Thiết kế nội thất phong cách nhiệt đới mê hoặc lòng người

Phong cách nhiệt đới (Tropical style) là một phong cách thiết kế nội thất được bắt nguồn vùng đất miền nhiệt đới, rất gần gũi với thiên nhiên, với không gian yên tĩnh.

Đặc trưng phong cách là dùng những họa tiết như của lá cọ, lá dừa, đặc biệt là màu xanh nước biển.

Những điểm đặc sắc của phong cách thiết kế nội thất nhiệt đới

Về màu sắc

Màu sắc được sử dụng trong phong cách này chủ yếu là màu xanh tươi mát như xanh nước biển, xanh lá cây… Tùy theo sở thích của gia chủ mà sử dụng màu đậm hoặc màu nhẹ nhàng. Khi sử dụng màu xanh lá cây với những sắc độ khác nhau sẽ tạo ra vẻ nhiệt đới của căn phòng.

thiết kế nội thất phong cách nhiệt đới
Màu xanh chủ đạo

Bạn sẽ như lạc vào không gian của bầu trời và biển khơi rất dễ chịu, biển khơi và bầu trời có thể được tái hiện qua các tông màu xanh trong khi đó những bãi cát trải dài vô tận sẽ được tái hiện qua những sắc thái khác nhau của màu vàng. Đặc trưng của phong cách nhiệt đới là rất thân thiện với thiên nhiên của nước và rừng cây. Các bạn có thể tập trung sử dụng sơn tường và sử dụng những sắc độ khác nhau.

thiết kế nội thất
Ngoài ra bạn có thể sử dụng những màu khác

Ở Việt Nam khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm, bạn nên ưu tiên sử dụng những màu sắc tạo nên không gian sáng sủa với gạch Mỹ Thuật, những đồ gỗ có màu nâu trầm. Khi sử dụng những màu như trầm đỏ, vàng, tím than… sẽ mang phong cách á đông nhưng không nên lạm dụng. Sử dụng màu trắng cũng là sự lựa chọn cho bạn

Dùng cây cảnh để trang trí

Việc sử dụng cây cảnh  thật hay in trên gối cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Có thể sử dụng như cây cọ, cây chuối, để ở trong những không gian như tiền sảnh, phòng khách…

thiết kế nội thất nhiệt đới
Sử dụng cây cảnh trang trí là phần không thể thiếu của phong cách này

Cây và hoa được trồng nhiều trong không gian phong cách nhiệt đới, đặc biệt đối với những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên như ban công, sảnh, hiên nhà

Chất liệu

Tơ lụa là chất liêu thường được sử dụng bởi nó mang vẻ đẹp trang nhã, nhẹ nhàng. Thiết kế nội thất nhà phố hay biệt thự phong cách này thường sử dụng gỗ tếch, liễu gai, mây, hoặc cỏ biển mang tính thẩm mỹ cao mà tạo nên một không gian độc đáo.

Những chiếc gối và chăn tơ tằm họa tiết Á Đông mang đến cho không gian sự tinh tế, nhẹ nhàng. Ngoài ra còn sử dụng một số  vật liệu khác nữa là gạch, ngói. Trải thảm trên sàn làm điểm nhấn cũng được nhiều người sử dụng.

thiết kế nội thất đẹp
Một căn phòng khách độc đáo, mát mắt

Sofa thiết kế phong cách nhiệt đới thường dùng khung gỗ gắn đệm bọc. Sofa và giường có thể đóng bằng tre, đan bằng liễu gai, hoặc phủ chất xơ cỏ biển. Những loại vải sợi dùng để bọc ghế, rèm cửa, ga gối thường có những họa tiết, gam màu tươi sáng.

Chi tiết trang trí 

Mang phong cách nhiệt đới như  mái chèo, nút thắt dây trên thuyền, một số vật dụng đặt trên bờ biển: võng, những ngọn đuốc hay những thứ khơi gợi về đời sống trong rừng mưa nhiệt đới: các loài chim nhiệt đới, cá, thậm chí cả các loài bò sát… đều rất đặc trưng.  Muốn có một không gian sang trọng, bạn nên chọn những chi tiết cầu kì tinh tế: đồ chạm khắc gỗ, tượng kim loại, những bức tranh sơn dầu, hoặc chiếc đèn chùm bằng vỏ sò.

thiết kế nội thất phong cách nhiệt đới
Gỗ cũng là chất liệu sử dụng nhiều trong phong cách nhiệt đới

Tuy chỉ là những phụ kiện trang trí nhưng nó mang lại sự độc đáo cho căn phòng, bạn sẽ để những cây miền nhiệt đới sẽ là: cây dừa cảnh, những chậu phong lan, cây chuối cảnh, những khóm trúc nhỏ, cây dâm bụt, cây huyết dụ…tạo không gian tươi mát.

thiết kế nội thất hài hòa với thiên nhiên
Căn phòng rất gần gũi với thiên nhiên

Bài viết liên quan