Thiết kế nhà phố với nhiều mảng xanh ở Sài Gòn

Thiết kế nhà phố là một trong những mẫu nhà phổ biến ở thành phố. Nhiều người nghĩ rằng nhà phố có không gian chật hẹp rất khó để có không gian xanh, điều đó là đúng. Nhưng nếu biết cách sắp xêp, thiết kế giống như căn nhà dưới đây, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ.

thiết kế nhà phố 3 tầng
Nhà phố 3 tầng không gian xanh

Ngôi nhà phố 4 tầng ở Sài Gòn được xây dựng trên khu đất có diện tích 200m2 với thiết kế bên ngoài hiện đại, nhưng bên trọng lại có phần xưa cũ bởi những mảng tường gạch dở dang. Điều đặc biệt hơn là nhà phố có không gian khá thoáng và gần gũi với thiên nhiên, giống như biệt thự hiện đại.

thiết kế nhà phố
Bể bơi mini ở sân nhà

Không gian nội thất theo phong cách tối giản, mà vẫn đảm bảo tự do phóng khoáng. Dành nhiều diện tích cho cây xanh, hồ nước, bởi gia chủ là người yêu thiên nhiên. Tầng 1 co sân phơi, gara để xe, phòng ngủ dành cho khách, nội thất trung tính, view thoáng đẹp nhìn ra sân vườn.

nhà phố đẹp
Tường gạch không trát tạo nên sự xưa cũ

Tất cả các khu vực trong nhà đều gắn với thiên nhiên, từ phòng khách, phòng ngủ lớn đều có hệ cửa kính lớn lấy ánh sáng từ bên ngoài. Pha trộ phong cách thiết kế công nghiệp, các kiến trúc sư đã sử dụng nhiều mảng vật liệu thô như sàn bê tông, tường gạch không trát và kim loại trang trí.

thiết kế nhà phố 3 tầng
Phòng khách nội thất hiện đại pha chút công nghiệp thô cứng

Gia chủ còn đưa một vài món đồ điện tử hiện đại để hài hòa hơn với khung cảnh không gian xưa cũ.Giải pháp được chọn là chiếc tivi đặt ở trong không gian có nhiều đồ sưu tập của gia chủ. Ánh sáng trong nhà cũng được tính toán kỹ, sử dụng đèn với tone màu ấm, ánh sáng vàng.

thiết kế nhà phố
Phòng ngủ hết sức đơn giản theo ý thích của chủ nhân, đèn trang trí hanmade

Những đường nét kiến trúc và nội thất trong thiết kế nhà phố tạo ấn tượng đậm nét do có sự kết hợp của ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn. Đèn chiếu sáng được làm riêng, làm thủ công nên khá tinh xảo độc đáo. Nội thất theo phong cách giản dị để đảm bảo độ thoáng. chi tiết trang trí và đồ nội thất đều được thiết kế giản dị. Các kiến trúc sư giúp chủ nhà lựa chọn những vật dụng tinh tế mang tính chất trang trí

thiết kế nhà phố
Nội thất mộc được sử dụng khá nhiều
thiết kế nhà phố
Mọi không gian đều đảm bảo tràn ngập ánh sáng
thiết kế nhà phố đẹp
Bố trí mặt bằng các tầng

 

 

Bài viết liên quan