiếc gương trong phòng khách, căn nhà của bạn sẽ rộng rãi và sáng hơn, thêm chiều sâu hơn nhiều. Gương cũng như một tác phẩm nghệ thuật để trang trí cho phòng, bạn nên chú ý tới khung và chiều dài gương để phù hợp với kích cỡ của ghế sofa.

Bên cạnh đó bạn nên quan tâm tới gương phản chiếu. Nếu gương phản chiếu một đống đồ lộn xộn và một góc không thẩm mỹ phòng sẽ bừa bộn hơn. Đừng biến chiếc gương thành phản tác dụng. Khi đặt gương cũng chú ý vị trí để không phạm phong thủy.

Sử dụng ghế có chân mảnh

mẹo hay trang trí nhà
Nên sử dụng ghế có chân mảnh để khiến nhà thêm rộng

Khi căn hộ nhỏ bạn không nên sử dụng ghế sofa có hình hộp, chân tiếp xúc với sàn nhà. Hãy thông minh lựa chọn ghế có chân mảnh, tay vịn bé, lưng dựa cũng không quá lớn.

 Tạo sự hài hòa, đồng nhất

Nên dùng những đồ đạc có cùng tông màu với tường. Cách này sẽ khiến những thứ cồng kềnh như bộ bàn ghế, giá sách hòa vào màu tường khiến căn phòng trông gọn và rộng rãi hơn nhiều.

mẹo hay trang trí nhà đẹp
Sử dụng đồ nội thất đồng nhất với tone màu tường

Bạn đừng bỏ qua những chi tiết như họa tiết, hoa văn nhỏ, gối ôm và tấm đệm màu sắc thảm trải cũng sẽ thay đổi nhiều trong căn nhà của bạn.

Tận dụng chiều cao

Khi trang trí với những căn phòng nhỏ, trần thấp, nên treo rèm cửa, chọn loại chất liệu nhẹ, xuông, rủ từ vị trí gần trần nhà xuống sàn nhà. Đồng thời nên lắp đặt cửa cao, chúng sẽ đánh lừa cảm giác, nhìn trần nhà cao hơn, phòng rộng hơn.

Sắp xếp mọi thứ đảm bảo cân bằng

mẹo hay trang trí nhà
Sắp xếp nội thất trong nhà một cách khoa học

Ý tưởng chủ đạo đó chính là di chuyển những vật “nặng” khỏi lối đi vào phòng và nên chia đều các đồ vật với trọng lượng khác nhau xung quanh phòng.

Chẳng hạn bạn không nên đặt những đồ vật cồng kềnh ở một phía của căn phòng hoặc đặt những đồ trang trí mắt bắt khắp xung quanh phòng mà không tập trung ở một vị trí. Nên đặt đồ nhẹ, thấp hoặc không đặt gì ở tầm nhìn khi bạn bước vào căn phòng.

Tận dụng những đường sọc thẳng

mẹo trang trí nhà chật
Đường kẻ sọc trong phòng sẽ tạo hiệu ứng thị giác

Miếng lót, tấm ván sàn, gỗ, khi có những đường vân kẻ sọc thì khiến căn nhà cảm giác dài hơn. Hiệu ứng thị giác khi những đường kẻ mang lại là rất lớn.

Trên đây là một số mẹo để bạn hô biến căn nhà chật trở nên rộng hơn. Nếu muốn tư vấn về thiết kế biệt thự, nhà phố hay phong thủy bạn có thể liên hệ 0904744835 để được các kiến trúc sư của Kiến trúc Thăng Long tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan