Thiết kế nội thất cho nhà phố 28m2 tiết kiệm không gian

Nhà phố với diện tích nhỏ, nếu thiết kế nội thất không khéo sẽ khiến cho không gian thêm phần tù túng. Sử dụng tone màu sáng trong nội thất sẽ tạo hiệu ứng khiến nhà rộng hơn.

nội thất nhà phố
Nội thất phòng khách màu sáng, họa tiết trang trí sinh động

Việc của các kiến trúc sư là cần phải bố trí nội thất trong thiết kế nhà phố sao cho vừa phát huy công năng sử dụng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, mang lại sự thông thoáng cho ngôi nhà. Dưới đây là gợi ý bố trí nội thất cho căn nhà 28m2, cho vợ chồng và 2 con.

nội thất phòng bếp
Phòng bếp được ngăn cách với phòng khách bằng một vách ngăn

Do căn nhà được xây dựng trên mảnh đất hình vuông diện tích nhỏ 28 m2, khi bố trí nội thất phòng khách và phòng bếp sử dụng những vật dụng ngăn cách mà không phải tường vừa tiện lợi vừa tiết kiệm không gian.

thiết kế nội thất phòng ngủ
Phòng ngủ nhỏ bố trí ngăn nắp

Bạn có thể sử dụng màu tường và gạch màu sáng kết hợp với tranh treo tường, điểm  thêm một vài khoảng không màu tối, để không gian không còn đơn điệu, tẻ nhạt làm điểm nhấn cho căn phòng. Nên sử dụng sofa đơn giản, và giấy dán tường màu mè, giàu họa tiết để không gian thêm phần tươi vui.

nội thất phòng ngủ
Mọi không gian đều được tận dụng

Với nội thất phòng ngủ, cũng nên dùng màu sáng, kèm theo một số chi tiết đơn giản có thể làm tăng diên tích không gian của căn phòng. Bạn cũng có thể tận dụng đặt thêm kệ sách, và một bàn học hoặc bàn làm việc nhỏ ở phòng ngủ. Màu trắng nhìn trông đơn giản mà tinh tế. Một kệ đa năng cao đến mặt trần, thoải mái đựng đồ.

thiết kế nội thất phòng ngủ
Phòng ngủ bé trai có sự kết hợp màu xanh và màu đen ấn tượng

Gam màu xanh nhạt được sử dụng trong phòng ngủ bé trai, rất sinh động, mát mắt. Kệ tủ bố trí để đồ, giúp không gian thêm phần sinh động.

nội thất phòng ngủ đẹp
Phòng ngủ bé gái màu hồng nhẹ nhàng

Nên sử dụng những chi tiết trang trí đa dạng, màu sắc đơn giản để không bị rối mắt, tạo cảm giác dễ chịu. Với phòng ngủ con gái thì dùng màu hồng, với ga trải giường hoa văn xinh xắn, đáng yêu.  Kê thêm bàn học kết hợp với tủ quần áp và tranh treo tường với kích thước khác nhau trong phòng để thuận tiện hơn .

Bài viết liên quan