Thiết kế nhà phố kín nhưng vẫn thoáng ở Sài Gòn

Thiết kế nhà phố thường xây trên không gian chật hẹp nhưng bạn sẽ phải ngỡ ngàng khi chiêm ngưỡng thiết kế dưới đây, bởi mặt tiền gạch gió điểm xuyết thêm hoa lá rất thông thoáng.

thiết kế nhà phố hiện đại
Thiết kế nhà phố độc đáo với nhiều ô thoáng

Căn nhà phố ở thành phố Hồ Chí Minh thiết kế cho gia đình 4 người ở, mặt tiền 5m nhưng chiều sâu lô đất chưa tới 10m.  đình ở quận 10 (TP HCM) có 4 người gồm cha mẹ, con trai cả và con gái út. Khu đất có mặt tiền khá rộng (5,1m) nhưng chiều sâu lô đất lại chưa tới 10m không giống với những mẫu thiết kế biệt thự.

thiết kế nhà phố hiện đại
Khoảng thông tầng đón nắng, tạo không khí thoáng đãng

Thiết kế nhà phố tối giản mà khá ấm cúng.  Ban ngày nhà phố sẽ rất mát mẻ bởi mặt tiền có nhiều lỗ thoáng, điểm xuyết vào ssos là màu xanh của lá cây giúp điều hòa không khí, phá vỡ không gian tù túng, vốn có mà người ta hay nghĩ đến. Còn buổi tối nhà nhìn như một chiếc đèn khổng lồ phát sáng ấm áp, đón gió nhưng vẫn đủ kín cho cuộc sống gia đình. Buổi tối, nhà biến thành chiếc đèn khổng lồ phát ánh sáng ấm áp, vừa đón gió mát mà vẫn đủ kín đáo cho người sống trong nhà.

thiết kế nhà phố hiện đại
Phòng ngủ khá đơn giản nên tạo cảm giác hơi đơn điệu

Không gian này sẽ có ánh sáng tự nhiên và gió trời vào nhà, giảm thiểu việc tiêu thụ điện năng, bởi có một khoảng thông tầng trong nhà.  Nhờ có không gian thông tầng, các phòng đều có ánh sang tự nhiên kể cả những nơi ở sâu như nhà tắm, phòng vệ sinh.

thiết kế nhà phố
Bạn có thể sử dụng để bố trí cây cảnh ở ban công nhỏ

Các kiến trúc sư đã sử dụng gạch xi măng sơn trắng ở mặt tiền ngôi nhà tạo nhiều khoảng rộng ngẫu nhiên bạn vẫn có thể nhìn ra bên ngoài. Đặc biệt ban công sử dụng sàn làm bằng tấm lưới sắt đục lỗ. Sẽ có thể lưu thông không khí qua các tầng và trời mưa không đọng nước như kiểu ban công bê tông truyền thống.

thiết kế nhà phố
Phòng bếp sử dụng nội thất gỗ đơn giản thoáng sạch

Nội thất chủ yếu là đồ gỗ công nghiệp với thiết kế đơn giản nhưng tiện dụng  với màu trung tính nhẹ nhàng như ghi, xám, trắng và đen.  Mảng bê tông trần ghi xám được phủ một lớp xi măng mỏng.

thiết kế nhà phố hiện đại
Cầu thang k cứng nhắc khiến căn nhà rộng hơn nhiều

 Tường trát phẳng và gạch trần sơn trắng, các chi tiết kim loại được sơn đen được kết hợp với nhau, nổi bật trên nền ánh sáng vàng, tạo cho bạn cảm giác ấm cúng.

Bài viết liên quan