Thiết kế nhà phố ốp gỗ mộc thân thiện với thiên nhiên

Thiết kế nhà phố phong cách mộc của một cặp vợ chồng trẻ ở Sài Gòn luôn được chăm chút trong từng góc nhỏ của không gian.  Khi có những tia nắng nhẹ chiếu qua các tấm lam gỗ, tạo nên không gian thực sự lãng mạn.

thiết kế nhà phố
Thiết kế nhà phố phá cách ốp gỗ độc đáo

Gia đình trẻ có 3 thành viên mong muốn có một tổ ấm gần gũi với thiên nhiên, đây là kiểu nhà hiếm có trong cuộc sống hiện đại.  Nhà phố mang cho bạn một không gian sống mới với mô tip kiến trúc nhà phố phổ biến. Gia chủ muốn thoát khỏi thói quen sống kiểu nhà ống phổ biến ở Việt Nam.

thiết kế nhà phố 3 tầng
Họa tiết lá cây khá bắt mắt để phá vỡ sự tẻ nhạt không gian

Mà kiểu nhà tiêu biểu là có trục cầu thang ở vị trí trung tâm, làm không gian sống trở nên chật chội hơn, hành lang hẹp và những căn phòng vây kín bởi tường. Hệ cầu thang thiết kế khá mảnh như sợi dây ruy-băng giúp thắt chặt hơn sự liên hệ giữa không gian chung và riêng tư khá giống với kiểu biệt thự hiện đại.

thiết kế nhà phố
Không gian nhà tràn đầy ánh sáng sắc xanh cây lá

Do vậy các thành viên trong gia đình có thể giao tiếp với nhau nhiều hơn trong sinh hoạt thường ngày mà không phải nhốt mình trong không gian riêng biệt.

thiết kế nhà phố 3 tầng
Cầu thang mảnh, kết hợp với gỗ mộc tạo nên sự cũ kỹ hoài niệm

Cửa chính, các KTS đã thiết kế mội lối hầm hẹp và nhỏ để mở ra khu vực tiếp khách rộng và có hệ cửa xoay cao 5m. Chính thiết kế cửa xoay sẽ có thể xóa đi sự ngăn cách trong nhà và vườn sau nhà, bên cạnh đó còn tăng cường khả năng hút gió và tạo độ thông thoáng tự nhiên hơn nhờ đường hầm.

thiết kế nhà phố đẹp
Thư viện sách và phòng làm việc, nơi học tập

Thiết kế nhà phố có một mặt giáp với vườn cây nên tại các không gian chung có thể lắp cửa kính lớn để lấy tầm nhìn xanh. Một khoảng không gian để cho các thành viên học và đọc sách.

thiết kế nhà phố
Nội thất được tối giản, căn nhà khá giản dị thanh bình

Khi những cánh xoay được mở ta không gian sinh hoat sẽ đón nắng gió và mảng xanh thiên nhiên. Đây chính là một trong những điểm nhấn của căn nhà theo đúng sở thích của chủ nhà.

thiết kế nhà phố
Phòng ngủ vừa kín đáo, vừa có ánh sáng tự nhiên nhờ các hệ lam gỗ

Phòng ngủ của chủ nhà với hệ lam gỗ họa tiết lá vừa đảm bảo không gian riêng tư, vừa có sự thông thoáng và kiểm soát được ánh sáng thiên nhiên vào phòng.

thiết kế nhà phố đẹp
Các họa tiết vẫn được áp dụng ở sàn nhà

Sử dụng vật liệu là họa tiết lá cũng được chủ ý nhắc lại bằng vật liệu đá mài trên sàn bê-tông khiến không gian nhà thêm phần tinh tế và tính thống nhất trong thiết kế nội và ngoại thất của khu nhà. Không gian nhà phố đơn giản nhưng luôn mang lại cảm giác thư giãn.

Bài viết liên quan