Thiết kế nhà phố ốp kính nhưng vẫn mát

Thiết kế nhà phố là một trong những kiểu kiến trúc phổ biến nhất trong xã hội hiện đại. Kiểu nhà phố nó nhiều mặt thoáng và các bức tường ốp kính nhờ có hệ thống cây xanh, mát mẻ.

Xem thêm : Biệt thự hiện đại 3 tầng đẹp và sang trọng

thiết kế nhà phố đẹp
Nhà phố hiện đại nhìn bề ngoài khá thô cứng

Mẫu nhà phố hiện đại khá độc đáo và chan hòa với thiên nhiên.  Nằm tại vị trí giao giữa hia trục đường lớn, ngôi nhà khá hiện đại, tiện nghi và cảnh sắc hài hòa.  Mặt tiền ngôi nhà không rộng nhưng rất mát được bao quanh cây xanh.

thiết kế nhà phố hiện đại
Hành lang thoáng có nhiều cây xanh khá bắt mắt

Nhìn mẫu thiết kế nhà phố khá giống biệt thự hiện đại, bán liên kết với hệ thống mái dốc. Có một mặt tiếp giáp với bên cạnh, 2 mặt còn lại lùi vào hơn so với không gian sân vườn.  Ngôi nhà là sự tổng hợp của cả 6 khối kết nối chặt chẽ với nhau, để tạo thành một không gian khá độc đáo, vừa mở vừa không mở.

thiết kế nhà phố đẹp
Tường nhà gắn thêm cây xanh xu hướng mới trong kiến trúc hiện đại

Sân vườn và ban công ở nhà được bố trí cây trồng vừa hợp với sức khỏe, vừa tạo không gian sống trong khu nhà. Với kiểu thiết kế, nha có kính nhưng vẫn không bí, thiếu khí. Ban đầu nhìn vào căn nhà bạn sẽ thấy sự thô cứng, nhưng bên trong nội thât vừa giản dị vừa tinh tế. Bởi có sự đan xen giữa những khối bê tông thô cứng, với tường kính và cây xanh nên xua tan đi cảm  giác oi bức.

nhà phố hiện đại
Phòng khách và phòng ăn khá thoáng rộng, nội thất giản dị

Hệ thống cây dây leo và tán được bố trí ở hành lang của ngôi nhà, đan xen vào các không cần nhiều đất được lựa chọn để bố trí ở ngoài hành lang mỗi khối nhà, để ánh sáng mặt trời không trực tiếp chiếu vào khu nhà.

Nội thất bên trong là không gian mở, phòng khách và bàn ăn vật liệu gỗ đơn giản có thể nhìn ra bên ngoài.  Khu bếp vừa rộng rãi vừa có nhiều mặt thoáng nên bếp không bị ám mùi.

thiết kế nhà phố đẹp
Bếp hiện đại , màu trắng tinh tế kiểu bố trí chữ U tiện lợi khi sử dụng

Thiết kế cầu thang khá thoáng và có tính thẩm mỹ cao, bền đẹp do sử dụng cốt thép.  Kiểu thiết kế này có thể mang ánh sáng, thiên nhiên vào mọi ngóc ngách trong nhà. Các khối nhà có không gian chức năng khác nhau mang đến sự riêng tư cho mỗi thành viên trong gia đình.

nhà phố đẹp
Cầu thang thiết kế đẹp, thoáng hơn nhiều so với cầu thang gỗ

Phong ngủ cũng bố trí theo hướng tôí giản hóa, đều có cửa nhìn ra bên ngoài thoáng đang. Luôn đảm bảo an ninh bởi có nan bảo vệ mật độ dày đặc bên ngoài.

nhà phố đẹp
Nhà sử dụng cửa kính nên nhiều ánh sáng

Các phòng ngủ trong ngôi nhà đều được thiết kế rất đơn giản theo đúng nghĩa là không gian nghỉ ngơi. Đặc biệt, tất cả phòng ngủ đều có hướng nhìn ra bên ngoài thoáng đãng. Để đảm bảo sự riêng tư và an ninh, kiến trúc sư không quên xây thêm những nan dọc với mật độ hợp lý bao bọc bên ngoài.

nhà phố hiện đại
Phòng ngủ rộng sử dụng nan gỗ vừa đảm bảo an ninh, vừa có gió tự nhiên vào phòng

Do sử dụng nội thất đa năng và nội thất âm tường nên không gian rất gọn gàng. Phòng tắm sang chảnh để đảm bảo sự riêng tư.

nhà phố đẹp
Phòng tắm tiện nghi tuy nhiên việc sử dụng kính và cửa sổ quá to nên mất đi vẻ riêng tư

Bài viết liên quan