Thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang độc đáo

Nếu căn nhà bạn ít không gian có thể tận dụng gầm cầu thang để thiết kế tiểu cảnh thêm phần sinh động, sang trọng có giá trị thẩm mỹ cao. Thay vào dùng làm nơi lưu trữ, cất giữ đồ đạc như trước kia.

Bạn có thể tận dụng khoảng trống ở gầm cầu thang có thể thiết kế tiểu cảnh xinh xắn để tạo điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà, khiến không gian thêm phần đẹp mắt. Chúng ta không chỉ chăm chuốt trang trí tiểu cảnh sân vườn mà có thể mang thiên nhiên vào nhà mà không mất quá nhiều diện tích. Trang trí cho ngôi nhà của bạn bằng những thiết kế tiểu cảnh gầm thang độc đáo, đẹp mắt.

thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang
Thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp mắt

Nếu bạn sợ sẽ ẩm thấp thì  mẫu thiết kế tiểu cảnh khô là sự lựa chọn lí tưởng. Điểm chính của mẫu thiết kế này là sử dụng vật liệu là đá và cây cảnh mang đến không gian độc đáo đáp ứng sở thích và nhu cầu của bạn

Khi bạn thích không gian mát mẻ, hợp phong thủy có thể dùng mẫu thiết kế tiểu cảnh nước, dòng nước róc rách chảy rất sinh động. Nước cũng biểu tượng cho sự thành đạt, thịnh vượng, mang lại may mắn cho gia chủ. Đặc trưng của mẫu thiết kế này là vật liệu là dòng nước, đá và cây cảnh tạo ra một không gian rất tuyệt. Bạn nên chọn cho mình một tiểu cảnh nho nhỏ để làm tôn lên vẻ sang trọng cho ngôi nhà.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn
Tiểu cảnh gầm cầu thang thêm phần sinh động

Bạn muốn trồng cây trong tiểu cảnh, nên tạo ra một gờ nhỏ bằng đá hoặc bằng những hàng rào thấp giả gỗ. Do tận dụng gầm cầu thang là không gian thấp, nên bạn không nên trồng cây cao và to mà nên chọn những cây thấp để không chạm vào gầm cầu thang.  Những loại cây thích hợp để trồng gầm cầu thang là những cây chịu được ánh sáng yếu như đại phú gia, lan bạch chỉ, hồng môn, đỏ môn hay vạn niên thanh…

Tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp
Thiết kế tiểu cảnh ở gầm cầu thang với không gian xanh

Hãy thêm phần sinh động cho không gian với những viên đá cuội hoặc sỏi nhỏ với màu trắng, xanh đan xen. Cây xanh trong tiểu cảnh dùng sỏi thường có thể trồng trong bình rồi lấp sỏi lên. Sẽ rất ấn tượng khi màu xanh mềm mại, mát mắt được mọc lên từ những đám sỏi khô cứng. Tạo ra sự mới mẻ cho ngôi nhà đẹp của bạn. Khi đến với Kiến trúc Thăng Long bạn sẽ được tư vấn thiết kế biệt thự, tiểu cảnh gầm thang đẹp cho căn nhà thân yêu của mình. Có thể trang trí bằng hòn non bộ hay những đài phun nước mini sẽ tạo một không gian gian trọng hơn bao giờ hết.

Đừng để phí phạm không gian mà hãy tận dụng chúng, để bố trí thiết kế tiểu cảnh để ngôi nhà thêm đẹp, mới mẻ. Bạn có thể ngắm tiểu cảnh để mang lại cảm giác thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng.

Bài viết liên quan