Thiết kế nhà phố nhỏ trong hẻm vẫn thoáng sáng

Thiết kế nhà phố nhỏ trong hẻm, người ta thường nghĩ nhà sẽ rất chật hẹp, thiếu ánh sáng nhưng nhìn vào căn nhà dưới đây bạn sẽ thay đổi quan niệm đó.

thiết kế nhà phố 2 tầng
Thiết kế nhà phố 2 tầng trong hẻm vẫn thoáng

Căn nhà phố có diện tích nhỏ (chỉ khoảng 45m2) nằm sâu trong ngõ hẹp nhưng vẫn có rất nhiều ánh sáng tự nhiên, có được điều này là nhờ vào sự sáng tạo của các kiến trúc sư. Việc tận dụng nội thất cũ cũng là một trong những điểm đặc biệt của ngôi nhà, vừa tiết kiệm mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ.

nhà phố 2 tầng đep
Mặt tiền hẹp,, cổng nhà bằng gạch khá độc đáo

Cùng với sự phát triển của đô thị hóa, các biệt thự ở thành phố ít dần mà thay vào đó là các nhà phố 2 tầng, 3 tầng. Những thiết kế nhà phố nhỏ, mọc san sát nhau.

thiết kế nhà phố 3 tầng
phòng khách, và bếp nối liền với nhau theo tone màu chủ đạo nâu vàng

Nhà phố 2 tầng được cải tạo từ căn nhà kiểu cũ, để mang hơi hướng hiện đại nhưng gia chủ vẫn mong có thể giữ được nét xưa cũ.  Do vậy các kiến trúc sư phải rất trăn trở khi thiết kế nhà phố 2 tầng với khoảng 45m2, mặt tiền hẹp.

nhà phố 2 tầng đẹp
Bên ngoài có một khoảng sân nhỏ để bố trí cây xanh

Cụ thể, gia đình gồm 4 thành viên nhưng thuộc 3 thế hệ cần có một nơi ở mới thật thông thoáng với đầy đủ các chức năng như chỗ ngủ nghỉ, thư giãn, dạy học…

 Giải pháp của các KTS đưa ra đã tạo nên cái mới và cái cũ, thể hiện qua một số vật liệu truyền thống như gạch trần, gỗ mộc, đá mài của cổng hàng rào, mặt tiền có nhiều mảng trang trí. Gạch mộc ốp mang lại những nét đẹp xưa cũ.

nhà phố đẹp
Cầu thang chiếm ít diện tích, gọn và lạ mắt, nội thất đơn giản

Ngoài ra hệ thống tủ bếp, bàn ăn đơn giản với những màu sắc tươi sáng khiến căn bếp trở nên rộng hơn, mang lại cảm giác dễ chịu, rộng rãi chị em có thể thỏa sức sáng tạo trong mỗi bữa ăn.

thiết kế nhà phố 2 tầng
Thiết kế khá tỉ mỉ trong từng chi tiết

Các KTS đã đưa ra kiểu giao thông lệch tầng khiến không gian trở nên sinh động, nhà rộng rãi hơn , đảm bảo yếu tố phong thủy.  Mỗi vế cầu thang đều đem lại cho bạn những khung cảnh khác, không gian nhà bớt đi sự tù túng. Cầu thang không chỉ là nơi gắn kết các không gian  mà còn mang lại ánh sáng, gió trời.

thiết kế nhà phố 2 tầng
Khoảng thông tầng để mang ánh sáng tự nhiên vào nhà

 Cửa sổ các phòng cũng được thiết kế hướng ra các khoảng thông tầng, để có thể đón nhận được những khối đối lưu trong lành. Đồng thời khoảng thông tầng này cũng là nơi để các thành viên trong gia đình giao lưu, không gian thư giãn của cả khu nhà.

nhà phố 2 tầng đẹp
Mọi nơi của căn nhà đều đảm bảo đầy đủ ánh sáng

Ngôi nhà cũng mang một vài nét xưa cũ, quen thuộc với chủ nhà, mái dốc hợp với khí hậu của việt nam, những chậu cây xinh xắn được đặt ở khu thông tầng.

thiết kế nhà phố đẹp
Thiết kế lệch tầng để đón các luồng khí vào nhà

Các món nội thất cũ của thiết kế nhà phố đều được tận dụng lại theo yêu cầu của chủ nhà nhưng vẫn đảm bảo sự linh động khi cần thay đổi

Bài viết liên quan